ข่าวMono29 บิ๊กแดง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลเอกอภิรัชต์ ล่ารายชื่อถอด ผบ.ทบ.

พลเอกประวิตร ไม่กังวล ล่ารายชื่อถอดผบ.ทบ. ย้อนถามมีระเบียบกำหนดหรือไม่

พลเอกประวิตร เชื่อมวลชนนัดให้กำลังใจธนาธรพรุ่งนี้ ไม่บานปลาย นำไปสู่การปลุกระดม สร้างขัดแย้ง ไม่กังวล ล่ารายชื่อถอด ผบ.ทบ. ย้อนถามมีระเบียบกำหนดหรือไม่ เชื่อบิ๊กแดง แสดงจุดยืน มีเจตนาดี แนะ กกต. ทำเลือกตั้งใหม่…

Home / NEWS / พลเอกประวิตร ไม่กังวล ล่ารายชื่อถอดผบ.ทบ. ย้อนถามมีระเบียบกำหนดหรือไม่

พลเอกประวิตร เชื่อมวลชนนัดให้กำลังใจธนาธรพรุ่งนี้ ไม่บานปลาย นำไปสู่การปลุกระดม สร้างขัดแย้ง ไม่กังวล ล่ารายชื่อถอด ผบ.ทบ. ย้อนถามมีระเบียบกำหนดหรือไม่ เชื่อบิ๊กแดง แสดงจุดยืน มีเจตนาดี แนะ กกต. ทำเลือกตั้งใหม่ 6 หน่วย โปร่งใส

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ สน. ปทุมวัน ซึ่งจะมีมวลชนนัดหมายผ่านโซเชียลมีเดียให้กำลังใจ เชื่อว่าจะไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น ไม่จำเปผ้นต้องสั่งการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดูแลอยู่แล้ว

พร้อมยืนยันว่าหมายเรียกดังกล่าว เป็นคดีเก่า หากเจ้าหน้าที่สอบสวนแล้วพบว่าไม่ผิด ก็จะปล่อยตัว ไม่ได้มีอะไร เพียงแค่เรียกมารายงานตัว ส่วนข้อสังเกต ที่หลายคนมองว่าทำไมถึงมาเร่งดำเนินการในช่วงนี้นั้น พลเอกประวิตร ย้ำว่าไม่ได้ช้า เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เพียงแต่มีการเปลี่ยนตัวเจ้าพนักงานสอบสวน เลยทำให้สำนวนล่าช้า

ส่วนสถานการณ์หลังจากนี้ เริ่มมีกลุ่มคนนัดรวมตัวกัน เพื่อให้กำลังใจนายธนาธรมากยิ่งขึ้น จะเป็นจุดเริ่มต้นของการนำไปสู่ความขัดแย้งหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ยืนยันว่า จะไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะอีกพวกหนึ่ง ก็ไม่ได้เล่นโซเชียล มีอยู่พวกเดียวที่เล่นโซเชียล

ทั้งนี้พลเอกประวิตร ไม่กังวล ถึงกรณีที่ เว็ปไซต์ Chang.org รณรงค์ล่ารายชื่อ ถอดถอนพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมย้อนถาม มีระเบียบกำหนดไว้หรือไม่ ซึ่งทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และผู้บังคับบัญชาของผู้บัญชาการทหารบก

โดยพลเอกประวิตร ปฏิเสธตอบว่า บทบาทของพลเอกอภิรัชต์ ที่ผ่านมา เหตุใดถึงทำให้ขลุกขละ และเสียหาย และเชื่อไม่เป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ สำหรับการล่าชื่อ ผบ. ทบ. เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความคิดจองคนพวกเดียวเท่านั้น ไปห้ามเขาไม่ได้ ซึ่งหากใครอยากจะแสดงความคิดเห็นก็ให้แสดงไป ซึ่งไม่ต้องให้กำลังใจ ผบ.ทบ. เพราะเจตนาของ ผบ.ทบ. เป็นเจตนาดี อยากให้บ้านเมืองสงบ ไม่ให้มีขัดแย้ง พร้อมฝากพรรคการเมือง ให้ไปสนใจในเรื่อง พิธีพระบรมราชาภิเษกฯ

ส่วนที่วานนี้ กกต. ประกาศเลือกตั้งใหม่ 6 หน่วย 5 จังหวัด ว่าฝ่ายความมั่นคง ไม่ได้คุมเข้ม หรือกำชับในพื้นที่เป็นพิเศษ เพราะการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของกกต. และการเลือกตั้งใหม่ ก็เป็นเพียงการเลือกตั้งในเขตเล็กๆ และบางหน่วยเท่านั้น ทั้งนี้หากสิ่งไหนไม่โปร่งใส กกต. ก็ต้องทำให้โปร่งใส ก็หมดเรื่อง

X