ข่าวจังหวัดลพบุรี ข่าวสดวันนี้ ตำรวจหน้าขาว สงกรานต์62

เผยโฉมหน้า ตำรวจหน้าขาว ขวัญใจประชาชนในวันสงกรานต์

คัดลอก URL แล้ว

ตำรวจถูกปะแป้งสงกรานต์จนหน้าขาวเปิดใจหลังภาพถูกใจชาวเน็ต ด้านผู้บังคับบัญชาโร่มอบรางวัล เหตุปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเทจนกลายเป็นคนใจประชาชน

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ที่ถูกประชาชนรุมปะแป้ง จนหน้าขาวโพลน หลังเจ้าตัวนั่งรถออกตรวจอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยช่วงสงกรานต์

ก่อนที่จะมีบางส่วนนำภาพดังกล่าว มาทำเรื่องขบขันล้อเลียน เนื่องจากทางการได้ออกกฎห้ามประชาชนเล่นแป้งระหว่างเล่นน้ำ แต่ไม่วายตำรวจกลับมาโดนเสียเอง

ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ก่อนที่เวลาต่อมา จะทราบชื่อนายตำรวจคนดังกล่าวแล้ว คือ ร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน รองฯ สวป.สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี หัวหน้าชุดมวลชนสัมพันธ์

โดย ร.ต.ต.ธรรศกร เผยว่า  ช่วงเวลาที่ออกปฏิบัติหน้าที่ตามพื้นที่ได้รับมอบหมายในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. ที่ผ่านมา  ได้มีประชาชนที่สนิทและรู้จักกัน เข้ามาขออนุญาตสาดน้ำและปะแป้งดินสอพอง ตนก็ไม่ได้ว่า จนทำหน้าขาวโพลนอย่างที่เห็น

จากนั้นมีคนถ่ายรูปนำไปลงในโซเชียล ซึ่งเรื่องนี้ตนก็รู้สึกดีใจที่เห็นรอยยิ้มจากทุกคนจากภาพดังกล่าว ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ตนคนเดียวที่ถูกปะแป้ง  ยังมีรองผกก.ไปจนถึงสายตรวจด้วยกัน ถูกปะแป้งหน้าขาวกันทุกคนด้วย

“ลพบุรี ขึ้นชื่อ “ดินสอพอง” ดังคำขวัญจังหวัดที่ว่า…. ผมได้ประชาสัมพันธ์แล้วว่าให้งดเล่นแป้งทุกชนิดซึ่งคนเล่นสงกรานต์ก็เชื่อฟังดีนะ ลืมคิดไปว่าลำนารายณ์บ้านเราเขาเล่นดินสอพลองกันแล้ว ดังคำขวัญจังหวัดที่ว่า ” วังนารายณ์คู่บ้าน ศาลพระกาฬคู่เมือง ปรางค์สามยอดลือเลื่อง เมืองแห่งดินสอพอง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เกริกก้อง แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์”

อย่างไรก็ดีจากผลของการทำงานตามหน้าที่ได้รับมอบหมายทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ลพบุรี พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ได้มีการมอบประกาศนียบัตร พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ ร.ต.ต.ธรรศกร  ที่ตั้งใจทุ่มเทปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนโดนใจประชาชนในครั้งนี้ด้วย

ซึ่ง พล.ต.ต.สุนทร กล่าวตอนหนึ่งว่า  นี่เป็นสิ่งที่ดีสร้างชื่อเสียงให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนเอาไปเป็นแบบอย่าง อะไรที่เป็นสิ่งที่ดีเกิดประโยชน์กับประชาชน ขอให้ตำรวจทุกคนทำอย่างเต็มที่ให้สมกับเราเป็นตำรวจของประชาชนอย่างแท้จริง

สำหรับการห้ามเล่นแป้งในช่วงสงกรานต์นั้น นอกจากจะเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากแป้ง เช่นอาการแพ้ผื่นคัน หรืออันตรายที่ดวงตาหากเกิดเข้าตาแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้สาวๆ ถูกลวนลามได้ หรือแม้กระทั่งการป้องกันอุบัติเหตุ เพราะมีคนบางกลุ่มชอบเอาแป้งไปสาด หรือปาใส่กระจกหน้ารถยนต์ ที่กำลังวิ่งมาจนทำให้มองไม่เห็นและนำไปสู่อันตรายได้

ภาพจาก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X