ข่าววันนี้

ประเด็นข่าวรอบวัน – 4 ต.ค.

คัดลอก URL แล้ว

◾️กรมการแพทย์แจ้งเตือนข่าวปลอม อ้างเพื่อนหมอราชวิถี

เฟซบุ๊กกรมการแพทย์ แจ้งตืน กรณีที่มีการแชร์ข้อความ ระบุว่า เพื่อนที่เป็นหมอราชวิถี พบพม่าติดโควิด-19 มาตรวจไทรอยด์ ไม่เห็นความจริง จึงแจ้งเตือนให้ประชาชน งดแชร์ข้อความข่าวปลอมดังกล่าว


◾️รองโฆษกฯ รบ.แถลง ร้านค้าเข้าโครงการคนละครึ่ง นับแสน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนร้านค้าคนละครึ่ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากนั้น มีร้านค้างเข้าร่วมลงทะเบียนกว่า 1.6 แสนร้าน โดยเป็น ร้านเดิมที่เคยเข้าร่วมโครงการหรือมาตรการก่อนหน้านี้ 1.13 แสนร้าน

เป็นร้านค้าใหม่อีกราว 4.88 หมื่นร้าน ซึ่งทั้งหมดได้ตรวจสอบผ่านแล้ว 1.4 แสนร้าน และยังคงมีร้านค้าทยอยลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง

ในขณะเดียวกัน ทางธนาคารกรุงไทย เตรียมลงพื้นที่เพื่อช่วยให้ร้านค้า หาบเร่แผงลอยสามารถเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้อีกด้วย


◾️กรมควบคุมโรค เตือนระวังไข้เลือดออกระบาด.

กรมควบคุมโรคได้รายงานสถานการณ์ไข้เลือดออกในช่วงตั้งแต่ 1 ม.ค. – 28 ก.ย. ที่ผ่านมา ระบุว่า

ทั่วประเทศพบผู้ป่วยไข้เลือดออกจำนวน 59,842 ราย เสียชีวิต 38 ราย โดยพบผู้ป่วยกระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ส่วนจังหวัดที่พบอัตราผู้ป่วยสูงสุด

 1. แม่ฮ่องสอน
 2. ระยอง
 3. นครราชสีมา
 4. ชัยภูมิ

ส่วนกลุ่มอายุที่พบอัตราป่วยมากสุด 3 อันดับแรก คือ กลุ่มอายุ 15-24 ปี รองลงมาคือ 10-14 ปี และ 25-34 ปี ตามลำดับ ซึ่งกรมควบคุมโรคได้ย้ำ มาตรการ “3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค” คือ เก็บบ้านให้สะอาด-เก็บขยะรอบบ้าน-เก็บน้ำ


◾️จับแล้วหมีควายแม่ลูกอ่อน หลังระดมเจ้าหน้าที่ติดตามนาน 7 วัน.

คืบหน้าการจับหมีควายแม่ลูกอ่อน 3 ตัวในไร่อ้อยที่ชัยภูมิ วันนี้เจ้าหน้าที่ใช้รถไถเปิดทางเข้ากลางไร่อ้อย ก่อนยิงยาสลบหมีแม่ พร้อมรอบตัวทั้งหมดส่งไป เขตฯ ภูเขียว

วันที่​ 4 ต.ค. 2563 นายชัชวาล​ อินทุมาร​ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว รายงานว่าเมื่อเวลา 08.30​ น.​ คณะเจ้าหน้าที่ชุดออกติดตามหมี 3 แม่ลูก ได้ทำการกระชับพื้นที่โดยใช้รถไถแบ่งเป็นร่องแปลงและนำตาข่ายเหล็กและตาข่ายไนลอนมาล้อมพื้นที่ไว้​ แล้วใช้โดรนบินตรวจสอบตำแหน่งหมี​ ต่อจากนั้นใช้รถไถเป็นพาหนะนำชุดยิงยาสลบเข้าไปหาแม่หมี​
เวลาประมาณ​ 09.15 น.​ ชุดปฏิบัติการได้ทำการยิงยาสลบแม่หมี จากนั้น ประมาณ​ 5 นาที​ แม่หมีล้มลง​ชุดทีมเคลื่อนย้ายหมีได้นำแม่หมีออกจากพื้นที่ไร่อ้อยและจับลูกหมี​ 2 ตัวโดยใช้สวิง​

หลังจากแม่หมีล้ม​ 10 นาที​ ทั้งนี้ทีมสัตวแพทย์​ได้ทำการดูแลแม่หมี​ โดยใช้น้ำพรมตามลำตัวให้ยาบำรุงและให้น้ำเกลือแม่หมีและเฝ้าดูอาการอย่างต่อเนื่อง

นายชัชวาล​ อินทุมาร​ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้คณะเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังดำเนินการนำแม่หมี3 แม่ลูก​กลับคืนป่า​ ด้วยความระมัดระวัง​ เป้าหมายสำคัญเพื่อให้แม่หมีและลูกหมีปลอดภัย​

◾️ นิด้าโพลล์ – ปชช. 49% ไม่เห็นด้วยหากเพื่อไทยจะร่วมรบ.

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “ความเคลื่อนไหว พรรคเพื่อไทย” จากกลุ่มตัวอย่าง 1,316 ตัวอย่างพบว่า

ในการเลือกตัวหัวหน้าพรรค-กรรมการบริหารพรรคใหม่นั้น

 • ร้อยละ 37.16 ระบุว่า เป็นแค่การปรับเปลี่ยนทั่ว ๆ ไปของพรรค
 • ร้อยละ 19.30 ระบุว่า เป็นการส่งสัญญาณว่าอาจมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่เร็ว ๆ นี้
 • ร้อยละ 9.27 ระบุว่า เป็นกลลวงทางการเมืองของพรรค
 • ร้อยละ 8.36 ระบุว่า คนในตระกูลชินวัตรจะเข้ามาควบคุมพรรค ฯ เอง
 • ร้อยละ 7.14 ระบุว่า เป็นสัญญาณว่าพรรคเพื่อไทยกำลังจะแตก
 • ร้อยละ 6.00 ระบุว่า พรรค ฯ กำลังมีข้อตกลงปรองดองกับรัฐบาล
 • ร้อยละ 4.71 ระบุว่า พรรค ฯ เตรียมเข้าร่วมรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
 • ร้อยละ 3.65 ระบุว่า เป็นการส่งสัญญาณว่าพรรค ฯ ไม่สนับสนุนกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ส่วนเรื่องกระแสข่าวของการที่พรรคเพื่อไทยจะร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผลสำรวจระบุว่า

 • ร้อยละ 49.09 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย เพราะ แนวคิด จุดยืนทางการเมือง การทำงานมีความแตกต่างกัน
 • ร้อยละ 16.87 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะ มีแนวทางการทำงานทางการเมืองไม่เหมือนกัน
 •  ร้อยละ 16.41 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย เพราะ เพื่อลดความขัดแย้งทางการเมือง
 • ร้อยละ 15.88 ระบุว่า เห็นด้วยมาก เพราะ เพื่อลดความขัดแย้งทางการเมือง
 • ร้อยละ 1.75 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

◾️ กรุงเทพอ่วม ฝนตกหนัก-ต่อเนื่อง น้ำท่วมหลายพื้นที่

หลังจากที่เมื่อวานนี้ เกือบตลอดในช่วงบ่ายถึงค่ำ จนถึงเมื่อคืนที่ มีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายจุดด้วยกัน โดยในขณะนี้มีรายงานว่า ถนนศรีนครินทร์ ทั้งขาเข้าและขาออก ยาวต่อเนื่องกันหลาย กม. ตั้งแต่แยกศรีด่าน ไปจนถึงแบริ่ง รวมถึงในซอยต่าง ๆ ตามแนวถนนด้วยเช่นกัน, บริเวณแยกศรีอุดม เขตประเวศ, ชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย , ซอยสามัคคี จ.นนทบุรี

ซึ่งคาดว่า ในช่วงบ่าย-ค่ำวันนี้ จะมีฝนตกลงมาเพิ่มอีก


◾️ ผู้กองปูเค็ม แชร์แผนที่ ตู้สล็อต รับ ผบ.ตร. คนใหม่

หลังจากที่มีข่าวการโดนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้กองปูเค็ม หรือ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล  ได้มีการแชร์แผนที่ โดยระบุว่า เป็นที่ตั้งตู้สล็อท จำนวน 9 ตู้ในเขตทวีวัฒนา เพื่อเป็นการต้อนรับ ผบ.ตร. คนใหม่

เบาะแสตู้สล็อท #2จำนวน 9 ตู้เขตทวีวัฒนา กรุงเทพบางจุดอยู่ใกล้สถานศึกษา…

โพสต์โดย ผู้กองปูเค็ม เมื่อ วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2020

โดยในแผนที่ที่ได้แชร์มามีระบุรายละเอียดไว้ มีจำนวน 3 จุดด้วยกันคือ

 • บ่อตกกุ้ง มีตั้งตู้สล็อท จำนวน 4 ตู้
 • ร้านกาแฟ ตั้งไว้ 2 ตู้
 • โต๊ะสนุ๊กเกอร์ ตั้งไว้ 3 ตู้สล็อท ตรงข้าม รร. มีถึง 2 ที่ นร. เข้ามาเล่นสนุ๊ก และเล่นตู้เกมส์ มีตู้เกมยิงปลา ในห้องหลังเคาเตอร์ ตู้ม้ากับตู้สล็อดที่เอาเข้าห้องกระจก

◾️ ผลบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา

ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ คืนวันเสาร์ มีแข่งกัน 4 คู่ด้วยกัน ผลเป็นดังนี้คือ

 • เชลซี 4 – 0 คริสตัล พาเลซ
 • เอฟเวอร์ตัน 4 – 2 ไบรท์ตัน
 • ลีดส์ ยูไนเต็ด 1 – 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
 • นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 3 – 1 เบิร์นลีย์

◾️ ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ภาคกลาง-ตะวันออก-ใต้ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศประจำวันนี้ ว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง มีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคกลาง กรุงเทพ-ปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ จึงขอให้ปชช. ในพื้นที่ลุ่มต่ำ – พื้นที่เสียงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก-ฝนตกสะสมด้วย

| อ่านต่อ – พยากรณ์อากาศวันนี้ >>>

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

สรุปข่าวน่าสนใจ – 22 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 22 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 1,470 ราย / คาดมีสิ่งปนเปื้อนขณะบรรจุวัคซีนซิโนแวค มีผลให้เกิดอาการคล้ายอัมพฤกษ์ / อัยการสั่งไม่ฟ้อง ธนาธร คดีถือหุ้นสื่อ

สรุปข่าวน่าสนใจ – 21 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 21 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 1,458 ราย / จัดหาวัคซีนเพิ่ม 35 ล้านโดส / ไม่ระงับวัคซีนซิโนแวค พบอัมพฤกษ์ชั่วคราว / เสียรายได้ไทยเที่ยวไทย 1.3 แสนล้านบาท / จำคุกตำรวจ คดี ‘จอร์จ ฟลอยด์’

สรุปข่าวน่าสนใจ – 20 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 20 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 1,443 ราย / นายกฯ เผยเจรจาซื้อวัคซีนไฟเซอร์ 5-10 ล้านโดส คาดนำเข้าได้สิ้นปีนี้ / พบ 6 ราย เกิดอัมพฤกษ์ หลังฉีดวัคซีนซิโนแวค / ครม.เพิ่มสิทธิ์ ‘เราชนะ’ 2.4 ล้านคน

สรุปข่าวน่าสนใจ – 19 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 19 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 1,390 ราย / สบส. เตรียม Hospitel รองรับผู้ป่วยโควิด-19 / ศาลไม่ให้ประกันตัว เพนกวิน คดีม.112 / เตรียมรับคนไทย หลังมาเลเซียผลักดันต่างชาติผิดกฎหมาย

สรุปข่าวน่าสนใจ – 16 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 16 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 1,582 ราย / 9 มาตรการควบคุมโควิด-19 เริ่มใช้ 18 เม.ย. / ชัยวัฒน์ เซ็นรับโทษปลดออกจากราชการ / กราดยิงในสหรัฐฯ เสียชีวิต 8 ราย

สรุปข่าวน่าสนใจ – 12 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 12 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 985 ราย / ผู้ป่วยโควิด-19 แอดมิท รพ.รัฐ-เอกชน ไม่มีค่าใช้จ่าย / ผู้ประกันตนในกรุงเทพฯ ตรวจโควิด-19 ฟรี 17 เม.ย.นี้ / จีนยอมรับ วัคซีนมีอัตราป้องกันโควิด-19 ต่ำ

สรุปข่าวน่าสนใจ – 9 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 9 เม.ย. 64

ศาลให้ประกันตัว 'หมอลำแบงค์' แต่ยกคำร้องทุกคดีม.112 / พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 559 ราย / กรมวิทย์ฯ ยืนยันน้ำยาตรวจโควิด-19 มีเพียงพอ / เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามในพื้นที่หลายแห่ง

สรุปข่าวน่าสนใจ – 8 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 8 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 405 ราย / สธ. เสนอ ศบค. ปิดสถานบันเทิง 41 จังหวัด / เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 36 ราย โยงสถานบันเทิง / แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 10 ผู้ปราศรัย

สรุปข่าวน่าสนใจ – 7 เม.ย. 64

สรุปข่าวน่าสนใจ – 7 เม.ย. 64

พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่ 334 ราย / รมว.คมนาคม ยืนยันพบเชื้อโควิด-19 / โควิดสายพันธุ์อังกฤษ แพร่เร็ว 1.7 เท่า / ศาลสั่งจำคุก ปารีณา 8 เดือน / ช่วยพระสงฆ์ออกจากถ้ำ จ.พิษณุโลก ได้แล้ว

X