ข่าวจังหวัดชัยนาท ข่าวสดวันนี้ พระเครื่อง หลวงพ่อนอนวัดใหม่วงเดือน

กรุแตกที่ชัยนาท ชาวบ้านผวาอาถรรพ์ แห่นำวัตถุโบราณส่งคืน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พบพระเครื่องและวัตถุโบราณจำนวนมากใต้ฐานพระนอน ที่วัดใหม่วงเดือน ต.หาดท่าเสา อ.เมือง จ.ชัยนาท
  • พระเครื่องและวัตถุโบราณ ถูกค้นพบขณะทำการขุดวิหารเพื่อทำการบูรณะใหม่
  • ชาวบ้านที่ไปขุดหลังทราบข่าว ได้นำพระเครื่องและวัตถุโบราณไปคืนวัด เพื่อฝังตามเดิมหลังวิตกเจออาถรรพ์ ผู้รับเหมาอ้างหลวงพ่อนอน ไปเข้าฝันและบอกของที่พบไม่ใช่ของซื้อของขาย
หลวงพ่อนอน วัดใหม่วงเดือน สถานที่ที่เจอกรุแตก

วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ในช่วง1-2 วันที่ผ่านมา เกิดกระแสฮือฮาขึ้นบนโลกออนไลน์ เมื่อใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก ส่งต่อภาพพระเครื่องและวัตถุโบราณ ที่ถูกขุดพบที่ใต้ฐานพระพุทธรูป หลวงพ่อนอน ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดใหม่วงเดือน หมู่ที่ 5 ต.หาดท่าเสา อ.เมืองชัยนาท

หลังจากบริเวณดังกล่าวกำลังทำการบูรณะวิหาร และยกองค์พระใหม่ เพื่อเพิ่มความสูงของฐานองค์พระ โดยภาพวัตถุโบราณที่ถูกนำมาเผยแพร่ส่วนใหญ่ เป็นพระพุทธรูปขนาดต่างๆ จำนวน 5-6 องค์ เหรียญเงินโบราณ เชี่ยนหมาก และบาตรพระอีก 4 ใบ ที่บรรจุวัตถุบางอย่างเอาไว้ ทำให้เกิดกระแสกรุแตก และมีผู้แสดงความต้องการที่จะเช่าวัตถุมงคลกับทางวัดจำนวนมากนั้น

พระพุทธรูปบางส่วน
กรุ หลวงพ่อนอน วัดใหม่วงเดือนแตก!!

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดใหม่วงเดือน เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนพบว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่ จึงเข้าไปสอบถามก่อนได้ความว่า มีการพบพระเครื่อง และวัตถุโบราณจริง และขณะนี้มีการนำวัตถุโบราณตัวจริงไปฝังกลบไว้ใต้ฐานพระตามเดิมแล้ว เพราะกลัวเรื่องของอาถรรพ์จากเรื่องลี้ลับ

เนื่องจากหลังพบวัตถุโบราณ ช่างรับเหมาบูรณะวิหารได้ฝันว่าหลวงพ่อนอนไปหา และบอกว่า ”ห้ามเอาของที่พบไปจากวิหาร เพราะไม่ใช่ของซื้อของขาย” เมื่อมาเล่าให้ชาวบ้านและพระในวัดฟัง จึงเกิดความกลัว และเห็นตรงกันว่าควรนำกลับไปฝังไว้ที่จุดเดิม เพื่อให้เป็นสมบัติของวัดและชุมชนสืบไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X