ข่าวจังหวัดลำปาง ข่าวสดวันนี้ นักโทษ

จับได้แล้ว นักโทษชายวิ่งหนีออกจากศาล ที่ จ.ลำปาง

ตามลากคอได้แล้ว นักโทษชายคดียาเสพติด ได้วิ่งหลบหนีออกจากศาล หลังเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินล่าตัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้าในคดีที่เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิการพิเศษ.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ระดมกำลังกันติดตามล่าตัว นายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรี อายุ27ปี ชาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นักโทษคดียาเสพติด (ยาบ้า) หลังได้วิ่งหลบหนีออกจากศาลจังหวัดลำปาง ระหว่างที่นำตัวส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดลำปางนัดแรก ว่า

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนักโทษชายรายดังกล่าวได้แล้ว หลังจากที่มีการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ และเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินเพื่อล่าตัว โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณป่าด้านหลังวัดม่อนพระยาแช่ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

ซึ่งห่างจากศาลจังหวัดลำปางจังหวัดประมาณ 5 กิโลเมตร โดยนักโทษรายดังกล่าวอยู่ในสภาพอิดโรย มีการนำเสื้อผ้าเก่าของชาวบ้านมาสวมใส่ทับกับชุดนักโทษ แต่ไม่รอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ เบื้องต้นนักโทษชายคนดังกล่าวอ้างว่าไม่อยากติดคุกจึงได้วิ่งหนีออกจากศาล

จากการสอบถาม ด.ต.วิสุทธิ์ จักรเครือ ผบ.หมู่ปส.สภ.เมืองลำปาง เป็นผู้ที่พบเห็นนักโทษชายวีรพล แอบซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นลำไย ภายในวัดม่อนพระยาแช่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดม่อนพระยาแช่ ว่า พบเห็นนักโทษชาย ที่หลบหนีออกจากศาล ได้หลบซ่อนตัวนั่งอยู่ใต้ต้นลำไย จึงเข้าตรวจสอบพบนั่งอยู่สภาพอิดโรย จึงเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางจังหวัดลำปาง ได้นำตัวนายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรี นายกัง แซ่เล่า นายจื่อ แซ่เล่า ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำหน่าย(ยาบ้า)จำนวน 900,000 เม็ด นำตัวส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดลำปางนัดแรก

แต่ขณะนำตัวเข้าห้องขังใต้ถุนศาลปรากฏว่านายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรี และนายกัง แซ่เล่า นายจื่อ แซ่เล่า ซึ่งคาดว่าได้วางแผนและคุยกันก่อนที่จะถูกนำตัวมาศาลว่าจะหลบหนี พอมาถึงที่ศาลและยังอยู่ในชุดนักโทษใส่โซ่ตรวนที่เท้าได้พากันวิ่งหนีออกจาศาลและเข้าไปในป่าด้านหลังของศาล เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้2คน ส่วนนายนายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรีหลบหนีเข้าป่าและถูกจับกุมตัวดังกล่าว

WRITER

RELATED

เรือนจำจีนสอน ‘อีคอมเมิร์ซ’ ช่วยคนพ้นโทษเริ่มชีวิตใหม่

เรือนจำจีนสอน ‘อีคอมเมิร์ซ’ ช่วยคนพ้นโทษเริ่มชีวิตใหม่

ปัจจุบันมีผู้ที่พ้นโทษหลายราย กลายเป็นพ่อค้าออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับ บางรายสามารถตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีในท้องถิ่น

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ทยอยปล่อยนักโทษกว่า 8,000 คน เพื่อลดความแออัด

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ทยอยปล่อยนักโทษกว่า 8,000 คน เพื่อลดความแออัด

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยอมรับว่า จะมีการปล่อยนักโทษกว่า 8,000 คนจริง แต่เป็นการทยอยปล่อยไม่ใช่ปล่อยในครั้งเดียวทั้งหมด เพื่อลดความแออัดในเรือนจำ โดยแยกเป็นการปล่อยการพักการลงโทษรวม 6 เดือน แยกเป็นในเดือน ต.ค.2562 จำนวน…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…