ระเบิดเบรุต ระเบิดโกดังในเบรุต เบรุต เลบานอน

เกิดเหตุระเบิดโกดังในเบรุต มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีเหตุระเบิดที่โกดังในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา
  • เบื้องต้นจากรายงานระบุมีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 20 ราย
  • ก่อหน้านี้เคยเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือเบรุตเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 190 รายและบาดเจ็บอีกราว 6,000 ราย

วันนี้ (10 ต.ค.63) สถานีโทรทัศน์อัลจาดีด รายงานว่ามีเหตุระเบิดที่โกดังในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 ต.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 20 ราย

ข่าวระบุว่าโกดังแห่งหนึ่งในย่านทาริก เอล จาดิด (Tariq El Jdide) ปะทุไฟขึ้นมา ส่งผลให้ถังน้ำมันที่อยู่บริเวณใกล้เคียงระเบิดตาม นำไปสู่เพลิงไหม้ลูกใหญ่ในพื้นที่ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ใน 20 ราย ซึ่งเป็นชาวซีเรียหรือชาวเบงกอล อยู่ในอาการวิกฤต

การระเบิดครั้งนี้สร้างความตื่นตระหนกในหมู่ผู้อยู่อาศัยในเบรุตที่ยังคงหวาดหวั่นจากเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือเบรุตเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 190 รายและบาดเจ็บอีกราว 6,000 ราย

ที่มา : XinhuaThai


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ผอ.ท่าเรือเบรุตคนใหม่ ชี้ยังมีสารก่อระเบิดในโกดัง

ผอ.ท่าเรือเบรุตคนใหม่ ชี้ยังมีสารก่อระเบิดในโกดัง

ผู้อำนวยการท่าเรือคนใหม่ของเบรุต ระบุมีสารเคมีที่สามารถก่อระเบิดได้อยู่ภายในโกดัง มีบุคคลหลายรายถูกจับกุมมาดำเนินคดี ขณะนี้ยังไม่ทราบชนวนเบื้องหลังการระเบิด

ผลสืบสวน ‘ระเบิดเบรุต’ เบื้องต้นพบมาจากความประมาทขั้นร้ายแรง

ผลสืบสวน ‘ระเบิดเบรุต’ เบื้องต้นพบมาจากความประมาทขั้นร้ายแรง

ผลการสืบสวนเบื้องต้นของเหตุระเบิดใหญ่ในกรุงเบรุต มาจากความประมาทเลินเล่อขั้นร้ายแรง ไม่พบสัญญาณบ่งบอกการโจมตีด้วยขีปนาวุธหรือเครื่องบินรบ

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดในเบรุต, เลบานอน – 6 ส.ค.

เหตุระเบิดคลังสินค้า กลางกรุงเบรุท ประเทศเลบานอน / ผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 70 คน บาดเจ็บอีกหลายพันคน

ชาวอิหร่านนับแสน ร่วมไว้อาลัย คาเซม ซูไลมานี

ชาวอิหร่านนับแสน ร่วมไว้อาลัย คาเซม ซูไลมานี

เมื่อวันจันทร์ (6 ม.ค.) ชาวอิหร่านหลายแสนคนในกรุงเตหะรานได้ไว้ทุกข์ต่อการจากไปของคาเซม โซเลมานี นายพลอาวุโสผู้ถูกลอบสังหาร คาเซม โซเลมานี อดีตผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ (Quds Force) แห่งกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ถูกสังหารหลังจากสหรัฐฯ ทำการโจมตีทางอากาศในกรุงแบกแดด…

ผู้ประท้วงเลบานอนปะทะตำรวจครั้งใหญ่ ส่งผลเจ็บกว่า 100 ราย

ผู้ประท้วงเลบานอนปะทะตำรวจครั้งใหญ่ ส่งผลเจ็บกว่า 100 ราย

เบรุต, 18 ม.ค. (ซินหัว) — ผู้ประท้วงประจันหน้ากับตำรวจปราบจลาจลในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน โดยสถานีโทรทัศน์เอ็มทีวีของเลบานอนรายงานว่าเมื่อวันเสาร์ (18 ม.ค.) เกิดการปะทะกันครั้งใหญ่ระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจปราบจลาจลในย่านใจกลางกรุงเบรุต ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 100 ราย ที่มา…

‘เลบานอน’ เผาเมืองประท้วงรุนแรง หลังรัฐจ่อเก็บภาษี WhatsApp เพิ่มรายได้

‘เลบานอน’ เผาเมืองประท้วงรุนแรง หลังรัฐจ่อเก็บภาษี WhatsApp เพิ่มรายได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดการประท้วงต่อต้านทางเศรษฐกิจของรัฐบาลเลบานอน หลังประชาชนในประเทศได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยและมาตรการที่เข้มงวด ที่เริ่มต้นขึ้นในวันพฤหัสที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ในเหตุประท้วงมีการเผาอาคารหลังหนึ่ง ส่งผลให้คนงานต่างด้าวเสียชีวิต 2 คนในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน นอกจากนี้รายงานระบุว่า ผู้ประท้วงมีการปะทะกับกองกำลังความมั่นคงเลบานอนในกรุงเบรุต เจ้าหน้าที่ได้ใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม หลังผู้ประท้วงชุมนุมปิดถนนหลายสาย…

X