ข่าวสดวันนี้ พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย

แกนนำพลังประชารัฐร่วมงานบุญครบรอบ 11 ปีพรรคภูมิใจไทย

คัดลอก URL แล้ว

แกนนำพรรคพลังประชารัฐเดินทางร่วมงานบุญแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยเข้าสู่ปีที่ 11

วันที่ 6 เมษายน 2562 ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทยได้มีการจัดงานบุญพรรคภูมิใจไทย “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 พรรคภูมิใจไทย”โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธี และนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมด้วย ซึ่งสมาชิกทั้งหมดของพรรคได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง โดยกิจกรรมการทำบุญภายในพรรค ประกอบไปด้วยพิธีสงฆ์ มีการนิมนต์สมเด็จพระวันรัต พร้อมด้วยคณะสงฆ์ จากวัดบวรนิเวศวิหารจำนวน 9 รูป ซึ่งมีการสวดเจริญพระพุทธมนต์ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหาร

 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ประธานยุทธศาสตร์ กทม.ได้เดินทางมาร่วมอวยพรและแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยซึ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 โดยหลังจากนี้ในเวลา 10:00 น. แกนนำพรรคพลังประชารัฐจะเดินทางไปอวยพรและแสดงความยินดีครบรอบ 73 ปีวันก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

อย่างไรก็ตามการเดินสายร่วมแสดงความยินดีต่อทั้งสองพรรคใหญ่นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวว่าทั้งสองพรรคต่างจะเข้าร่วมรัฐบาลที่มีพลังประชารัฐเป็นแกนนำหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศรับรองผลแล้ว

คุณอนุทิน ชาญวีรกูล และพรรคภูมิใจไทย และความสัมพันธ์อันดีกับ 2 ขั้วการเมือง ที่กำลังแข่งขันกันจัดตั้งรัฐบาลในสายตานักวิชาการ

ผศ.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยเป็นตัวแปรสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลและข้อสงสัยว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี  โดยชี้ว่าคุณอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งสองข้าง เพราะครั้งหนึ่งสมัยอยู่พรรคไทยรักไทย คุณอนุทินก็เป็นรัฐมนตรีช่วยฯ สาธารณสุข ขณะที่รัฐมนตรีว่าการคือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ในขณะที่ฝั่งพลังประชารัฐ เนวิน ชิดชอบ คุณอนุทิน ก็มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กับกองทัพด้วย ฉะนั้นต่างฝ่ายต่างมั่นใจในความรู้สึกของตัวเองว่า การดึงคุณอนุทินมาเป็นแนวร่วม หรือเอาคุณอนุทินชูมาเป็นนายกรัฐมตรี จึงมีโอกาสว่าต่างฝ่ายต่างประสบความสำเร็จได้ โดยก่อนหน้านี้คุณอนุทินจึงวางตัวได้ค่อนข้างระมัดระวังพอสมควร


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

เผย 18 รายชื่อ ‘พลังประชารัฐ’ ยื่นลาออกจากกรรมการบริหารพรรค

เผย 18 รายชื่อ ‘พลังประชารัฐ’ ยื่นลาออกจากกรรมการบริหารพรรค

วันนี้ (1 มิ.ย.63) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนำเอกสารรายชื่อกรรมการบริหารพรรค 18 คน ยื่นขอลาออกจากตำแหน่ง ส่งถึง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค โดยให้มีผลวันที่ 1…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X