ขโมยรองเท้า ช่า บันทึกของตุ๊ด สะพานตากสิน

จับแล้ว! โจรขโมยรองเท้า ‘ช่า บันทึกของตุ๊ด’ วางขายใต้สะพานตากสิน คู่ละ 100

คัดลอก URL แล้ว

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ทำการแถลงผลจับกุม นายอิสราคม หรือ “โอ๊ต” รองทอง อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร” พร้อมของกลางรองเท้ายี่ห้อต่างๆ จำนวน 49 คู่ จับกุมตัวได้บริเวณฟุตบาทใต้สะพานตากสิน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวว่า คนร้ายได้ก่อเหตุลักรองเท้าในพื้นที่บก.น.4 ต่างกรรมต่างวาระหลายคดีมาเป็นเวลานานหลายเดือน โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายคือ นายธีร์ธวิต เศรฐไชย เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “ช่า บันทึกของตุ๊ด” นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังก่อเหตุ ลักรองเท้าผ้าใบ ของ  น.ส.จุฑารัตน์ โภควัฒน์ อายุ 33 ปี โดยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านพัก จำนวน 7 คู่  มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 17,749 บาท  แล้วหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายอิสราคม ยอมรับว่าเป็นผู้เข้าไปก่อเหตุลักรองเท้าภายในบ้านของผู้เสียหายจริง ก่อเหตุสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ช่วงเวลา 03.00-05.00 น. เมื่อขโมยเสร็จก็จะนำมาวางขายในราคา 100-200 บาท ทำมาแล้ว 2-3 ปี หลังออกจากคุกไม่มีงานทำจึงหันมาขายเสื้อผ้า แต่ค่าที่แพงจึงออกขโมยรองเท้า

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายอิศราคม ยังพบว่า เคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง เช่น ที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อปี 2548 ในความผิดเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก ที่ สน.บางขุนเทียน เมื่อปี 2549 ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้า ด้วยการขาย เสนอขาย มีไว้เพื่อขาย และที่ บก.ปทศ. เมื่อปี 2556 ในข้อหาลักทรัพย์ สภ.เมืองนนทบุรี ศาลตัดสินจำคุก 1 ปี 4 เดือน

 

ที่มา Policenews


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

X