3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ก่อการร้าย ยิงปะทะกัน

เกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้น! ระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อการร้าย

คัดลอก URL แล้ว

เกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้น! ที่สะบ้าย้อย จ.สงขลา  ตชด.เจ็บ 1 คนร้ายเจ็บ 1 เป็นผู้ก่อการร้าย 2 หมายจับ ร่วมก่อเหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงคืนเดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา

วันนี้ (11 เม.ย.2562) เวลา 10.30 น.พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต สารวัตรสอบสวนสภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อการร้าย ในพื้นที่บ้านล่องควน หมู่6 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลาและตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย เข้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่อ.ควนเนียงเมื่อวันที่26 ธันวาคม 61 ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา

หลังรับแจ้งทางพ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองสมบูรณ์ ผกก.สะบ้าย้อย ได้ส่งกำลังเข้าไปเสริม และปิดล้อมจุดเกิดเหตุ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 นายคือ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 กระสุนเฉี่ยวที่หน้าผากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อยอาการปลอดภัย

ส่วนคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ1 คนคือ นายอัมรัน มูดอ อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่แผ่นหลังและจับกุมตัวเอาไว้ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อยเช่นกัน เป็นผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการมีหมายจับติดตัว 2 หมาย

หลังเกิดเหตุทางตำรวจสภ.สะบ้าย้อย และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน โดยพบอาวุธปืนขนาด .357 ของคนร้ายตกอยู่บริเวณจุดที่ปะทะ และอยู่ในสภาพที่ยิงจนหมดแม็ค7 นัด แต่กระสุนทำงานแค่3 นัดส่วนอีก4 นัดด้าน

ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงเอาไว้รวมทั้งจะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเคยใช้ก่อเหตุและตรงกับคดีใดบ้างและยังพบกระเป๋าเป้ของนายอัมรัน ตกอยู่1 ใบด้วย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักขอ นายอัมรัน ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 78/1 หมู่6 ต.คูหา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ปะทะเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับการก่อเหตุความไม่สงบ

สำหรับเหตุปะทะในครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา และตำรวจสภ.สะบ้าย้อย ปิดล้อมตรวจค้นจับกุม นายอัมรัน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับในคดีวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ควนเนียงเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 61 ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา

โดย นายอัมรันได้พักอยู่ที่บ้านเลขที่ 40 ซึ่งเป็นบ้านของแม่ แต่นายอัมรันขัดขืนไม่ยอมมอบตัวได้ใช้อาวุธปืนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่และวิ่งหนีออกจากบ้านข้ามมาอีกฝั่งของถนน กระสุนถูก ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 เฉี่ยวที่หน้าผากบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงยิงสกัดกระสุนถูกหน้าออกซ้าย และขาซ้ายล้มลงได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 กระสุนเฉี่ยวที่หน้าผาก

สำหรับนายอัมรัน เป็นแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการมีหมายจับในคดีก่อความไม่สงบติดตัว 2 หมายจับ ล่าสุดได้เข้าก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงในอ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกันกับวางระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลาเมื่อคืนวันที่26 ธันวาคมปีที่ผ่านมา


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อย่าเชื่อข่าวปลอม!! พูดใส่ร้าย “พล.อ.อภิรัชต์” ผู้บัญชาการทหารบก

อย่าเชื่อข่าวปลอม!! พูดใส่ร้าย “พล.อ.อภิรัชต์” ผู้บัญชาการทหารบก

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าจากกรณีมีผู้ไม่หวังดีสร้างข้อมูลเท็จและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียด้วยการนำภาพ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ไปประกอบข้อความที่ไม่เป็นจริง เกี่ยวกับเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งภาพประกอบข้อความดังกล่าวอาจส่งผลให้สังคมเข้าใจผิดและเข้าข่ายในลักษณะ Fake News หรือ…

เปิดประวัติ อัมรัน มูดอ คนร้ายยิงสู้ตำรวจ – บึ้มนางเงือกหาดสมิหลา

เปิดประวัติ อัมรัน มูดอ คนร้ายยิงสู้ตำรวจ – บึ้มนางเงือกหาดสมิหลา

เปิดประวัติ นายอัมรัน มูดอ คนร้ายยิงสู้ตำรวจขณะจับกุม พบเป็นแกนนำระดับสั่งการใหญ่ของกลุ่ม ฟูรากอน สั่งฆ่าแขวนคอครู วางระเบิดเสาไฟฟ้าและนางเงือกแหลมสมิหลา วันนี้ (12 เม.ย. 2562) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้มีการเปิดเผยประวัติของนายอัมรัน มูดอ…

ป่วนอีก! โจรใต้ลอบบึ้มตำรวจปัตตานี เจ็บสาหัส 2 ราย

ป่วนอีก! โจรใต้ลอบบึ้มตำรวจปัตตานี เจ็บสาหัส 2 ราย

คนร้ายลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย แพทย์จำเป็นอาจจะต้องตัดขาออกช่วยชีวิต รพ.ปัตตานี วอนขอบริจาคเลือดกรุ๊ปโอและบี วันนี้(18 ม.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุคร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจิก…

X