ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยกเลิกตั้งด่าน

ผบ.ตร. สั่ง ‘ยกเลิกตั้งด่าน’ ทั่วประเทศ ห้ามซื้อขายตำแหน่งตำรวจ

วานนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายการบริหารราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564

Home / NEWS / ผบ.ตร. สั่ง ‘ยกเลิกตั้งด่าน’ ทั่วประเทศ ห้ามซื้อขายตำแหน่งตำรวจ

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบนโยบายการบริหารราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564
  • นโยบายเร่งด่วน ที่ได้เริ่มปฏิบัติแล้ว คือ การสั่งยกเลิกการช่วยราชการ เพื่อให้การจัดสรรคนในหน่วยงานต่าง ๆ เป็นไปตามที่ควรจะเป็น
  • ยกเลิกการตั้งจุดตรวจจุดสกัด รวมถึงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก

วานนี้ (2 ต.ค.63) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบนโยบายการบริหารราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564 ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ตั้งแต่ระดับผู้บังคับการ ถึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมกว่า 400 นาย เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ โดยระบุว่า นโยบายเร่งด่วน ที่ได้เริ่มปฏิบัติแล้ว คือ การสั่งยกเลิกการช่วยราชการ เพื่อให้การจัดสรรคนในหน่วยงานต่าง ๆ เป็นไปตามที่ควรจะเป็น รวมถึง ต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างเด็ดขาด

นอกจากนี้ ให้ยกเลิกการตั้งจุดตรวจจุดสกัด รวมถึงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก ซึ่งจากนี้จะมีการปรับปรุงแนวทาง และขั้นตอนการตั้งด่าน โดยจะต้องทำให้ประชาชนรับทราบขั้นตอน เพื่อความโปร่งใส พร้อมสั่งแก้ปัญหาลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด ทั้งบ่อนการพนันขนาดใหญ่ การพนันออนไลน์

โดยจะมีทีมตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ทุกพื้นที่ หากพบตำรวจพื้นที่ใดปล่อยปละละเลย จะต้องถูกดำเนินการโดยไม่ละเว้น รวมทั้ง จะต้องทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยจากนี้ จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด 5,000 ตัว ทุกตรอกซอกซอยและจุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ให้เสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน

ผบ.ตร.ยังขอให้ตำรวจทุกนายยึดมั่นในวิสัยทัศน์ การเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัย ในระดับมาตรฐานสากล และจากนี้ไป การทำงานทุกสายงาน จะต้องมีคณะทำงานขับเคลื่อนอย่างเป็นระบบ โดยวางแผนงานระยะยาวอย่างน้อย 5 ปี จึงต้องอาศัยคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เติบโตและเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั้น ๆ พร้อมนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างเหมาะสม เสริมสร้างประสิทธิภาพงานอย่างแท้จริง เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

X