กรมทางหลวง ข่าวMono29 รดน้ำดำหัว สงกรานต์2562

ผลการสำรวจพบ นักการเมืองที่คนไทยอยากรดน้ำดำหัวมากที่สุดคือ “ลุงตู่”

สงกรานต์ปีนี้คาดเงินสะพัด 1.35 แสนล้านบาท ลุงตู่ยืนหนึ่ง คนอยากรดน้ำมากสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลสงกรานต์จาก 1,202 ตัวอย่างทั่วประเทศ พบว่าภาพรวมประชาชนจะใช้เงินในช่วงหยุดยาวนี้ 135,837.56 ล้านบาท…

Home / NEWS / ผลการสำรวจพบ นักการเมืองที่คนไทยอยากรดน้ำดำหัวมากที่สุดคือ “ลุงตู่”

สงกรานต์ปีนี้คาดเงินสะพัด 1.35 แสนล้านบาท ลุงตู่ยืนหนึ่ง คนอยากรดน้ำมากสุด

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลสงกรานต์จาก 1,202 ตัวอย่างทั่วประเทศ พบว่าภาพรวมประชาชนจะใช้เงินในช่วงหยุดยาวนี้ 135,837.56 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 2.76 เทียบกับช่วงปีก่อน

โดยประชาชนร้อยละ 64.6 มีการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศคิดเป็นร้อยละ 87.2 มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 5,232 บาท และอีกร้อยละ 12.8 วางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 58,500 บาท

แม้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ยังอยากอยู่ที่บ้าน เพราะกลัวปัญหาการจราจร และสภาพอากาศที่ร้อนจัด รวมทั้งปัญหาปัญหาฝุ่น PM2.5 หลายครอบครัวจึงวางแผนเที่ยวใกล้บ้านและหลีกเลี่ยงไปเที่ยวในพื้นที่มีปัญหาฝุ่นละออง

นอกจากนี้ ผลการสำรวจยังระบุว่า นักการเมืองที่คนไทยอยากรดน้ำดำหัว มากที่สุด คือ พลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมันตรี , นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายทักษิณ ชินวัตร

ด้านดาราชาย ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาริโอ้ เมาเร่อ และบอย ปกรณ์ ส่วนดาราหญิงอันดับ1 คือ ญาญ่า อุรัสยา เบลล่า ราณี แคมเบล และอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

X