ข่าวสดวันนี้ พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย

แกนนำพลังประชารัฐร่วมงานบุญครบรอบ 11 ปีพรรคภูมิใจไทย

แกนนำพรรคพลังประชารัฐเดินทางร่วมงานบุญแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยเข้าสู่ปีที่ 11 วันที่ 6 เมษายน 2562 ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทยได้มีการจัดงานบุญพรรคภูมิใจไทย “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 พรรคภูมิใจไทย”โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธี และนายสรอรรถ…

Home / NEWS / แกนนำพลังประชารัฐร่วมงานบุญครบรอบ 11 ปีพรรคภูมิใจไทย

แกนนำพรรคพลังประชารัฐเดินทางร่วมงานบุญแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยเข้าสู่ปีที่ 11

วันที่ 6 เมษายน 2562 ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทยได้มีการจัดงานบุญพรรคภูมิใจไทย “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 พรรคภูมิใจไทย”โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธี และนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมด้วย ซึ่งสมาชิกทั้งหมดของพรรคได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง โดยกิจกรรมการทำบุญภายในพรรค ประกอบไปด้วยพิธีสงฆ์ มีการนิมนต์สมเด็จพระวันรัต พร้อมด้วยคณะสงฆ์ จากวัดบวรนิเวศวิหารจำนวน 9 รูป ซึ่งมีการสวดเจริญพระพุทธมนต์ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหาร

 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ประธานยุทธศาสตร์ กทม.ได้เดินทางมาร่วมอวยพรและแสดงความยินดีเนื่องในวันก่อตั้งพรรคภูมิใจไทยซึ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 โดยหลังจากนี้ในเวลา 10:00 น. แกนนำพรรคพลังประชารัฐจะเดินทางไปอวยพรและแสดงความยินดีครบรอบ 73 ปีวันก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

อย่างไรก็ตามการเดินสายร่วมแสดงความยินดีต่อทั้งสองพรรคใหญ่นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวว่าทั้งสองพรรคต่างจะเข้าร่วมรัฐบาลที่มีพลังประชารัฐเป็นแกนนำหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศรับรองผลแล้ว

คุณอนุทิน ชาญวีรกูล และพรรคภูมิใจไทย และความสัมพันธ์อันดีกับ 2 ขั้วการเมือง ที่กำลังแข่งขันกันจัดตั้งรัฐบาลในสายตานักวิชาการ

ผศ.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยเป็นตัวแปรสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลและข้อสงสัยว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี  โดยชี้ว่าคุณอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งสองข้าง เพราะครั้งหนึ่งสมัยอยู่พรรคไทยรักไทย คุณอนุทินก็เป็นรัฐมนตรีช่วยฯ สาธารณสุข ขณะที่รัฐมนตรีว่าการคือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ในขณะที่ฝั่งพลังประชารัฐ เนวิน ชิดชอบ คุณอนุทิน ก็มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กับกองทัพด้วย ฉะนั้นต่างฝ่ายต่างมั่นใจในความรู้สึกของตัวเองว่า การดึงคุณอนุทินมาเป็นแนวร่วม หรือเอาคุณอนุทินชูมาเป็นนายกรัฐมตรี จึงมีโอกาสว่าต่างฝ่ายต่างประสบความสำเร็จได้ โดยก่อนหน้านี้คุณอนุทินจึงวางตัวได้ค่อนข้างระมัดระวังพอสมควร

X