โควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 – 25 ก.ย.

ประเด็นน่าสนใจ

 • พบผู้ป่วยรายใหม่ 2.96 แสนราย รวมผู้ป่วยสะสม 32.1 ล้านราย หายป่วยสะสม 22.1 ล้านราย และเสียชีวิตสะสม 9.8 แสนราย
 • แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลก ไม่พุ่งสูงเหมือนก่อนหน้านี้ แต่ยังคงสูงอยู่ โดยยังพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันทรงตัวที่ราว 2- 3 แสนรายต่อวัน
 • ในขณะที่แนวโน้มผู้ที่หายป่วยเพิ่มในแต่ละวัน สูงขึ้นเรื่อยๆ และอยู่ในระดับเกือบใกล้เคียงกับจำนวนผู้ป่วยรายใหม่แล้ว
 • ซลาตัน อิบราฮีมอวิช กองหน้าของทีม เอซี มิลาน ทวีตยืนยันว่า ผลการตรวจโควิด-19 ของตนเองเป็นบวก (พบเชื้อ)
 • อิหร่าน เข้าสู่การระบาดในระลอกที่ 3
 • ผู้เชี่ยวชาญในสหรัฐฯ จะไม่มีการใช้ทางลัดหรือเร่งรัดในการผลิตวัคซีนในแบบโดสเดียว ที่กำลังทดสอบอยู่อย่างแน่นอน หลังมีกระแสการเร่งรัดหรือหาทางลัดเพื่อให้วัคซีนออกมาใช้ได้เร็วขึ้น
 • ในขณะที่ผอ. ศูนย์ควบคุมโรค สหรัฐฯ ระบุว่า ต่อให้มีวัคซีนออกมา ก็ไม่ได้กำจัดเชื้อให้หายไป การสวมหน้ากากยังเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการป้องกัน

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศที่มีการระบาดรุนแรง

 • สหรัฐฯ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 4.16 หมื่นราย รวมผู้ป่วยสะสม 6.99 ล้านราย และหายป่วยสะสม 3.8 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 2.05 แสนราย
  .
 • อินเดีย พบผู้ป่วยรายใหม่ 8.6 หมื่นราย รวมผู้ป่วยสะสม 5.73 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 9.11 หมื่นราย แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ของอินเดีย มีแนวโน้มชะลอตัว/ลดลงเล็กน้อย
  .
 • บราซิล พบผู้ป่วยรายใหม่ ราว 3.2 หมื่นราย รวม 4.65 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 1.39 แสนราย โดยแนวโน้มดีขึ้น ผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันยังคงลดลงต่อเนื่องเรื่อย ๆ
  .
 • รัสเซีย พบผู้ป่วยเพิ่ม 6.6 พันราย รวมผู้ป่วยสะสม 1.12 ล้านราย หายป่วยสะสม 9.28 แสนราย เสียชีวิตสะสม 1.99 หมื่นราย แนวโน้มในรัสเซียกำลังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง ยังไม่ชัดเจนว่า จะพุ่งสูงขึ้นอีกหรือไม่
  .
 • สเปน พบผู้ป่วยเพิ่ม 1.12 หมื่นคน โดยแนวโน้มการระบาดในระลอกที่สองกำลังพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมผู้ป่วยสะสมในขณะนี้ อยู่ 6.93 แสนราย เสียชีวิตสะสม 3.1 หมื่นราย
  .
 • ฝรั่งเศส พบผู้ป่วยเพิ่ม 1.2 หมื่นราย ถือเป็นจำนวนการพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ในฝรั่งเศส และการระบาดในระลอกใหม่ พุ่งสูงขึ้นมากกว่าในระลอกแรกมากกว่า 1 เท่าตัว
  .
 • อังกฤษ พบผู้ป่วยเพิ่มกว่า 6.2 พันราย และเป็นจำนวนการพบผู้ป่วยเพิ่มต่อวันมากที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดเช่นเดียวกัน ซึ่งแนวโน้มการระบาดในระลอกที่ 2 ของอังกฤษ กำลังพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ในรูปแบบเดียวกับฝรั่งเศส จึงต้องจับตาดูกันต่อเนื่อง
  .
 • ซึ่งแนวโน้มในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น แคนาดา เบลเยียม เนเธอแลนด์ UAE โปรตุเกส เชคเกีย เข้าสู่ระลอกที่ 2 และยังมีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นและอาจจะรุนแรงกว่าการระบาดในระลอกแรก
  .
 • บราซิลประกาศเลื่อนงานเทศกาลคานิวัล ในเมืองริโอ เดอ เจเนโรที่จะจัดขึ้นในเดือน ก.พ. 2021
  .

ทวีตข้อความของซลาตัน ที่ระบุว่า ตนเองป่วยเป็นโควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 ในเอเซีย – เพื่อนบ้าน

 • ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยเพิ่ม 2,164 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2.96 แสนราย เสียชีวิตสะสม 5,127 ราย แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันลดลงเล็กน้อย แต่ยังต้องเฝ้าระวังว่าจะพุ่งกลับขึ้นมาอีกหรือไม่
  .
 • อินโดนีเซีย พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 4,639 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2.62 แสนราย เสียชีวิตสะสม 1 หมื่นราย แนวโน้มในอินโดฯ ยังคงพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าจะลดลง/ชะลอตัว
  .
 • ญี่ปุ่น พบผู้ป่วยรายใหม่ 485 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 80,603 ราย เสียชีวิตสะสม 1,550 ราย แนวโน้มการระบาดระลอก 2 ในญี่ปุ่นมีแนวโน้มดีขึ้น จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันลดลงอย่างต่อเนื่อง
  .
 • เกาหลีใต้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 114 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 23,455 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย โดย 95 รายเป็นการระบาดในประเทศ และส่วนใหญ่พบในกรุงโซล
  .
 • มาเลเซีย พบผู้ป่วยเพิ่ม 71 ราย ผู้ป่วยสะสม 10576 ราย หายป่วยสะสม 9666 ราย และเสียชีวิตสะสม 133 ราย โดยกลุ่มก้อนใหญ่อยู่ใน Sabah โดยพบสูงถึง 63 ราย และ 47 ราย มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก้อนใน Semporna
  .
 • เมียนมา รายงานยอดผู้ป่วยโควิด-19 รอบเช้า (08.00 น.) พบผู้ป่วยเพิ่ม 171 ราย
 • รวมผู้ป่วยสะสม 8,515 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย รวมสะสม 155 ราย หายป่วยแล้ว 2,381 ราย ส่วนในรอบค่ำวานนี้ (20.00 ) พบผู้ป่วยเพิ่ม 517 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย รวมยอดในรอบ 24 ชม. ของเมียนมา พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 688 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 22 ราย
  .
 • ลาว เวียดนาม กัมพูชา ยังไม่มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่

วัคซีนโควิด-19 ฝีมือจีน ‘ไม่ก่อผลข้างเคียง’ กับอาสาสมัครในรัสเซีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลการทดสอบวัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาโดยแคนซิโน ไบโอโลจิกส์ ได้รับอนุญาตให้มีการทดลองทางคลินิกในระยะที่ 3 ในรัสเซีย ซึ่งในขณะนี้ อาสาสมัครกว่า 3,000 คน ที่ได้รับวัคซีนแข็งแรงดี และไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานศึกษาเลื่อนวันเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2564 โดยบางแห่งเปิดเป็นการเรียนแบบออนไลน์

รมว.แรงงาน แจงศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้ สำหรับผู้ประกันตน ม.33

รมว.แรงงาน แจงศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้ สำหรับผู้ประกันตน ม.33

ก่อนหน้านี้สำนักงานประกันสังคมได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 ศูนย์ออกไป

นิวเดลีเพิ่มความจุเก็บ ‘ออกซิเจน’ หวังรับมือโควิด-19 ระลอก 3

นิวเดลีเพิ่มความจุเก็บ ‘ออกซิเจน’ หวังรับมือโควิด-19 ระลอก 3

สำรองออกซิเจนเพิ่มเติม กว่า 171 เมตริกตัน / เตรียมโรงผลิตออกซิเจนอีกวันละ 2.5 ตัน

บุญรอดฯ สิงห์บุรี ออกรถพุ่มพวง นำผัก-ผลไม้จากแปลงเกษตรดูแลชุมชน

บุญรอดฯ สิงห์บุรี ออกรถพุ่มพวง นำผัก-ผลไม้จากแปลงเกษตรดูแลชุมชน

บริษัท บุญรอดเอเซียเบเวอเรช จำกัด จังหวัดสิงห์บุรี หนึ่งในบริษัทฯ กลุ่ม บุญรอดบริวเวอรี่ ได้นำผลผลิตทางการเกษตรที่ได้จากแปลงเกษตรทั้งพืช ผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ ออกรถพุ่มพวงดูแลชุมชนโดยรอบโรงงาน ซึ่งนับเป็นนโยบายของบริษัทบุญรอดฯ ที่ให้โรงงานในเครือของบริษัทฯ ทุกพื้นที่ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค…

“หมอพร้อม” เปิดลงทะเบียน จองฉีดวัคซีน 24 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เปิดลงทะเบียน จองฉีดวัคซีน 24 มิ.ย.นี้

ทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความมั่นใจว่า จะสามารถทยอยกระจายไปยังสถานบริการสาธารณสุขและจุดบริการต่างๆ

BMW ผนึกกำลัง HAUP บริการเช่ารถระยะสั้นร่วมสู้โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

BMW ผนึกกำลัง HAUP บริการเช่ารถระยะสั้นร่วมสู้โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนต้านโควิด อำนวยความสะดวกบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่เดินทางไปฉีดวัคซีนทั่วกรุงเทพฯ พร้อมให้เช่ารถบีเอ็มดับเบิลยูและมินิในราคาพิเศษ ผ่านแอป HAUP

ตลาดบางใหญ่ ปิด 3 โซนตลาดกลางคืน ทำความสะอาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ตลาดบางใหญ่ ปิด 3 โซนตลาดกลางคืน ทำความสะอาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

มีการตรวจโควิด-19 เชิงรุก ตลาดบางใหญ่ วันที่ 1 - 8 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา แล้วพบผู้ค้าและแรงงานติดเชื้อจำนวน 30 ราย จากการตรวจทั้งหมด 1,345 ราย

ครั้งแรกของโลก! เด็กอิตาลี ‘ปลูกถ่ายหัวใจ’ จากผู้บริจาคป่วยโควิด-19

ครั้งแรกของโลก! เด็กอิตาลี ‘ปลูกถ่ายหัวใจ’ จากผู้บริจาคป่วยโควิด-19

ได้รับหัวใจจากผู้บริจาครายหนึ่งที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งการหาหัวใจที่เข้ากันได้นั้น ทำได้ยากกว่า

กรังด์ปรีซ์ฯ ร่วมสนับสนุนโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สู้ภัยโควิด-19

กรังด์ปรีซ์ฯ ร่วมสนับสนุนโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สู้ภัยโควิด-19

คณะผู้บริหารบริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ มอบเงิน 100,000 บาท สนับสนุนโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รักษาผู้ป่วยโควิด-19