ลดวันละถุง คุณทำได้ เฟส 2 CP ALL ดึง BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงสมทบทุนให้ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม หลังจาก CP ALL ประกาศเจตนารมณ์ ลด ละ เลิกใช้ถุงพลาสติก ทั่วประเทศกับโครงการ  7 Go Green (เซเว่น โก กรีน)…

Home / NEWS / ลดวันละถุง คุณทำได้ เฟส 2 CP ALL ดึง BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงสมทบทุนให้ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม หลังจาก CP ALL ประกาศเจตนารมณ์ ลด ละ เลิกใช้ถุงพลาสติก ทั่วประเทศกับโครงการ  7 Go Green (เซเว่น โก กรีน)  ซึ่งโครงการนี้ได้ถูกดำเนินมาอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับสังคม ซึ่งสำเร็จกันไปอย่างสวยงาม ใน Phase ที่ 1

ความสำเร็จของ 7 Go Green Phase ที่ 1

ใน Phase ที่ 1 ของ 7 Go Green ได้แสดงถึงเจตจำนงค์ในการลดภาวะโลกร้อนและมุ่งมั่นให้ CP ALL เป็นองค์กรที่มีจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการผลักดันให้เกิดแคมเปญ ลดวันละถุงคุณทำได้ โดยมี ตูนอาทิวราห์ คงมาลัย เป็นพรีเซนเตอร์ สนับสนุนการปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติก และรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุง เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์

ล่าสุดทาง CP ALL ประกาศความสำเร็จของ โครงการ 7 Go Green ใน Phase แรก อย่างงดงาม เพราะลูกค้าที่มาใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่นปฎิเสธรับถุงพลาสติกรวมเป็นจำนวน 285,515,923 ใบ เปลี่ยนเป็นเงินรวมกว่า 57 ล้านบาท วันที่ 31 มีนาคม 2562 โดยจะถูกมอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โดยมี.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นผู้รับมอบ

7 Go Green ก้าวสู่ Phase ที่ 2

เพราะความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ CP ALL จึงสานต่อแคมเปญด้วยการเปิดตัว ลดวันละถุงคุณทำได้ เฟส 2 ขึ้น โดยครั้งนี้ได้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสมทบทุนให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร รวม 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อส่งมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยในถิ่นทุรกันดารได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดี เข้าถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยทุกครั้งที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลงและยอดเงินบริจาคได้ทางหน้าจอเครื่องรับชำระเงิน, 7APP และแฟนเพจ 7-Eleven Thailand

และใน Phase ที่ 2 นี้ ได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์กลุ่มศิลปินหญิง BNK48 ที่จะมารวมพลังกับ พี่ตูน เชิญชวนคนไทยปฎิเสธการรับถุงพลาสติกอีกครั้ง โดยในงานได้มีการฉายภาพยนตร์โฆษณา พร้อมเปิดตัวมิวสิควีดีโอเพลง บ๊ายบายนายพลาสติก (Kami7 Go Green) จาก BNK48 เพื่อแนะนำวิธีการลดใช้พลาสติกในรูปแบบง่ายๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักถึงผลกระทบของขยะถุงพลาสติกที่มีต่อโลก

นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวขอบคุณทิ้งท้ายว่า “ซีพี ออลล์ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านพร้อมด้วยพันธมิตรทุกองค์กรที่รวมพลังผลักดันให้เกิดการปฎิเสธการใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ ลดวันละถุงคุณทำได้ เฟส 1  เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินรวมกว่า 57 ล้านบาท ร่วมสมทบทุนอุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในแคมเปญ ลดวันละถุงคุณทำได้ เฟส 2 นี้จะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าทุกท่านปฎิเสธการรับถุงพลาสติกเหมือนเช่นเคย  โดยซีพี ออลล์ พร้อมเป็นองค์กรที่จะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ และสานต่อกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ดีๆ เช่นนี้ต่อไป “

ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่เราได้เห็นการส่งต่อโอกาสจากการกระทำเล็กๆ ในมือของเรา ไปสู่ผู้ขาดโอกาส และโลกใบนี้ โดยแคมเปญ ลดวันละถุงคุณทำได้ จะยังคงเดินหน้าต่อไปอีก เพื่อให้เกิดการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศอย่างยั่งยืน ตามนโยบายของโครงการ 7 Go Green ของ CP ALL ที่มุ่งหวังสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ ตามปณิธานองค์กรร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน

X