จัดฟันเถื่อน

รวบสาวเปิดหอพักรับจัดฟันเถื่อน อ้างดูยูทูปจนชำนาญ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจเข้าจับกุมสาวเปิดหอพักรับจัดฟันเถื่อน ที่ จ.เชียงใหม่
  • ทันตแพทย์เตือน จัดฟันเถื่อนสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโรค อาจถึงขั้นติดเชื้อจนเสียชีวิตได้

ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ กำลังบุกเข้าตรวจสอบภายในห้องพักเลขที่ 503 หอพักเลขที่ 75/11 บ้านป่าข่อยใต้ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังสืบทราบว่า ผู้เช่าห้องพักในหอดังกล่าวเปิดรับจัดฟันเถื่อน โดยการเปิดเฟซบุ๊กเพื่อหาลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่นิยมดัดฟันแฟชั่น

ก่อนเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ได้วางแผนให้สายติดต่อขอใช้บริการจัดฟันแฟชั่นผ่านเฟซบุ๊ก กระทั่งมีการตกลงราคาและนัดหมายให้ลูกค้ามาหาที่หอพักเพื่อจัดฟัน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น ภายในห้องพบนางสาว ณัฐนภัทร์ ยาวิชัย อายุ 32 ปี ชาว จ.เชียงราย กำลังจัดฟันให้ลูกค้าอยู่

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ภายในห้องพบ ตัวยึดเหล็กจัดฟัน ลวดจัดฟัน เหล็กจัดฟัน ยางยึดฟัน อุปกรณ์จัดลวด คีม และอุปกรณ์จัดฟันอีกจำนวนมาก อยู่ภายในกล่องเครื่องมือ นอกจากนี้ยังพบสมุดบัญชีลูกค้า ที่มีรายชื่อของลูกค้านับร้อยราย เจ้าหน้าที่จึงยึดหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

สอบปากคำนางสาว ณัฐนภัทร์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยไปใช้บริการจัดฟัน และกลับมาศึกษาวิธีการจัดฟันแฟชั่นในยูทูปเพื่อทดลองทำเองจนเกิดความชำนาญ จึงเปิดเฟซบุ๊กเพื่อหาลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่นิยมดัดฟันแต่มีงบน้อย โดยรับทำครั้งละ 500 – 600 บาท และเพิ่งเปิดทำได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น

ขณะที่สาเหตุที่ต้องรับจัดฟันเถื่อนเพราะต้องการหาเงินซื้อนมให้ลูกเท่านั้น ก่อนหน้านี้เคยเลยไปแล้วเพราะรู้ว่าผิดกฏหมาย แต่ยังมีลูกค้าติดต่อมาทางอินบ็อกเพื่อขอจัดฟัน จึงตัดสินใจทำให้อีกครั้งจนมาถูกจับกุมตัวได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา” ทำการประกอบวิชาชีพทันตกกรรมหรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพดังกล่าวโดยมิได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 ก่อนควบคุมตัวนางสาว ณัฐนภัทร์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ทันตแพทย์ชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ ระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นที่นิยมจัดฟันเถื่อนในลักษณะนี้สุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อโรค เพราะขั้นตอนและวิธีการไม่สะอาด อุปกรณ์ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ ไม่ได้มาตรฐาน

หากรุนแรงอาจถึงขั้นติดเชื้อจนเสียชีวิต ขึ้นกับภูมิคุ้มกันของคนที่ทำด้วย ส่วนผลเสียหลังจัดติดอุปกรณ์จัดฟันเถื่อนไปแล้ว อาจทำให้การบดเขี้ยวผิดปกติ ฟันผิดรูป และฟันล้มจนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการแก้ไขที่สูงกว่าปกติและมีขั้นตอนที่ยุ่งยากขึ้น


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X