BU Open House มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชูนวัตกรรมการเรียนรู้ C+T ตอบโจทย์เด็กยุคดิจิทัล 4.0

คัดลอก URL แล้ว

เพราะมหาวิทยาลัยไม่ใช่แค่สนามการศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปลี่ยนแปลงการศึกษาแบบเก่า ด้วยหลักสูตรการศึกษาที่ทันสมัย และตอบโจทย์ตลาดงาน มุ่งเน้นให้นักศึกษาลงมือทำจริงด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง โดยมีอาจารย์เป็นโค้ชที่ช่วยผลักดันเพื่อให้เกิดศักยภาพต่อตัวนักศึกษามากที่สุด การันตีจบแล้วมีงานรองรับแน่นอน

ผศ.ดร.ลักคณา วรศิลป์ชัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาธุรกิจได้กล่าวว่าโมเดลของมหาวิทยาลัย เปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงในโลก 4.0 มหาวิทยาลัยในไทยต่างปรับตัวได้รวดเร็วอย่างน่าทึ่ง BU จึงพร้อมมุ่งสู่แพลตฟอร์มอนาคต ผนึกกำลังลงมือทำจริง ไม่ลังเลสงสัย ไม่ติดกับดักอดีตนั่นหมายความว่า การปรับตัวของมหาลัยวิทยาลัยกรุงเทพจะต้องตามเทรนด์ให้ทันอยู่เสมอ และเพิ่มพัฒนาสาขาวิชาชีพให้ตรงกับความต้องการตลาดงานในสมัยนี้ เนื่องจาก AI ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น แต่สิ่งที่ AI ทำไม่ได้นั่นก็คือ ความคิดสร้างสรรค์ นั่นเอง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงชูนวัตกรรมการเรียนรู้ในรูปแบบ C+T (Creative + Technology) เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ผสมกับเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ยุคดิจิทัล 4.0

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงมุ่งสร้างเครือข่ายกับทั้งภาครัฐและภาคเอกชนชื่อดัง เพื่อนำโจทย์การทำงานจริงมาให้นักศึกษาลงมือทำตั้งแต่ ปี 1 ซึ่งจะมีความเข้มข้นและลงลึก เพราะมหาลัยวิทยาลัยกรุงเทพเชื่อว่า การเรียนไม่ได้อยู่แค่ในเลคเชอร์ แต่เป็นการมาเรียนรู้ด้วยประสบการณ์ ลงมือทำจริง เพื่อสามารถทำความเข้าใจ ปรับตัวไปสู่การทำงานในอนาคต ซึ่งตรงนี้จะทำให้นักศึกษาเรียนไม่เบื่อ พร้อมสนุกไปกับการเรียนรู้ และยังต่อยอดทักษะความอยากรู้ ไปสู่การเรียนรู้ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย และครบครันเสมือนทำงานจริง

เรียนแบบไหนให้ตอบโจทย์ผู้ปกครองรุ่นใหม่ และยุคดิจิทัล 4.0

ด้วยสมัยนี้มีอาชีพใหม่ๆ แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดงาน ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพจึงไม่หยุดอยู่กับที่ ได้มีการเปิดสาขาเพื่อตอบโจทย์ตลาดงาน อาทิ สาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์, สาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม รวมถึงคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ทาง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก็มีคณะที่ตอบโจทย์นั่นก็คือ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ ที่จะสอนการบริหาร เปิดประตูสู่เส้นทางธุรกิจ พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จ สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจจริงตั้งแต่ยังเรียน และเปิดให้โอกาสให้ได้เจอกับพาร์ทเนอร์ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจอีกมากมาย มาคอยแนะนำเทคนิคต่างๆ ในเชิงธุรกิจอีกด้วย

สาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม
คณะนิเทศศาสตร์

หลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงานทั้งภายในประเทศและทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหลักสูตรในมุมมองความคิดใหม่ที่ไม่ได้สร้างเพียงมนุษย์งานอีเว้นท์และไมซ์ แต่เป็นครีเอทีฟ ดีไซน์เนอร์ หรือเจ้าของธุรกิจสร้างสรรค์ด้านอีเว้นท์และไมซ์ หลักสูตรออกแบบผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ การเป็นผู้ประกอบการและทักษะด้านการผลิตแบบนิเทศศาสตร์ เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีความสามารถในการออกแบบและผลิตอีเว้นท์และไมซ์ที่แปลกใหม่สร้างสรรค์ นอกจากนั้นยังมีสมาคมวิชาชีพด้านการผลิตอีเว้นท์และการจัดการไมซ์ร่วมออกแบบหลักสูตร เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีคุณสมบัติตรงตามตลาดงาน นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทั้งแนวคิด รูปแบบ กระบวนการผลิตอย่างมืออาชีพและเพียบพร้อมด้วยทักษะวิชาชีพด้านนิเทศศาสตร์รอบด้านและสามารถทำงานได้ในธุรกิจสื่อประเภทต่างๆ พร้อมทํางานจริงผ่านการฝึกงานกับบริษัทพันธมิตรชั้นนําระดับประเทศและระดับนานาชาติ

สาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม

การสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบสื่ออินเทอร์แอคทีฟ เป็นรูปแบบการสื่อสารข้อมูลข่าวสารที่สำคัญในปัจจุบัน โลกยุคดิจิทัลตลาดแรงงานเปิดกว้างในทุกภาคอุตสาหกรรม เกมเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณาผลิตภัณฑ์ การฝึกอบรม การเรียนการสอน การรักษาผู้ป่วยในทางการแพทย์ และเป็นธุรกิจในส่วนของเอนเตอร์เทนเมนท์ที่มีมูลค่าในตลาดโลกอย่างมาก ซึ่งเป็นหลักสูตรทันสมัย รวม 3 ศาสตร์ในที่เดียว ทั้งศิลปะ เทคโนโลยี และการเป็นเจ้าของรวมไว้เป็นหนึ่งเดียว มีพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ และพันธมิตรกับ Garena กับบริษัทเกมชั้นนำระดับโลก

รวมถึงคณะ และสาขาดังต่างๆ ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อาทิ คณะนิเทศศาสตร์ ที่ผลิตบัณฑิตสู่วงการสื่อทุกรูปแบบทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และสาขาศิลปะการแสดง สู่วงการละครเวทีระดับประเทศ, คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ที่มีการจำลองเครื่องบิน โรงแรมระดับ 6 ดาว และห้องครัวเพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกลงมือทำจริงทุกขั้นตอน, คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ที่ครบวงจรและมีอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

น้องๆ นักเรียน ที่สนใจมาร่วมงาน Open House BU 2019 ได้ในวันที่ 29 – 31 สิงหาคม 2562 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ Bangkok University


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

มาดูกันว่าในไทยมี วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนที่ไหนบ้าง? “จีน” ถือเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจมากที่สุด

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุด DEEP โปรเจ็กต์ลับ หลับเป็นตาย ผลงานของนักศึกษาไทยเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงทั้งในไทยและต่างประเทศ

ปฎิทิน Open House 2019 เปิดรั้วมหาวิทยาลัย ใครอยากเข้าเรียนที่ไหน ห้ามพลาด!

ปฎิทิน Open House 2019 เปิดรั้วมหาวิทยาลัย ใครอยากเข้าเรียนที่ไหน ห้ามพลาด!

เตรียมตัวให้พร้อม!! งานกิจกรรม Open House 2019 ที่วันนี้ทีนเอ็มไทยรวบรวมมาให้น้องๆ ระดับมัธยมปลาย ได้ลิสต์วันที่กำหนดการเปิดรั้วของแต่ละมหาวิทยาลัยกันให้ดี ซึ่งส่วนใหญ่จะขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายนนี้ อยากเข้าเรียนต่อที่ไหน คณะอะไร น้องๆ จะได้ไปหาข้อมูลคณะและหลักสูตรที่น่าสนใจก่อนเข้าเรียนจริงได้เลย…

ม.กรุงเทพ รับกระแสดิจิทัล ด้วยวิชาเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

ม.กรุงเทพ รับกระแสดิจิทัล ด้วยวิชาเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

โลกแห่งการเปลี่ยนแปลง รูปแบบการศึกษาต้องปรับตัวให้ทัน เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้ว ความรู้พื้นฐานอย่างเดียวคงไม่พอ จำเป็นต้องมีหลักสูตรและวิชาที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มทักษะและศักยภาพให้พร้อมรับกระแสดิจิทัล เมื่อความคิดสร้างสรรค์รวมกับศาสตร์แห่งเทคโนโลยีจึงได้แนวคิด C+T (Creativity+Technology) ที่มีรายวิชาแห่งโลกอนาคต พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้น้องๆ เรียนข้ามสาย จะเรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์แต่อยากเรียนเทคโนโลยีของวิศวกรรมศาสตร์ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของคณะนั้นๆ ว่าจะนำไปประยุกต์ในการเรียนอย่างไรนั่นเองค่ะ…

ม.กรุงเทพจัดเต็มความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในงาน OPEN HOUSE BU 2019

ม.กรุงเทพจัดเต็มความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในงาน OPEN HOUSE BU 2019

น้องๆ มัธยมทั่วประเทศเตรียมตัวให้พร้อมกับงาน Open House BU 2019 ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus ภายใต้คอนเซปต์ “เมื่อความคิดสร้างสรรค์ผสานกับเทคโนโลยี อนาคตแบบไหนก็ไร้ขีดจำกัด” มาค้นหาสิ่งที่ชอบ อาชีพที่ใช่จากประสบการณ์จริงของรุ่นพี่และอาจารย์…

ปังเว่อร์! ม.กรุงเทพเนรมิต ตึกเพชร จัดเต็มโชว์แสงสีเสียงในงาน OPEN HOUSE BU 2019

ปังเว่อร์! ม.กรุงเทพเนรมิต ตึกเพชร จัดเต็มโชว์แสงสีเสียงในงาน OPEN HOUSE BU 2019

มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดเต็ม BANGKOK NIGHT แห่งแรกที่จัดงาน OPEN HOUSE ตอนกลางคืน พร้อมโชว์แสง สี เสียงด้วยเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่บนตึกเพชร สะท้อนความเป็นมหาวิทยาลัยแห่งความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเด็กมัธยมทั่วประเทศเข้าร่วมงาน OPEN HOUSE BU…

ม.กรุงเทพ คว้าอันดับ 1 จาก 3 สถาบันระดับโลก ตอกย้ำที่สุดของคุณภาพ ม.เอกชนไทย !

ม.กรุงเทพ คว้าอันดับ 1 จาก 3 สถาบันระดับโลก ตอกย้ำที่สุดของคุณภาพ ม.เอกชนไทย !

หากจะพูดถึง มหาวิทยาลัยเอกชน  อันดับต้นๆ เชื่อว่าชื่อของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้องขึ้นมาเป็นช้อยซ์แรกๆ ในใจของทุกคน นั่นเพราะชื่อเสียงด้านคุณภาพการศึกษาที่สั่งสมมายาวนาน อ่านแล้วเดี๋ยวจะหาว่ามโนขึ้นมาเองรึเปล่า? บอกเลยเรามีหลักฐานมายืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่า ม.กรุงเทพ คว้าอันดับ…

X