19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร การชุมนุม ม๊อบ19กันยา

เกาะติดการชุมนุม #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร – 20 ก.ย.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • บรรยากาศการชุมนุม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการสลายการชุมนุมตามที่เป้นข่าวลือกันแต่อย่างใด
 • บริเวณพื้นที่สนามหลวง มีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาร่วมชุมนุม และนั่งฟังกันอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณด้าหน้าเวที ฝั่งด้านขวาของเวที ส่วนพื้นที่บริเวณฝั่งด้านซ้ายยังคงพอมีที่นั่งให้เข้าไปได้
 • กิจกรรมบนเวทีเริ่มต้นในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ซึ่งก็เป็นการสลับกันขึ้นปราศรัย ของตัวแทนกลุ่มต่าง ๆ
 • มีเต็นท์ อาหาร ของกินต่าง ๆ มาวางเพื่อสนับสนุน แจกจ่ายให้กับ ประชาชนที่มาเข้าร่วมกิจกรรม
 • ฝนยังตกปรอย ๆ ลงมาเล็กน้อย

สถานการณ์การชุมนุม

20 กันยายน

12.00 น.

 • นายกฯ ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ ปชช.ทุกคนที่ช่วยให้สถานการณ์การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 • รัฐบาลมีความุ่งหวังให้ประชาชน มีสิทธิ์ในการแสดงออกเต็มที่ ภายใต้กรอบกฎหมาย และ รธน.
 • ขอให้ช่วยกันร่วมมือร่วมใจ ฝ่าฟันอุปสรรค

09.40 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตั้งแนวกั้นบริเวณด้านหน้าศาลฎีกา ได้ตั้งแถว เริ่มกลับจุดนัดหมายเดิมแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ มารวมตัวกันตั้งแนวอยู่ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางกลับไปยังจุดหลักคือด้านหน้าเวทีใหญ่

09.30 น.

เพนกวิน พริษฐ์ ได้ปราศรัยบนรถขยายเสียงต่อจากรุ้ง มนัสยา โดยกล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้

ซึ่งนอกจากนี้ ยังได้มีการเรียกร้องให้มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการแสดงพลัง-ร่วมกัน คือ

 • ผูกผ้าขาว หรือโบว์ขาวไว้หน้าบ้าน
 • นัดหยุดงาน/ลางาน/ลาพักร้อน ในวันที่ 14 ต.ค. เพื่อเป็นการแสดงออกทั่วประเทศ
 • ติดป้ายผ่าต่อต้านเผด็จการ
 • ขอให้ทุกคนไปร่วมกันปิดบัญชีธนาคาร SCB เพื่อแสดงออก
 • ขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศ นัดเจอกันใหม่อีกครั้งวันที่ 24 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย เพื่อติดตามการประชุมพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยย้ำว่า จะต้องยกร่างใหม่ทั้งฉบับ ในทุกมาตรา ก่อนประกาศ ยุติการชุมนุม ให้กลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

09.00 น.

ทนายอานนท์ นำภา ประกาศบนรถขยายเสียงว่า ในขณะนี้การยื่นหนังสือถึงพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอให้ จนท. เปิดทางให้รุ้ง ปนัสยา ตัวแทนฯ กลับออกมากที่รถขยายเสียง

หลังจากที่กลับมาถึงรถขยายเสียง รุ้ง ปนัสยา ก็ได้ขึ้นไปกล่าวขอบคุณ ผู้ที่มาเข้าร่วมการชุมนุม ถือเป็นชัยชนะของราษฎรอย่างแท้จริง ในการทวงคืนสนามหลวงเป็นสนามราษฎร โดยเฉพาะการยื่นหนังสือข้อเรียกร้อง

08.40 น.

กลุ่มผู้ชุมนุม ได้เคลื่อนขบวนมาถึงบริเวณแนวกั้นตำรวจด้านหน้าศาลฏีกา จากนั้นทนายอานนท์ นำภา ได้ประกาศเรียกร้อง ขอส่งตัวแทนเข้าไปร่วมเจรจาและยื่นหนังสือถึงพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี ถึงข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ของทางกลุ่มผู้ชุมนุม

08.00 น.

เพนกวิน พริษฐ์ ได้ขึ้นเวที และได้เชิญชวนผู้มีร่วมชุมนุมเคารพธงชาติและชู 3 นิ้ว ซึ่งในขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนแผนในการเดินขบวนใหม่ โดยคาดว่าจะไม่ไปที่ทำเนียบแล้ว

โดยเพนกวินได้ประกาศข้อตกลง ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมเดินขบวนอย่างสงบ ห้ามปะทะกับเจ้าหน้าที่โดยเด็กขาดและขอให้ฟังแกนนำบนรถขยายเสียง

ซึ่งเพนกวินระบุว่า จะเดินขบวนไปยื่นหนังสือ ข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ให้กับพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี

07.00 น.

เพนกวิน พริษฐ์ และรุ้ง ปนัสยา ได้กล่าวประกาศคณะฯ ฉบับที่ 1 ซึ่งยังคงในข้อเรียกร้อง 10 ข้อ และ 1 ความฝัน โดยรุ้ง ปนัสยา ได้ยืนยืนว่าเป็นการปฎิรูปสถาบัน เพื่อให้ยังคงอยู่สืบต่อไป

พร้อมกันนี้ ได้นัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุม ให้เตรียมตัวในการตั้งขบวน ในช่วง 08.00 น.

06.30 น.

ทนายอานนท์ นำภา ได้ขึ้นเวทีเรียกให้ผู้ร่วมชุมนุมเจียมตัวในการทำพิธีปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 โดยได้ให้เพนกวิน พริษฐ์ ขึ้นเป็นตัวแทนกล่าวบนเวที เจตนารมณ์ประกาศในการปักหมุด หลังจากนั้นก็ได้เข้าสู่การให้ตัวแทนเยาวชนเป็นผู้ร่วมปักหมุด ก่อนที่จะมีการทำพิธีในการฝังหมุด และนำหมุดปักลงตรงพื้นก่อนบริเวณด้านหน้าเวที

02.30 น.

มีเหตุชุลมุนกันเล็กน้อย หลังจากที่จนท.ได้มีการเคลื่อนย้ายรถสุขาออกไป ซึ่งก็ได้มีทีมการ์ดสามารถเจรจาและเคลียร์พื้นที่กันได้

01.30 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำรถเมล์ มาปิดกั้นบริเวรถนนด้านหน้าศาลหลักเมือง รวมถึง มีการนำแบริเออร์ และขึงลวดหนามบริเวณโดยรอบทำเนียบ

01.00 น.

ไมค์ ระยอง หรือภาณพงศ์ จาดนอก ขึ้นปราศรัยเรียกร้องในการแก้ไขประชาธิปไตย และการปฏิรูปสถาบัน โดยระบุว่า พร้อมหากต้องมีคดีและติดเข้าสู่เรือนจำอีกครั้ง ซึ่งไมค์ ได้กล่าวถึงการเดินเท้าไปยังทำเนียบรัฐบาลในช่วงสายของวันที่ 20 ก.ย. ด้วย

00.20 น.

รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนากุล ได้ขึนปราศรัย โดยยืนยันข้อเรียกร้อง 10 ข้อเกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งรุ้งได้อธิบายถึงข้อเรียกร้องทั้ง 10 ข้อ


19 กันยายน

22.50 น.

ทนายอานนท์ นำภา ขึ้นเวทีปราศรัย โดยกล่าวถึงกรณีการถูกนำไปฝากขังที่เรือนจำ ซึ่งได้มีโอกาสพบกับนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ยืนยันถึงข้อเรียกร้อง 10 ข้อและ 1 ความฝันที่เป็นข้อเรียกร้องหลักของการชุมนุม

22.30 น.

วาดดาว ชุมาพร ตัวแทนนักกิจกรรมเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โดยเรียกร้องเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ สิทธิในการยุติการตั้งครรภ์ เพื่อความปลอดภัย และเป็นสิทธิของผู้หญิง


22.00 น.

หมู่อาร์ม ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี ขึ้นเวที กล่าวถึงประเด็นเรื่องความเหลื่อมล้ำ ปัญหาการทุจริตในระบบ ความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นในกองทัพ พร้อมเรียกร้องให้ทหาร ตำรวจ ยืนเคียงข้างประชาชน

20.50 น.

จ่านิว สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ขึ้นเวทีปราศรัย โดยกล่าวถึงปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ล้มเหลวจากการบริหารที่ผิดพลาด ซึ่งสะท้อนภาพให้ประชาชนเห็นได้จากการที่ รมต. กระทรวงการคลัง ที่เข้ามารับตำแหน่งได้เพียงไม่กี่วัน ก็ต้องลาออกไป ยังคงมีปัญหาการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ ที่เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้


20.30 น.

ตร.แถลงความคืบหน้า “กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวปราศัยบริเวณท้องสนามหลวง หลังเจ้าหน้าที่แจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมย้ายออกจากพื้นที่”

สรุป …

 • ลงบันทึกประจำวันที่สน.พหลโยธิน
 • ยื่นคำร้องต่อศาลแพ่ง และรอคำสั่งของศาลว่าจะให้ดำเนินการยังไงต่อไป
 • ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย
 • เจ้าหน้าที่ยังคงดูแลตรวจความเรียบร้อยประจำจุดต่างๆ
 • ยืนยันว่าไม่ใช่ความรุนแรงสลายการชุมนุม
 • พรุ่งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนที่ไปจุดไหน? ขอรอดูสถานการณ์คืนนี้ไปพร้อมๆกันก่อน
 • ขอให้หลีกเลี่ยงว่ากระทำสิ่งไหนผิด
18.00 น.

สถานการณ์การชุมนุมยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางฝนที่ปรอย ๆ ลงมาเล็กน้อย


17.30 น.

เริ่มกิจกรรมบนเวที มีกิจกรรมสลับกันขึ้นปราศรัย ของตัวแทนกลุ่มต่าง ๆ ส่วนในพื้นที่การชุมนุม ก็ยังคงมีประชาชนทยอยกันเดินทางเข้ามายังพื้นที่การชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

17.00 น.

ประชาชนยังคงเดินทางมาอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยบรรยากาศโดยรอบสนามหลวงมีการตั้งเต็นท์ทำกิจกรรมของกลุ่มต่าง ๆ โดยรอบพื้นที่สนามหลวง


16.20 น.

บริเวณด้านหน้าเวทีมีผู้มาจับจองพื้นที่นั่งรอฟังการปราศรัย เริ่มหนาแน่นมากขึ้น หลังจากที่มีการย้ายเวทีใหญ่มาตั้งอยู่บริเวณสนามหลวง และพื้นที่เริ่มแห้ง โดยเฉพาะฝั่งด้านขวาของเวที

15.20 น.

ตำรวจประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาชุมนุม ภายนอก ม.ธรรมศาตร์ ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ไม่น้อยกว่า 24 ชม. โดยผู้ชุมนุมไม่ได้แจ้งตาม พรบ.การชุมนุม 2558 มาตรา 10 เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ให้เลิกชุมนุมภายใน 1 ชม.


15.00 น.-

วันนี้ (19 ก.ย.63 ) ที่ สนามฟุตบอลหน้าตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บรรยากาศภาพการชุมนุม “ #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร” กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เดินทางมาปักหลักนั่งฟังการปราศัย นายภาณพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นำกลุ่มผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ นายภาณพงศ์ ได้ขึ้นรถเครื่องขยายเสียง ปราศัยถึงการทำงานของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าการที่ใช้พื้นที่วันนี้จะเข้ามาใช้อย่างสงบ พร้อมตั้งคำถามว่าแล้วเหตุใดมหาวิทยาลัยจึงไม่อนุญาต และยืนยันว่าการมารวมตัวครั้งนี้เพื่อเป็นการขับไล่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐบาลชุดนี้ ที่ขาดความรู้ความสามารถในการบริหารประเทศ ขณะเดียวกันผู้ร่วมชุมนุมส่งเสียงโห่ ร้องเป็นระยะๆ


12.04 น.-

‘รุ้ง ปนัสยา’ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์ เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เปิดประตู กระทั่งเจ้าหน้าที่ยอมเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปได้ โดยขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังทยอยเดินเข้าไปยังสนามบอลภายในมหาวิทยาลัยฯ เพื่อใช้ในการชุมนุม


10.30 น. –

ตำรวจนครบาลแถลงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 • นายกฯเน้นย้ำความสงบเรียบร้อยอดทนอดกลั้น
 • เจ้าหน้าที่ดูแลราว1หมื่นนาย
 • ดำเนินการไปตามกรอบของกฎหมาย
 • ขอความร่วมมือป้องกันดูแล #โควิด19
 • จุดคัดกรองความปลอดภัยผู้เข้าร่วมชุมนุม+โควิด19
 • อำนวยความสะดวกจราจร

10.00 น. –

มีการเปิดรายชื่อผู้ที่จะขึ้นปราศรัยบนเวที โดยมีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน คือ

ชุดที่ 1

 • รุ้ง ปนัสยา แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม
 • ทนายอานนท์ นำภา
 • ไมค์ ภาณุพงศ์ เยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย
 • ไผ่ ดาวดิน กลุ่มดาวดิน สามัญชน
 • เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ชุดที่ 2

 • จ่านิว
 • หมู่อาร์ม ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี
 • มิน สูฮัยมี สมาชิกสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาฯ ภาคใต้
 • หลิน ปิยมิตร คณะรัฐศาสตร์จุฬาฯองค์กรปลดเผด็จการเพื่อเสรีภาพ
 • ฮ่องเต้ ธนาธร พรรควิฬาร์ ม.เชียงใหม่

และชุดที่ 3

 • มิน ลภนพัฒน์ กลุ่มนักเรียนเลว
 • แชมป์ ฉัตรชัย คณะจิตรกรรมฯ ม.ศิลปากร
 • วาดดาว ชุมาพร รองหัวหน้าพรรคสามัญชน
 • ประสิทธิชัย หนูนวล เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหินและถิ่นเกิด

09.30 น. –

ประชาชนเริ่มทยอยกันมาถึงพื้นที่บริเวณการชุมนุมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งฝนยังคงมีปรอยและหยุด สลับกันไปเป็นระยะ ๆ

ทราย เจริญปุระ เจ้าของฉายา แม่ยกประจำการชุมนุม ได้เดินทางมาตรวจบริเวณเต็นท์โรงครัวของการชุมนุมด้วยตัวเอง


09.00 น. –

ฝนเริ่มหยุดแล้ว บรรยากาศโดยรอบมีจุดคัดกรองของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และร้านค้าขายของพ่อค้าแม่ค้า กลุ่มแนวร่วมนปช.เริ่มทยอยเดินทางมาถึงแล้วทั้งกลุ่มคนเมืองและตจว. ซึ่งได้มีการนำข้าวหลามและไข่มาแจกจ่ายกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา


เช้าตรู่ –

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้มีการจัดกำลัง และตั้งแนวรั้วเหล็ก รวมถึงเครื่องตรวจวัตถุระเบิดไว้ด้วย ซึ่งในช่วงเช้ายังคงปิดประตูรั้ว และอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าไปบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เท่านั้นแท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

X