ข่าวข่มขืน ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ เกาะสีชัง

คลิปชัดมัดคนร้าย เดินตามแหม่มสาว ก่อนก่อเหตุข่มขืนฆ่า หมกเกาะสีชัง

เผยวงจรปิด ‘ไอ้กร’ เดินตามแหม่มสาว ก่อนฆ่าข่มขืนบนเกาะสีชัง แม่ร่ำไห้ขอโทษสังคม จากเหตุการณ์สุดสลด นายรณกร ร่มรื่น อายุ 24 ปี  ก่อเหตุข่มขืนฆ่า นักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน ระหว่างกำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่บนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี…

Home / NEWS / คลิปชัดมัดคนร้าย เดินตามแหม่มสาว ก่อนก่อเหตุข่มขืนฆ่า หมกเกาะสีชัง

เผยวงจรปิด ‘ไอ้กร’ เดินตามแหม่มสาว ก่อนฆ่าข่มขืนบนเกาะสีชัง แม่ร่ำไห้ขอโทษสังคม

จากเหตุการณ์สุดสลด นายรณกร ร่มรื่น อายุ 24 ปี  ก่อเหตุข่มขืนฆ่า นักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน ระหว่างกำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่บนเกาะสีชัง จ.ชลบุรี จนเกิดเป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญไปทั่วโลกนั้น

ล่าสุดได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่าผู้ตายได้จอดรถไว้ที่ลานจอดรถ บริเวณร้านขายดอกไม้ ทางขึ้นเขาพระจุลจอมเกล้า หรือยอดเขาพระพุทธบาท จากนั้นนายรณกร ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และจอดรถในจุดเดียวกัน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะทำทีซื้อดอกไม้ไหว้พระและขึ้นเขาตามนักท่องเที่ยวสาวไป  พอสบโอกาสจึงทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวจนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ความคืบหน้าของคดีนั้น วานนี้ (9 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายรณกร ไปทำแผนรับคำประกอบสารภาพทั้ง 3 จุด คือ บริเวณจุดร้านขายดอกไม้ , บริเวณข้างทางเดินก่อนถึงยอดเสาธง ประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ก่อเหตุข่มขืน และบริเวณที่อุ้มศพมาทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดี จากนั้นได้คุมตัวไปฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ดีได้มีรายงานช่วงหนึ่งว่า แม่ของคนร้าย ได้เผยกับสื่อมวลชนว่า ขอโทษแทนลูกชายตนด้วย กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  จากนี้ตนก็ทำได้เพียงต้องบอกกับลูกชายว่า ต้องรับกรรมที่ทำไป และสำหรับพฤติกรรมของนายรณกร ปกติแล้วก็มักจะเป็นคนไม่ค่อยพูดคุยกับใคร และชอบนอนดูหนังฟังเพลง ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายตนจะก่อเหตุขึ้นขนาดนี้

สำหรับโทษทัณฑ์ของการก่อเหตุข่มขืนฆ่านั้น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 มีใจความว่า “ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 8,000 บาท ถึง 40,000 บาท

โดยที่มาตรา 276 วรรค 2 ได้ให้ความหมายของการข่มขืนกระทำชำเราไว้ว่า การกระทำชำเราตามวรรคหนึ่ง หมายความว่าการกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำ โดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำ กระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น

มาตรา 276 วรรค 3 กำหนดไว้ว่า ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งได้กระทำโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือวัตถุระเบิด หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง หรือกระทำกับชายในลักษณะเดียวกันต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 15 ปีถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 30,000 บาท ถึง 40,000 บาท หรือจำคุกตลอดชีวิต

มาตรา 277 ทวิ มีใจความว่า ถ้าข่มขืนตาม มาตรา 276 จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำ

(1) รับอันตรายสาหัส ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 30,000 บาท ถึง 40,000 บาท หรือจำคุกตลอดชีวิต

(2) ถึงแก่ความตาย ผู้กระทำต้องระวางโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต

มาตรา 277 ตรี ถ้าข่มขืนโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือระเบิดตาม มาตรา 276 วรรคสาม เป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำ

(1) รับอันตรายสาหัส ผู้กระทำต้องระวางโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต
(2) ถึงแก่ความตาย ผู้กระทำต้องระวางโทษประหารชีวิต

X