กฎหมาย ข่าวสดวันนี้ ประวิตร วงศ์สุวรรณ สงกรานต์ อุบัติเหตุ

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยร่วมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมดูแลประชาชน ช่วยลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ย้ำต้องเข้มงวดการใช้กฎหมาย วันที่ 18 เม.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณและเป็นกำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่เสียสละร่วมกันทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสังคม รวมทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับการที่อุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ลดลง…

Home / NEWS / ‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยร่วมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมดูแลประชาชน ช่วยลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ย้ำต้องเข้มงวดการใช้กฎหมาย

วันที่ 18 เม.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณและเป็นกำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่เสียสละร่วมกันทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสังคม รวมทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับการที่อุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ลดลง ถึงแม้จะลดลงเพียงเล็กน้อยแต่ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันทำหน้าที่ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และทหาร ที่ร่วมกันช่วยเหลือประชาชนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ขอให้ทุกส่วนราชการจำเป็นต้องคงเข้มบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถใช้ถนนจริงจังต่อเนื่องตลอดทั้งปี ควบคู่กับการรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจรเพื่อร่วมกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ของประชาชน ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมตั้งคณะทำงานสำหรับระยะยาวเพื่อให้ลดการสูญเสียชีวิตในการใช้รถใช้ถนน