รถแอมบูเลนส์ สงกรานต์ 2562 อุบัติเหตุ

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ ทต.ตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย…

Home / NEWS / คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ ทต.ตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1

คืบหน้ารถแอมบูแลนซ์ เทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย 2 ใน 3 ราย เป็นพนักงานขับรถ กู้ชีพกู้ภัยของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ

ล่าสุดวันนี้ (14 เม.ย. 62) นายอำเภอดอกคำใต้ ได้นำเงินส่วนหนึ่ง เข้ามอบเพื่อเป็นการช่วยเหลือ ขณะที่หัวหน้างานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ระบุ ทางเทศบาลจะช่วยเหลือส่วนหนึ่งและทางประกันภัย ก็จะทำการชดเชยให้กรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บ

นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ ต้องเข้าทำการมอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่งให้กับผู้เสียชีวิต เหตุรถแอมบูเลนส์ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย บาดเจ็บหนึ่ง 1 ราย และ 2 ใน 3 รายนั้น เป็นพนักงานขับรถของกูชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืน เพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงโรงพยาบาลและเป็นเหตุให้ เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศงานศพของนายกิตตินันท์ ราชเนตร ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ คันดังกล่าว บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยนายราชัญ ราชณเนตร อายุ 50 ปี พ่อของนายกิตตินันท์ ระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็พยามทำใจคิดว่าลูกชายไปสบายแล้วและที่ผ่านมาลูกชายก็ได้ช่วยเหลือ ผู้คนมาเป็นจำนวนมาก จึงคิดว่าลูกชายทำดีที่สุดแล้ว และการประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ ที่จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็มาเสียชีวิตลง

ขณะที่จ่าเอกณัฐวรรธ พรหมมินทร์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ระบุว่า กรณีอุบัติเหตุดังกล่าวนั้น ทางพนักงานของเราได้รับรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืน ทางงานป้องกันก็ได้จัดชุดเข้าบริการช่วยเหลือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลแต่ปรากฏว่าเกิดประสบอุบัติเหตุ จนทำให้พนักงานรถกู้ชีพกู้ภัยเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย

ซึ่งในส่วนของการช่วยเหลือนั้นขณะนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ก็จะได้มีการช่วยเหลือส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งทางประกันภัยที่เราได้ประกันไว้ ก็จะมีการชดเชยกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บให้ตามเงื่อนไข และรู้สึกเสียดายบุคลากรที่เคยช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด ต้องเสียชีวิตไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้เข้าติดตามสถานที่เกิดเหตุและสังเกตพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายดอกคำใต้-บ้านถ้ำ ซึ่งเป็นถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ มานานและเคยร้องเรียนกันหลายรอบแต่ก็ไม่มีการได้รับการแก้ไข รวมทั้งได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง ซึ่งล่าสุดการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่า การขับรถที่รวดเร็วและพบถนนเป็นหลุมบ่อจึงเป็นเหตุให้รถเสียหลักประสบอุบัติเหตุดังกล่าว