ตามหาคนหาย เด็กหาย

วอนช่วยตามหา เด็กชายไทย วัย 14 ปี ลูกนักธุรกิจใต้ชื่อดัง หายในญี่ปุ่น

คัดลอก URL แล้ว

วอนช่วยตามหา “น้องเทียน” ด.ช.ชาวไทย วัย 14 ปี ลูกนักธุรกิจดังเมืองสุราษฏร์ธานี หายตัวกลางดึกจากโรงแรมดัง ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.

วันที่ 16 เม.ย. 62 เฟซบุ๊กเพจ @สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า เด็กไทยหายตัวไปอย่างลึกลับตอนกลางดึก ระหว่างไปเที่ยวกับครอบครัวที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่คืนวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงต้องการขอความช่วยเหลือให้ช่วยตามหา ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเทียน อายุ 14 ปี ผิวขาว สูง 162 ซม. น้ำหนัก 42 กก. รูปร่างผอม หายตัวไปจากโรงแรมที่พักย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ผู้ใดพบเห็นโปรดโทรแจ้งคุณแม่ 086-788-8878 คุณพ่อ 081-896-6145 หรือสถานเอกอัครราชทูตฯ 090-4435-7812 เป็นการด่วน

นอกจากนี้ ลิซ่า-ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ แม่ของเด็กชายดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa เล่าว่า ครอบครัวเพิ่งเดินทางมาถึงโตเกียว ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 เม.ย. โดยเข้าพักที่โรงแรมเมอร์เคียว โตเกียว กินซา ตั้งแต่เวลา 14.00 น. พอตกดึกลูกชายคนโตคือ ด.ช.เธียรช์ ได้หายไปโดยไม่ทราบว่าหายไปไหน ขณะนั้นลูกชายใส่ชุดนอนเสื้อสีเขียวอ่อน(ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา ใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม ไม่มีแจ็กเกต ไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ติดตัวไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรมพบว่า ลูกชายเดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 เป็นชั้นที่พักอยู่ ในเวลา 23.35 น. ของคืนวันที่ 15 เม.ย.ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ ยังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเรื่องไม่คาดฝัน ได้ประสานกับทางโรงแรมและตำรวจญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อคืน ได้รับการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีมาก มาสอบถามเกือบทุกชั่วโมงจนถึงเวลา 06.00 น. และได้นำรองเท้าผ้าใบของลูกชายไปให้สุนัขพิสูจน์ดมกลิ่นเพื่อช่วยตามหา แต่จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 22 ชั่วโมงยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ครอบครัวเป็นกังวลว่าน้องออกไปเดินเล่นกลางดึก อาจโดนจับตัวไปหรือประสบอุบัติเหตุ จึงฝากว่าหากผู้ใดพบเห็นหรือทราบข่าวคราว ขอความกรุณาติดต่อกลับที่โทรศัพท์มือถือคุณแม่-คุณพ่อ หรือสถานเอกอัครราชทูตฯ นอกจากนี้ มีรายงานว่า  ด.ช.เธียรช์ หรือน้องเทียนนั้น เป็นลูกชายคนโตของนักธุรกิจชื่อดังของ จ.สุราษฏร์ธานี ด้วย


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศิต นักร้องนำวงโมทีฟ หายตัวไป หลังจากโพสต์ข้อความตัดพ้อชีวิต

ศิต นักร้องนำวงโมทีฟ หายตัวไป หลังจากโพสต์ข้อความตัดพ้อชีวิต

ศิต นักร้องนำวงโมทีฟ ที่เคยมีผลงานเพลงชื่อดัง อกข้างซ้าย ขับรถหรูหายตัวไป ผู้จัดการวอนช่วยตามหา

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

9 ข้อป้องกันเด็กพลัดหลง ในงานวันเด็กแห่งชาติ

อย่างที่ทราบว่าทุกปี จะมีเด็กจากทั่วทุกสารทิศ รวมไปถึงผู้ปกครองจำนวนมาก เดินทางพาเด็กๆ มาร่วมงานตามสถานที่จัดงานต่างๆ จึงทำให้เด็กๆ มีโอกาสพลัดหลงได้สูง ดังนั้นทีนเอ็มไทยจึงขอฝาก 9 ข้อป้องกันเหตุการณ์พลัดหลงของเด็กเล็ก ในวันเด็กแห่งชาติ และย้ำเตือนกันอีกสักนิดนะคะ ก่อนเกิดเหตุการณ์พลัดหลงขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือมีดังนี้ 9…

วิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่

วิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่

7 ข้อแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กไปเที่ยวด้วยในช่วงเทศกาลปีใหม่ กองบังคับการปราบปราม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ กองปราบปราม แนะวิธีป้องกันเด็กหาย ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่นี้ หลายๆ ครอบครัวคงพากันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บางครอบครัวที่มีเด็กเล็ก อยู่ในช่วงวัยกำลังซน นับว่ามีโอกาสสูงที่จะเกิดการพลัดหลงได้ ทางกองปราบมี 7…

พบแล้ว!! ‘น้องไอแอล’ กลายเป็นศพ อยู่หลังห้องน้ำ

พบแล้ว!! ‘น้องไอแอล’ กลายเป็นศพ อยู่หลังห้องน้ำ

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ระบุว่า ‘น้องไอแอล’ ทารกแรกเกิดวัยเพียง 18 วัน หายตัวไปขณะนอนอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ในพื้นที่ ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น…

เจอตัวแล้ว ด.ญ. วัย 14 หายตัวออกจากบ้าน ที่ สมุทรปราการ

เจอตัวแล้ว ด.ญ. วัย 14 หายตัวออกจากบ้าน ที่ สมุทรปราการ

ความคืบหน้าจากกรณีที่ผู้ปกครองของ ด.ญ.พรชนก พรหมพงษ์ หรือ น้องวิว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ ที่ได้ประกาศตามหาลูกสาวผ่านเฟซบุ๊ก หลังมาขอเงินไปทำรายงานเพื่อนแล้วหายตัวไป ก่อนจะมีการคาดการณ์ว่า…

พบแล้ว น้องกัปตัน หายตัวปริศนาที่เชียงราย สภาพล่อนจ้อนคาดคนปล่อยทิ้ง

พบแล้ว น้องกัปตัน หายตัวปริศนาที่เชียงราย สภาพล่อนจ้อนคาดคนปล่อยทิ้ง

พบตัวแล้วเด็กหายตัวออกจากบ้านไปปริศนาที่เชียงราย พบถูกคนนำไปปล่อยป่าในสภาพล่อนจ้อนห่างจากหมู่บ้าน 2 กิโลเมตร ด้านตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ จากรณีที่วานนี้ (4 พ.ค. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วัชรกร รวมจิตร และ Ck Kanyarat…

คืบหน้า น้องภาคิน เด็กชายวัยขวบเศษ หายไปจากบ้าน

คืบหน้า น้องภาคิน เด็กชายวัยขวบเศษ หายไปจากบ้าน

ทุกฝ่ายเร่งระดมกำลัง ค้นหา น้องภาคิน  หายตัวออกจากบ้านที่ จ.เพชรบุรี ไปปริศนานาน 3 วัน ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สลด หลังมีคนเผยแพร่ภาพพ่อและแม่ ของเด็กชายวัยขวบเศษรายหนึ่ง ทราบชื่อคือ น้องภาคิน คิดตลอด ดำน้ำคลองชลประทานในพื้นที่…

พบแล้วร่างน้องภาคิน นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองไส้ไก่

พบแล้วร่างน้องภาคิน นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองไส้ไก่

พบร่างเด็กน้อย นอนจมน้ำเสียชีวิตในคลองแยกย่อยเชื่อมต่อคลองใหญ่ ที่ จ.เพชรบุรี ด้านพ่อแม่โร่ตรวจสอบ ก่อนเผยเป็นศพน้องภาคิน ที่หายตัวไปจากบ้านนาน 8 วัน ความคืบหน้าจากกรณี ด.ช.ภาคิน คิดตลอด อายุประมาณ 1 ขวบ…

ไทม์ไลน์ ‘น้องภาคิน’ หายตัวปริศนา ก่อนพบเพียงร่างไร้วิญญาณในวันที่ 9

ไทม์ไลน์ ‘น้องภาคิน’ หายตัวปริศนา ก่อนพบเพียงร่างไร้วิญญาณในวันที่ 9

สรุปเหตุการณ์การหายตัวไปของ ‘น้องภาคิน’ กับการปูพรมค้นหานานกว่า 8 วัน ก่อนพบร่างน้องเสียชีวิตภายในคลองไส้ไก่ ห่างจากบ้านพัก 15 กิโลเมตร ประเด็นการหายตัวไปของ ด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือ ‘น้องภาคิน’ อายุ…

X