คัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ ไทยภักดี

‘ไทยภักดี’ ยื่น 1.3 แสนรายชื่อ คัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มไทยภักดี ชื่อรายชื่อจำนวน 130,000 รายชื่อ คัดค้าน การแก้รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560
  • นายแพทย์วรงค์ เผยต้องการแสดงเจตนารมณ์ จากเสียงประชาชน 16.8 ล้านเสียง ที่เห็นชอบกับรัฐธรรมนูญปี 60
  • ทางด้าน พลเอกเลิศรัตน์ เผยผลการพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันนี้ขึ้นอยู่กับที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา

วันที่ 23 ก.ย. 63 ณ ด้านหน้าอาคารรัฐสภา นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง พร้อมด้วย พลเอก เลิศรัตน์ รัตนวานิช สมาชิกวุฒิสภา เป็นผู้แทนประธานวุฒิสภา และนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้แทนประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมกันรับหนังสือจากนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี เพื่อแสดงเจตนารมณ์คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 พร้อมแนบรายชื่อผู้คัดค้านจำนวน 130,000 รายชื่อ

พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช ได้ขอบคุณกลุ่มไทยภักดีที่มาร่วมแสดงจุดยืน โดยจะนำรายชื่อเสนอต่อที่ประชุมเพื่อรับทราบถึงเจตนารมณ์ พร้อมชี้แจงว่า การพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันนี้เป็นไปตามระเบียบวาระการประชุม ส่วนผลการพิจารณาจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา

ด้านนายแทนคุณ จิตต์อิสระ ยืนยันว่า จะใช้รัฐสภาให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการแก้ปัญหาและจะนำความคิดเห็นอีกด้านนี้ เสนอต่อที่ประชุมรับทราบต่อไป

ขณะที่ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ระบุว่า กลุ่มต้องการแสดงเจตนารมณ์เสนอรายชื่อประชาชนที่เป็นตัวแทน 16.8 ล้านเสียง ที่เห็นชอบกับรัฐธรรมนูญและขอคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญในครั้งนี้ และขอฝากไปยังสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ทุกคน เพื่อขอให้รับฟังเสียงของประชาชน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ลำดับเหตุการณ์ชุมนุม 17 พ.ย. บริเวณรัฐสภา เกียกกาย

ลำดับเหตุการณ์ชุมนุม 17 พ.ย. บริเวณรัฐสภา เกียกกาย

เกาะติดรายงานการชุมนุมบริเวณรัฐสภา เกียกกาย ของทั้งคณะราษฎร กลุ่มไทยภักดี

หวั่นปะทะ!! ‘ไทยภักดี’ ย้ายโรงพัก แจ้งความเอาผิดทีวีช่องดัง ม. 112

หวั่นปะทะ!! ‘ไทยภักดี’ ย้ายโรงพัก แจ้งความเอาผิดทีวีช่องดัง ม. 112

กลุ่มไทยภักดี เข้าแจ้งความเอาผิดทีวีช่องดัง มาตรา 112 กรณีช่องดังกล่าวถ่ายทอดสดช่วงที่มีการปราศรัยของแกนนำกลุ่ม 19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร ที่ชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมีการพูดพาดพิงสถาบัน

X