ขโมยรถ โจร โจรขโมยรถ

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

คัดลอก URL แล้ว

หลังโซเชียลแชร์ภาพโจรขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านเกมส์เยื้องสถานีตำรวจแค่ 200 เมตร โจรรู้ตัวติดต่อเจ้าของรถขอนำมาคืนแต่อย่าเอาเรื่อง

หลังจากวานนี้ (16 เม.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนากร อัยวรรณ์” โพสต์ภาพจากคลิปวงจรปิดบันทึกภาพใบหน้าของชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไป

ต่อมาวันนี้ 17 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กพร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบกับนาย ธนากร อัยวรรณ์ อายุ 24 ปี พนักงานที่ร้านเกมส์ชื่อ USTREET หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น อยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่นประมาณ 200 เมตร

โดยนายธนากร พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่โจรรายนี้ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก 110 ไอ สีน้ำขาวน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขขย 349 กาฬสินธุ์ ไป ซึ่งเป็นบริเวณหน้าร้านเกมส์มีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยรูปพรรณของโจรรายนี้สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ป เดินตระเวนหารถเหยื่อโดยได้เลือกหารถที่ไม่ได้ล็อคคอ โดยจะไปนั่งดูบนรถเป้าหมาย และเลือกประมาณ 3 คัน จึงเดินเข้าไปยังบ้านแห่งหนึ่งก่อนจะออกมานั่งรถผู้เสียหายสักพัก และทำการขโมยโดยถอยรถออกมาและสตาร์ทเครื่องขับออกไปอย่างลอยนวล

นายธนากร เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.30 น. ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าร้านตามปกติและเข้าไปทำงาน กระทั่งตนเองต้องการใช้รถ แต่พอเดินออกไปที่หน้าร้านพบว่า รถตนเองหายไป จึงรีบเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูพบว่า มีชายวัยรุ่นอายุประมาณไม่เกิน 20 ปี เดินออกมาจากร้านเกมส์ที่อยู่ติดกันและเดินผ่านกล้องวงจรปิดของร้านตนเองมา

ก่อนจะไปนั่งที่รถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่จอดข้างร้าน สักพักเดินออกไปฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นบ้านคน ก็ได้ไปนั่งบนรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่ง สักพักได้เดินเข้าไปในมุมอับของกล้องแล้วก่อเหตุงัดบ้าน ขโมยเอาแล็ปท็อปและกล้องดิจิตอลไป จากคลิปเห็นว่า โจรได้สะพายกระเป๋าซึ่งคาดว่ามีของทั้ง 2 อย่างอยู่ภายใน จากนั้นก็กลับมานั่งที่รถตน ก่อนจะมองดูลาดเลาจนทั่ว แล้วลงมือถอยรถของตนเองออกมา แล้วขับรถหลบหนีไป

ซึ่งหลังจากตนเองทราบเรื่อง ได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านติดกันจนเห็นภาพใบหน้าของโจรรายนี้ และรวบรวมหลักฐานเป็นภาพของโจรรายนี้ เพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นตนได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโซเชียล กระทั่งมีเพื่อนของโจรรายนี้แจ้งเบาะแสมาและประสานโจรรายนี้ จนโจรรายนี้ติดต่อมาว่าจะนำรถมาคืนแต่ขออย่าให้ตนเองเอาเรื่อง

ตนเองจึงบอกว่า อยากให้เข้ามาเคลียร์ เพราะได้ขโมยแล็ปท็อปและกล้องดิจิตอลมูลค่าร่วม 20,000 บาท ที่บ้านของเหยื่อฝั่งตรงข้ามไป ท้ายที่สุดโจรรายนี้ก็ได้นำรถมาคืนตนจริง แต่ไม่ได้นำแล็ปท็อปและกล้องของผู้เสียหายอีกรายมาคืน โดยตนก็ไม่ได้พบกับคนร้ายแต่อย่างใด แม้ว่าตนเองจะได้รถคืนแล้ว แต่คิดว่าพฤติกรรมดังกล่าวของโจรรายนี้อาจเกิดขึ้นอีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีในสิ่งที่โจรรายนี้ได้ก่อขึ้นด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับเจ้าของแล็ปท็อป และกล้องที่ถูกขโมยไปทราบว่า ขณะนั้นไม่มีใครอยู่บ้านเพราะออกไปซื้อของ แต่เพียงแค่ 2 ชม. เท่านั้นพบว่าโจรรายนี้แอบปีนตึกขึ้นมา และงัดประตูห้องนอนเข้าไปขโมยเอาของดังกล่าวไป 2 ชิ้น ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งความเอาไว้แล้ว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าร้านให้แหงนขึ้นด้านบน ก่อนที่จะลงมืองัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ-ตู้น้ำมันกลางดึก วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี ร้อยเวร สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ร้านสินค้าเกษตร เลขที่ 79…

รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยว

รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยว

ป.รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ออกตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5…

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านยอมรับ หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันที่ 19 เมษายน 2562 ที่บ้านเลนที่ 14/5 -14/6 ถนนปานชูรำลึก ต.พิมาน…

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสดกว่า 7 พันบาท ก่อนหลบหนีไป วันที่ 30 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด…

โจรในคราบลูกค้า! สั่งกุ้งไม่จ่ายเงิน ขี่รถหนีหน้าตาเฉย

โจรในคราบลูกค้า! สั่งกุ้งไม่จ่ายเงิน ขี่รถหนีหน้าตาเฉย

เจ้าของร้านกุ้งโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดเตือนภัย เจอลูกค้าแสบเชิดกุ้งสด 5 กิโลกรัม พร้อมสั่งกุ้งเผาไว้อีก 2 กิโลกรัม ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปอย่างหน้าตาเฉย ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “น.นุ่น” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายกุ้งสดในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด เป็นคลิปของหญิงสาวรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนดาเวฟสีดำแดง มาจอดที่หน้าร้านขายกุ้งสด ก่อนจะลงไปสั่งซื้อกุ้งรวม 7…

จับได้แล้ว!! สาวแสบไม่จ่ายเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ

จับได้แล้ว!! สาวแสบไม่จ่ายเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ

จับแล้วสาวแสบเชิดเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ ประกอบกับไม่มีเงินซื้อนมให้หลานกิน จึงจำเป็นต้องทำ โดยนำอาหารไปขายแลกเงินมาใช้ ความคืบหน้ากรณีมีคลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายกุ้งสด ชื่อร้านก.กุ้งสด ตั้งอยู่เลขที่ 199/1 ม.6 ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น…

อุทาหรณ์!! เสียบกุญแจคารถจักรยานยนต์ 3 นาที รถหาย

อุทาหรณ์!! เสียบกุญแจคารถจักรยานยนต์ 3 นาที รถหาย

เสียบกุญแจคารถจักรยานยนต์ ผ่านไปเพียง 3 นาที คนร้ายขโมยขี่หลบหนีไป วันนี้ (23 ม.ค. 62 ) ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์…

X