รถแอมบูเลนส์ สงกรานต์ 2562 อุบัติเหตุ

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ ทต.ตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย

คัดลอก URL แล้ว

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย 2 ใน 3 ราย เป็นพนักงานขับรถ กู้ชีพกู้ภัยของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ

ล่าสุดวันนี้ (14 เม.ย. 62) นายอำเภอดอกคำใต้ ได้นำเงินส่วนหนึ่ง เข้ามอบเพื่อเป็นการช่วยเหลือ ขณะที่หัวหน้างานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ระบุ ทางเทศบาลจะช่วยเหลือส่วนหนึ่งและทางประกันภัย ก็จะทำการชดเชยให้กรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บ

นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ ต้องเข้าทำการมอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่งให้กับผู้เสียชีวิต เหตุรถแอมบูเลนส์ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย บาดเจ็บหนึ่ง 1 ราย และ 2 ใน 3 รายนั้น เป็นพนักงานขับรถของกูชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืน เพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงโรงพยาบาลและเป็นเหตุให้ เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศงานศพของนายกิตตินันท์ ราชเนตร ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ คันดังกล่าว บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยนายราชัญ ราชณเนตร อายุ 50 ปี พ่อของนายกิตตินันท์ ระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็พยามทำใจคิดว่าลูกชายไปสบายแล้วและที่ผ่านมาลูกชายก็ได้ช่วยเหลือ ผู้คนมาเป็นจำนวนมาก จึงคิดว่าลูกชายทำดีที่สุดแล้ว และการประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ ที่จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็มาเสียชีวิตลง

ขณะที่จ่าเอกณัฐวรรธ พรหมมินทร์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ระบุว่า กรณีอุบัติเหตุดังกล่าวนั้น ทางพนักงานของเราได้รับรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืน ทางงานป้องกันก็ได้จัดชุดเข้าบริการช่วยเหลือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลแต่ปรากฏว่าเกิดประสบอุบัติเหตุ จนทำให้พนักงานรถกู้ชีพกู้ภัยเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย

ซึ่งในส่วนของการช่วยเหลือนั้นขณะนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ก็จะได้มีการช่วยเหลือส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งทางประกันภัยที่เราได้ประกันไว้ ก็จะมีการชดเชยกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บให้ตามเงื่อนไข และรู้สึกเสียดายบุคลากรที่เคยช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด ต้องเสียชีวิตไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้เข้าติดตามสถานที่เกิดเหตุและสังเกตพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายดอกคำใต้-บ้านถ้ำ ซึ่งเป็นถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ มานานและเคยร้องเรียนกันหลายรอบแต่ก็ไม่มีการได้รับการแก้ไข รวมทั้งได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง ซึ่งล่าสุดการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่า การขับรถที่รวดเร็วและพบถนนเป็นหลุมบ่อจึงเป็นเหตุให้รถเสียหลักประสบอุบัติเหตุดังกล่าว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นคำกล่าวไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนดีกว่า

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวกาญจนบุรี ช่วงวันสงกรานต์ วันนี้ Travel.MThai ก็มีงานเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดกาญจนบุรีมาฝากกัน ทั้งได้ชมประเพณีแบบชาวมอญ ชิมอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย เพลิดเพลินกับการแสดงต่างๆ มากมาย และเล่นน้ำสงกรานต์ดับร้อนแบบจัดเต็ม เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ 1.…

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น ไปดูวัฒนธรรมประเพณีแบบท้องถิ่นอีสาน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ชมการแสดงรำวงย้อนยุค ชมขบวนแห่สวยงามอลังการ ร่วมก่อเจดีย์ทราย และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ไปดูเลยดีกว่าว่า สงกรานต์ ขอนแก่น จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ…

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

สงกรานต์ปีนี้ไปเที่ยวและเปียกที่ไหนกันดี ถ้ายังไม่รู้ วันนี้ Travel.MThai ก็ได้รวบรวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 มาให้เหล่าขาโจ๋ออกไปสาดน้ำ สาดความสุข พร้อมร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย อย่างการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ แล้วอย่าลืม ฟิตร่างกายให้พร้อม…