ข่าวจังหวัดพังงา ข่าวสดวันนี้ หมากัด หมากัดเด็ก หมาจรจัด

เด็ก 7 ขวบถูกฝูงหมาจรจัดเข้าขย้ำ อาการดีขึ้นหลังแพทย์ได้ผ่าตัดช่วยเหลือ

คัดลอก URL แล้ว

เด็ก 7 ขวบ ถูกฝูงสุนัขรุมขย้ำอาการดีขึ้น หลังแพทย์ผ่าตัดฉุกเฉินช่วยเหลือ แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ใกล้ชิด ก่อนย้ำไม่เปิดรับบริจาคหลังมีมิจฉาชีพสวมรอย

จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญเด็กชายวัย  7 ขวบรายหนึ่ง ถูกฝูงสุนัขเกือบ 10 ตัว รุมขย้ำเข้ากัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งลำคอ  ศรีษะมีแผลฉีกขาด ใบหูทั้ง 2 ข้างขาด โดยเหตุเกิดที่บริเวณใต้สะพานสารสิน จ.พังงา เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา และขณะนี้เข้ารับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตนั้น

ล่าสุดวันนี้ (28 ม.ค. 2562) ได้มีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เด็กชายต้องเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วน เพื่อทำการช่วยเหลือหลังจากมีแพทย์ฉกรรจ์หลายแห่งตามลำตัวและศีรษะ  โดยพญ.ณัฐวรรณ เทพณรงค์ กุมารแพทย์ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ระบุว่า

บาดแผลที่เกิดขึ้นนั้น ฉีกขาดไปถึงขั้นไขมันใต้ผิวหนัง ได้ทำการรักษาและทำความสะอาดแผลเบื้องต้นไปแล้ว หลังจากนี้จะทำความสะอาดบาดแผลเพิ่มเติมและตกแต่งบาดแผลโดยศัลยแพทย์ทั่วไป และศัลยแพทย์ตกแต่ง โดยจะเข้าห้องผ่าตัดเพื่อประเมินบาดแผลในเชิงลึกต่อไป

ส่วนสภาพจิตใจของเด็กนั้น จากการประเมินเบื้องต้นพบว่าเด็กยังรู้สึกหวาดกลัวและเจ็บบาดแผลอยู่ จิตใจจะต้องได้รับการฟื้นฟูซึ่งจะต้องให้แพทย์จิตเวชอีกครั้ง แต่ในเบื้องต้นในคืนนี้คาดว่าจะต้องประเมินเรื่องบาดแผลและสัญญาณชีพฉุกเฉินไปก่อน และต้องอยู่ในห้องไอซียูเพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บีคุงก์ พสกนิกร ราษฏรพังงา ได้มีการโพสต์ข้อความเผยถึงความคืบหน้าหลังการผ่าตัดช่วยเหลือของทีมแพทย์ ว่า  น้องอาการปลอดภัยนะครับ แต่ยังต้องเฝ้าติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด ในห้อง ICU โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และยังต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกหลายครั้ง รวมถึงการทำศัลยกรรมด้วย

ขณะที่เมื่อคืนนี้ ทางผู้ว่าฯ นายอำเภอ นายกสมบัติ จินดาพล ผู้นำท้องถิ่น ปศุสัตว์พังงา เข้าพื้นที่จับตัวสุนัขที่คาดว่าก่อเหตุแล้ว 4 ตัว เพื่อไปขังติดตามอาการ และทีมงานได้เดินทางไปเยี่ยมน้อง ให้กำลังใจครอบครัว รวมทั้งผู้ว่า ทางจังหวัดภูเก็ตด้วยครับ คือบรูณาการณ์ช่วยกันทั้ง 2 จังหวัดเพื่อช่วยน้องอย่างเต็มที่ในทุกด้าน

#ล่าสุดมีมิจฉาชีพ ลงเฟสประกาศขอรับบริจาคเงินรักษาพยาบาลน้อง ขอยืนยันว่ามันคือโจร เอาความทุกข์ของเด็กมาฉวยโอกาสหากิน อย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาดครับ

#แก๊งหมาทะเล ยังมีอีกชุดใหญ่นะครับ ในป่าโกงกาง ยาวไปถึงหลุมขยะท่าปากแหว่ง ที่ทะลุกันหมดเมื่อช่วงน้ำลดครับ


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X