โควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 – 25 ก.ย.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • พบผู้ป่วยรายใหม่ 2.96 แสนราย รวมผู้ป่วยสะสม 32.1 ล้านราย หายป่วยสะสม 22.1 ล้านราย และเสียชีวิตสะสม 9.8 แสนราย
 • แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลก ไม่พุ่งสูงเหมือนก่อนหน้านี้ แต่ยังคงสูงอยู่ โดยยังพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันทรงตัวที่ราว 2- 3 แสนรายต่อวัน
 • ในขณะที่แนวโน้มผู้ที่หายป่วยเพิ่มในแต่ละวัน สูงขึ้นเรื่อยๆ และอยู่ในระดับเกือบใกล้เคียงกับจำนวนผู้ป่วยรายใหม่แล้ว
 • ซลาตัน อิบราฮีมอวิช กองหน้าของทีม เอซี มิลาน ทวีตยืนยันว่า ผลการตรวจโควิด-19 ของตนเองเป็นบวก (พบเชื้อ)
 • อิหร่าน เข้าสู่การระบาดในระลอกที่ 3
 • ผู้เชี่ยวชาญในสหรัฐฯ จะไม่มีการใช้ทางลัดหรือเร่งรัดในการผลิตวัคซีนในแบบโดสเดียว ที่กำลังทดสอบอยู่อย่างแน่นอน หลังมีกระแสการเร่งรัดหรือหาทางลัดเพื่อให้วัคซีนออกมาใช้ได้เร็วขึ้น
 • ในขณะที่ผอ. ศูนย์ควบคุมโรค สหรัฐฯ ระบุว่า ต่อให้มีวัคซีนออกมา ก็ไม่ได้กำจัดเชื้อให้หายไป การสวมหน้ากากยังเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการป้องกัน

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศที่มีการระบาดรุนแรง

 • สหรัฐฯ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 4.16 หมื่นราย รวมผู้ป่วยสะสม 6.99 ล้านราย และหายป่วยสะสม 3.8 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 2.05 แสนราย
  .
 • อินเดีย พบผู้ป่วยรายใหม่ 8.6 หมื่นราย รวมผู้ป่วยสะสม 5.73 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 9.11 หมื่นราย แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ของอินเดีย มีแนวโน้มชะลอตัว/ลดลงเล็กน้อย
  .
 • บราซิล พบผู้ป่วยรายใหม่ ราว 3.2 หมื่นราย รวม 4.65 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 1.39 แสนราย โดยแนวโน้มดีขึ้น ผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันยังคงลดลงต่อเนื่องเรื่อย ๆ
  .
 • รัสเซีย พบผู้ป่วยเพิ่ม 6.6 พันราย รวมผู้ป่วยสะสม 1.12 ล้านราย หายป่วยสะสม 9.28 แสนราย เสียชีวิตสะสม 1.99 หมื่นราย แนวโน้มในรัสเซียกำลังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง ยังไม่ชัดเจนว่า จะพุ่งสูงขึ้นอีกหรือไม่
  .
 • สเปน พบผู้ป่วยเพิ่ม 1.12 หมื่นคน โดยแนวโน้มการระบาดในระลอกที่สองกำลังพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมผู้ป่วยสะสมในขณะนี้ อยู่ 6.93 แสนราย เสียชีวิตสะสม 3.1 หมื่นราย
  .
 • ฝรั่งเศส พบผู้ป่วยเพิ่ม 1.2 หมื่นราย ถือเป็นจำนวนการพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ในฝรั่งเศส และการระบาดในระลอกใหม่ พุ่งสูงขึ้นมากกว่าในระลอกแรกมากกว่า 1 เท่าตัว
  .
 • อังกฤษ พบผู้ป่วยเพิ่มกว่า 6.2 พันราย และเป็นจำนวนการพบผู้ป่วยเพิ่มต่อวันมากที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดเช่นเดียวกัน ซึ่งแนวโน้มการระบาดในระลอกที่ 2 ของอังกฤษ กำลังพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ในรูปแบบเดียวกับฝรั่งเศส จึงต้องจับตาดูกันต่อเนื่อง
  .
 • ซึ่งแนวโน้มในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น แคนาดา เบลเยียม เนเธอแลนด์ UAE โปรตุเกส เชคเกีย เข้าสู่ระลอกที่ 2 และยังมีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นและอาจจะรุนแรงกว่าการระบาดในระลอกแรก
  .
 • บราซิลประกาศเลื่อนงานเทศกาลคานิวัล ในเมืองริโอ เดอ เจเนโรที่จะจัดขึ้นในเดือน ก.พ. 2021
  .

ทวีตข้อความของซลาตัน ที่ระบุว่า ตนเองป่วยเป็นโควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 ในเอเซีย – เพื่อนบ้าน

 • ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยเพิ่ม 2,164 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2.96 แสนราย เสียชีวิตสะสม 5,127 ราย แนวโน้มผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันลดลงเล็กน้อย แต่ยังต้องเฝ้าระวังว่าจะพุ่งกลับขึ้นมาอีกหรือไม่
  .
 • อินโดนีเซีย พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 4,639 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2.62 แสนราย เสียชีวิตสะสม 1 หมื่นราย แนวโน้มในอินโดฯ ยังคงพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าจะลดลง/ชะลอตัว
  .
 • ญี่ปุ่น พบผู้ป่วยรายใหม่ 485 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 80,603 ราย เสียชีวิตสะสม 1,550 ราย แนวโน้มการระบาดระลอก 2 ในญี่ปุ่นมีแนวโน้มดีขึ้น จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ต่อวันลดลงอย่างต่อเนื่อง
  .
 • เกาหลีใต้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 114 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 23,455 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย โดย 95 รายเป็นการระบาดในประเทศ และส่วนใหญ่พบในกรุงโซล
  .
 • มาเลเซีย พบผู้ป่วยเพิ่ม 71 ราย ผู้ป่วยสะสม 10576 ราย หายป่วยสะสม 9666 ราย และเสียชีวิตสะสม 133 ราย โดยกลุ่มก้อนใหญ่อยู่ใน Sabah โดยพบสูงถึง 63 ราย และ 47 ราย มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก้อนใน Semporna
  .
 • เมียนมา รายงานยอดผู้ป่วยโควิด-19 รอบเช้า (08.00 น.) พบผู้ป่วยเพิ่ม 171 ราย
 • รวมผู้ป่วยสะสม 8,515 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย รวมสะสม 155 ราย หายป่วยแล้ว 2,381 ราย ส่วนในรอบค่ำวานนี้ (20.00 ) พบผู้ป่วยเพิ่ม 517 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย รวมยอดในรอบ 24 ชม. ของเมียนมา พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 688 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 22 ราย
  .
 • ลาว เวียดนาม กัมพูชา ยังไม่มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่

วัคซีนโควิด-19 ฝีมือจีน ‘ไม่ก่อผลข้างเคียง’ กับอาสาสมัครในรัสเซีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลการทดสอบวัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาโดยแคนซิโน ไบโอโลจิกส์ ได้รับอนุญาตให้มีการทดลองทางคลินิกในระยะที่ 3 ในรัสเซีย ซึ่งในขณะนี้ อาสาสมัครกว่า 3,000 คน ที่ได้รับวัคซีนแข็งแรงดี และไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ฉีดชิโนฟาร์มให้เด็กนักเรียนวันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ฉีดชิโนฟาร์มให้เด็กนักเรียนวันแรก

ซึ่งจะฉีดให้กลุ่มเด็กและเยาวชน อายุ 10-18 ปี ในวันแรกนี้ 2,000 คน สำหรับโรงเรียนที่ได้ลงทะเบียนไว้

Nissan ผ่อนผันช่วงเวลารับประกันรถยนต์ เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าในช่วงโควิด-19

Nissan ผ่อนผันช่วงเวลารับประกันรถยนต์ เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าในช่วงโควิด-19

นิสสัน ประเทศไทย ผ่อนผันนโยบายการรับประกันรถยนต์และการบำรุงรักษาตามระยะในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 เพื่อช่วยเหลือลูกค้ารถยนต์นิสสัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นักวิทย์จีนเผย ‘ห่วงโซ่การแพร่โควิด-19 เดลตา’

นักวิทย์จีนเผย ‘ห่วงโซ่การแพร่โควิด-19 เดลตา’

คณะนักวิจัยจีนรายงานห่วงโซ่การส่งผ่านเชื้อที่ก่อโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา

ศธ. เปิดให้ดาวน์โหลด แบบฟอร์มการฉีดวัคซีนโควิด นักเรียน-นักศึกษา

ศธ. เปิดให้ดาวน์โหลด แบบฟอร์มการฉีดวัคซีนโควิด นักเรียน-นักศึกษา

กระทรวงศึกษาธิการ เปิดให้ดาวน์โหลดแบบฟอร์มเอกสารสำรวจ-สรุป-แสดงความประสงค์-แบบคัดกรอง การฉีดวัคซีนนักเรียน

‘กัมพูชา’ ทยอยเปิดเรียน หลังปชช.ส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว

‘กัมพูชา’ ทยอยเปิดเรียน หลังปชช.ส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว

โดยมีผู้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม เกือบ 12 ล้านคน หรือราว 71.8% ของปชช.กัมพูชา

สปสช. แจก ATK ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ผ่านร้านขายยาวันแรก

สปสช. แจก ATK ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ผ่านร้านขายยาวันแรก

วันนี้ (16 ก.ย.64) นายแพทย์จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) พร้อมด้วยเภสัชกรหญิง ศิริรัตน์ ตันปิชาติ นายกสมาคมฯเภสัชกรรมชุมชน ลงพื้นที่บริเวณร้านขายยา กนก ฟาร์มา เชน…

อิสราเอลพบเด็กนับพัน มีอาการ ‘ลองโควิด’ หลังหายป่วย

อิสราเอลพบเด็กนับพัน มีอาการ ‘ลองโควิด’ หลังหายป่วย

โดยพบว่าผู้ป่วยเด็กที่หายแล้วราว 11.2% มีภาวะลองโควิด

เปลี่ยนสุสานแท็กซี่ เป็นแปลงผัก-เลี้ยงกบ บนหลังคารถ

เปลี่ยนสุสานแท็กซี่ เป็นแปลงผัก-เลี้ยงกบ บนหลังคารถ

วันนี้ (15 ก.ย. 64) ที่ ลานเช่าจอดรถแท็กซี่ ของสหกรณ์ราชพฤษแท็กซี่ และสหกรณ์บวรแท็กซี่ ซอยบางแวก 6 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พนักงานในสหกรณ์กว่า 30…

ญี่ปุ่น พบสิ่งแปลกปลอมในวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 5 ขวด

ญี่ปุ่น พบสิ่งแปลกปลอมในวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 5 ขวด

โดยพบในศูนย์ฉีดวัคซีนจาก 4 เมือง รวม 5 ขวด ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา