ขโมยรถ โจร โจรขโมยรถ

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

หลังโซเชียลแชร์ภาพโจรขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านเกมส์เยื้องสถานีตำรวจแค่ 200 เมตร โจรรู้ตัวติดต่อเจ้าของรถขอนำมาคืนแต่อย่าเอาเรื่อง หลังจากวานนี้ (16 เม.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนากร อัยวรรณ์” โพสต์ภาพจากคลิปวงจรปิดบันทึกภาพใบหน้าของชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไป ต่อมาวันนี้…

Home / NEWS / พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

หลังโซเชียลแชร์ภาพโจรขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านเกมส์เยื้องสถานีตำรวจแค่ 200 เมตร โจรรู้ตัวติดต่อเจ้าของรถขอนำมาคืนแต่อย่าเอาเรื่อง

หลังจากวานนี้ (16 เม.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนากร อัยวรรณ์” โพสต์ภาพจากคลิปวงจรปิดบันทึกภาพใบหน้าของชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไป

ต่อมาวันนี้ 17 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กพร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบกับนาย ธนากร อัยวรรณ์ อายุ 24 ปี พนักงานที่ร้านเกมส์ชื่อ USTREET หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น อยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่นประมาณ 200 เมตร

โดยนายธนากร พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่โจรรายนี้ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก 110 ไอ สีน้ำขาวน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขขย 349 กาฬสินธุ์ ไป ซึ่งเป็นบริเวณหน้าร้านเกมส์มีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยรูปพรรณของโจรรายนี้สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ป เดินตระเวนหารถเหยื่อโดยได้เลือกหารถที่ไม่ได้ล็อคคอ โดยจะไปนั่งดูบนรถเป้าหมาย และเลือกประมาณ 3 คัน จึงเดินเข้าไปยังบ้านแห่งหนึ่งก่อนจะออกมานั่งรถผู้เสียหายสักพัก และทำการขโมยโดยถอยรถออกมาและสตาร์ทเครื่องขับออกไปอย่างลอยนวล

นายธนากร เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.30 น. ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าร้านตามปกติและเข้าไปทำงาน กระทั่งตนเองต้องการใช้รถ แต่พอเดินออกไปที่หน้าร้านพบว่า รถตนเองหายไป จึงรีบเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูพบว่า มีชายวัยรุ่นอายุประมาณไม่เกิน 20 ปี เดินออกมาจากร้านเกมส์ที่อยู่ติดกันและเดินผ่านกล้องวงจรปิดของร้านตนเองมา

ก่อนจะไปนั่งที่รถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่จอดข้างร้าน สักพักเดินออกไปฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นบ้านคน ก็ได้ไปนั่งบนรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่ง สักพักได้เดินเข้าไปในมุมอับของกล้องแล้วก่อเหตุงัดบ้าน ขโมยเอาแล็ปท็อปและกล้องดิจิตอลไป จากคลิปเห็นว่า โจรได้สะพายกระเป๋าซึ่งคาดว่ามีของทั้ง 2 อย่างอยู่ภายใน จากนั้นก็กลับมานั่งที่รถตน ก่อนจะมองดูลาดเลาจนทั่ว แล้วลงมือถอยรถของตนเองออกมา แล้วขับรถหลบหนีไป

ซึ่งหลังจากตนเองทราบเรื่อง ได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านติดกันจนเห็นภาพใบหน้าของโจรรายนี้ และรวบรวมหลักฐานเป็นภาพของโจรรายนี้ เพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นตนได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโซเชียล กระทั่งมีเพื่อนของโจรรายนี้แจ้งเบาะแสมาและประสานโจรรายนี้ จนโจรรายนี้ติดต่อมาว่าจะนำรถมาคืนแต่ขออย่าให้ตนเองเอาเรื่อง

ตนเองจึงบอกว่า อยากให้เข้ามาเคลียร์ เพราะได้ขโมยแล็ปท็อปและกล้องดิจิตอลมูลค่าร่วม 20,000 บาท ที่บ้านของเหยื่อฝั่งตรงข้ามไป ท้ายที่สุดโจรรายนี้ก็ได้นำรถมาคืนตนจริง แต่ไม่ได้นำแล็ปท็อปและกล้องของผู้เสียหายอีกรายมาคืน โดยตนก็ไม่ได้พบกับคนร้ายแต่อย่างใด แม้ว่าตนเองจะได้รถคืนแล้ว แต่คิดว่าพฤติกรรมดังกล่าวของโจรรายนี้อาจเกิดขึ้นอีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีในสิ่งที่โจรรายนี้ได้ก่อขึ้นด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับเจ้าของแล็ปท็อป และกล้องที่ถูกขโมยไปทราบว่า ขณะนั้นไม่มีใครอยู่บ้านเพราะออกไปซื้อของ แต่เพียงแค่ 2 ชม. เท่านั้นพบว่าโจรรายนี้แอบปีนตึกขึ้นมา และงัดประตูห้องนอนเข้าไปขโมยเอาของดังกล่าวไป 2 ชิ้น ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งความเอาไว้แล้ว