ประธานวุฒิสภา พรเพชร วิชิตชลชัย

พิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายพรเพชร เป็นประธานวุฒิสภา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธานวุฒิสภา
  • กำหนดวันเลือกนายกรัฐมนตรี 5 มิถุนายนนี้
  • นายพรเพชร พูดถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่มีข้อสงสัยของหลายฝ่าย ว่า ส.ว. 250 คนจะโหวตให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.30 น. ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารสุขประพฤติ ได้มีพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธานวุฒิสภา พลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร เป็นรองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง และนายศุภชัย สมเจริญ เป็นรองประธานวุฒิสภา คนที่สอง

โดยมี สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วย นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ผู้บริหารและข้าราชการสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เข้าร่วมในพิธี

จากนั้น เลขาธิการวุฒิสภา พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้มอบดอกไม้แสดงความยินดีแก่ประธานวุฒิสภาและรองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่งและรองประธานวุฒิสภา คนที่สอง ในโอกาสได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งประธานและรองประธานวุฒิสภา

ประธานวุฒิสภา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการปฏิบัติหน้าที่ว่า ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยภารกิจหลังจากนี้จะเป็นในเรื่องของการนัดประชุมรัฐสภา ที่ทางสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการกำหนดวันเลือกนายกรัฐมนตรี ออกมาแล้ว คือวันที่ 5 มิถุนายนนี้ เริ่มการประชุมเวลา 11.00 น ที่หอประชุมใหญ่บริษัททีโอที แจ้งวัฒนะ

นอกจากนี้ประธานวุฒิสภา ได้กล่าวถึง การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่มีข้อสงสัยของหลายฝ่าย ว่า ส.ว. 250 คนจะโหวตให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น คงไม่สามารถตอบแทนสมาชิกคนอื่นได้ เพราะถือเป็นเอกสิทธิ์ของสมาชิกแต่ละคน ว่าใครจะเป็นบุคคลที่เหมาะสม

ส่วนเรื่องของการนัดประชุมวุฒิสภา จะมีระเบียบวาระเรื่องของ การตั้งกรรมาธิการวุฒิสภา เพื่อร่างระเบียบวาระการประชุม ซึ่งจะชี้แจงความชัดเจนอีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก วิทยุและโทรทัศน์ รัฐสภา


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ประธานวุฒิสภา แจงประชุม ส.ว. บางตา เพราะมีกว่า 600 ที่นั่ง

ประธานวุฒิสภา แจงประชุม ส.ว. บางตา เพราะมีกว่า 600 ที่นั่ง

ประธานวุฒิสภา แจงหลังมีกระแสโซเชียลวิจารณ์ภาพการเข้าประชุมของ ส.ว. บางตา ย้ำ มีมาตรการชัดเกี่ยวกับการประชุม แต่ห้องดูว่างเพราะมีกว่า 600 ที่นั่ง ขณะ ส.ว. มีเพียง 250 คน ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร…

พรเพชร แจง ‘พล.อ.ปรีชา’ ทำงานสนช. 341 วัน ลา 46 ครั้ง

พรเพชร แจง ‘พล.อ.ปรีชา’ ทำงานสนช. 341 วัน ลา 46 ครั้ง

พรเพชร วิชิตชลชัย อดีตประธาน สนช. ชี้แจง ‘พล.อ.ปรีชา’ ทำงานสนช. 341 วัน ลา 46 ครั้ง วันนี้ (15 พ.ค.62)…

ตามคาด ‘พรเพชร วิชิตชลชัย’ ได้รับเลือกเป็นประธานวุฒิสภา

ตามคาด ‘พรเพชร วิชิตชลชัย’ ได้รับเลือกเป็นประธานวุฒิสภา

วันนี้ (24 พ.ค. 62) มีรายงานว่า ที่ หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นไปอย่างคึกคักโดยคณะสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้เดินทางโดยรถบัสมาจากหอประชุมวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประชุมวุฒิสภานัดแรก ในวาระการเลือกประธาน และรองประธานสภาวุฒิสภา…

X