ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท ยิงกัน วัยรุ่นตีกัน

กลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คน ยกพวกตีกันอาวุธครบมือ ถูกยิงสาหัส 1 เจ็บ 2

คัดลอก URL แล้ว

กลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คน ยกพวกตีกันอาวุธครบมือ ถูกยิงสาหัส 1 เจ็บ 2 คาดมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบริเวณปากซอยโรงเจ ถนนสาย 307 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ake Akee ได้เผยแพร่ภาพวิดีโอและข้อความว่า “ตีกันยับพวกใครไม่รู้ มียิงกันด้วย” จึงได้พยายามติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบว่าเหตุเกิดประมาณเวลา 22.22 น.วันที่ 17 เม.ย.62 แต่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เนื่องจากผ่านทางมาไม่ใช่คนแถวที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด

คลิปภาพจากเฟซบุ๊ก บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นจำนวนกว่า 30 คนกำลังไล่ตีกัน โดยวิ่งข้ามถนนไปตีกับอีกฝ่ายมีทั้งอาวุธมีด เหล็กแปป ขวด และปืน

ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทำเหล็กดัดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นได้เมื่อเวลา 22.26 น.จำนวนประมาณ 15 คน จอดรถพูดคุยกันอยู่พักใหญ่ โดยมีรถยนต์ทั้งหมด 3 คัน คันแรกรถกระบะสีขาว คันที่สองรถฮอนด้า แจ๊ส สีบรอนซ์ ทะเบียน กท2583 ปทุมธานี และคันที่สามรถเก๋งสีดำ

จากนั้นรถกระบะสีขาวได้ขับเข้าไปในซอยโรงเจ พร้อมวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ต่อมารถเก๋งสีดำได้ขับออกไปพร้อมวัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่ง เหลือเพียงรถฮอนด้า แจ๊ส กับวัยรุ่นจำนวนประมาณ 5 คน และได้มีกลุ่มวัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่งเดินออกมาจากซอยโรงเจ

เมื่อถึงเวลา 22.36 น. มีรถจยย.จำนวนประมาณ 6-7 คันขับผ่านตรงจุดที่รถแจ๊สจอดอยู่ กลุ่มวัยรุ่นที่ยืนอยู่ข้างทางก่อนแล้วได้วิ่งกรูกันออกไปกลางถนน โดยวิ่งตามกลุ่มรถจยย.ไป มีบางคนที่วิ่งข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ในมือมีอาวุธ ต่อมาเวลา 22.38. กลุ่มวัยรุ่นได้วิ่งกรูกันข้ามฝั่งไปอีกครั้ง เพื่อดักรอกลุ่มรถจยย.กลุ่มที่ผ่านไปและวนกลับมา โดยที่ฝั่งตรงข้ามกลุ่มรถจยย.ได้ใช้อาวุธปืนยิงมา 1 นัด และใช้อาวุธมีดไล่ฟันเด็กกลุ่มแรกวิ่งกลับมาขึ้นรถ

โดยชายที่ถูกยิงล้มที่กลางถนนฝั่งตรงข้าม จากนั้นได้วิ่งย้อนกลับมาขึ้นที่รถ โดยมีกลุ่มเด็กรถจยย.วิ่งตามมามีอาวุธครบมือ ปีนขึ้นไปบนรถ และรุมเอาเหล็กตีรถแจ๊สจนพังยับ พร้อมทั้งใช้อาวุธมีดแทงเข้าไปในรถจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ทราบว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานไปแล้วจำนวน 7 ปาก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของวัยรุ่น น.ส.โย แก้วนัย อายุ 22 ปี เป็นทอมซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นจาก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มีเหตุโกรธเคืองกับกลุ่มของ น.ส.คณิตา หรือโก๋เทน รัตนาทร อายุ 21 ปี เป็นทอมเช่นกัน

จากนั้นทั้ง 2 กลุ่มได้นัดพูดคุยกัน จนเวลาเกิดเหตุกลุ่มของ น.ส.โย จำนวน 6 คน จอดรถอยู่บริเวณหน้าโรงเจ ซอยวัดช่องลม ถนน307 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีกลุ่มของ น.ส.คณิตา หรือโก๋เทน กับพวกประมาณ 10 คน เข้ามารุมทำร้ายกลุ่มของ น.ส.โย โดยมีการใช้อาวุธปืนยิงเข้ามา ทำให้ นายพัฒนพงศ์ ภานะรมย์ อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซอง(ไทยประดิษฐ์ ลูก 100 ) ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีหญิงได้รับบาดเจ็บถูกแทงอีก 2 ราย

สอบถามนายพี (นามสมมุติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าเหตุเกิดประมาณ 22.00 น.กว่า ตนกำลังเล่นเกมส์อยู่ ได้ยินเสียงตะโกน ตนคิดว่าคนมาคุยกันจึงไม่ได้สนใจ จากนั้นก็ดังขึ้นเรื่อยๆ ตนจึงลุกขึ้นมาดู เห็นกลุ่มคนกำลังตีกันตนจึงยืนดู กลุ่มคนเยอะมาก 10 กว่าคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ตกใจเหมือนกัน ปกติส่วนตัวไม่เคยออกนอกบ้านตอนกลางคืน ครั้งนี้ครั้งแรกที่เห็นเรื่องแบบนี้

ด้านนายพีระพล บัวเลิศ อายุ 20 ปี เพื่อนคนถูกยิง (สวมหมวก) เบลอหน้า เล่าว่า ตนกับเพื่อนที่ถูกยิงนั่งเล่นอยู่ในซอย จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นเขานัดเจอกันที่ปากซอยบอกว่ามีเรื่อง ตนไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไร พี่ชายตนที่อยู่มนซอยที่รู้จักกลุ่มทอม ให้ตนและเพื่อนออกมาดู ตนออกมาไม่ถึง 10 นาที เห็นกลุ่มรถจยย.ขับมากันเป็นกลุ่ม และขับไปจอดบนสะพานนวลฉวี จากนั้นก็ขับลงสะพานมาปิดไฟ กลุ่มตนจึงได้วิ่งข้ามถนนไปจะเอาขวดไปขว้าง ฝั่งตรงข้ามจึงคว้าปืนยิงมาถูกเพื่อนตนเอง และมีทอมถูกแทงด้วย ตอนนี้เพื่อนที่ถูกยิงที่ไหล่ซ้าย คอ หน้าอก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ตนไม่รู้จักฝั่งตรงข้ามเลย

นางพัชรา จันดวง อายุ 52 ปี มารดาคนถูกยิง (เบลอหน้า) กล่าวว่า ลูกชายถูกยิงที่หัวไหล่ข้างซ้าย แต่ลูกมันกระจายไปเยอะ ถูกปอดด้วยตนไม่ได้นับดูจากฟิมล์เอ็กซเรย์เยอะมาก วันนี้มาแจ้งความคดีที่น้องถูกยิง ตนไม่รู้จักใครเลย ลูกช่ยออกไปหาเพื่อนตอนเย็น ตนมารู้อีกทีลูกก็อยู่ รพ.แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว น.ส.คณิตา หรือโก๋เทน รัตนาทร และพวกที่หลบหนีในความผิดฐาน ร่วมกับพวกที่หลบหนีพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนผู้บาดเจ็บหญิงสองรายรักษาตัวที่ รพ.ปทุมธานี และนายพัฒนพงศ์ ภานะรมย์ อายุ 21 ปี ถูกยิงที่ไหล่ซ้าย 1 นัด มีรอบรูกระสุนและกระสุนฝังในร่างกายกว่า 30 จุด นำตัวส่งห้องฉุกเฉิน รพ.กรุงไทย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาและมีการนัดพูดคุยกัน จนกระทั้งเกิดเหตุ ต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งจึงสามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

โฆษกศาลฯ ยืนยันให้ความเป็นธรรม กรณีพ่อแม่ “ไวท์ ณวัชร์” ถูกทำร้าย

โฆษกศาลฯ ยืนยันให้ความเป็นธรรม กรณีพ่อแม่ “ไวท์ ณวัชร์” ถูกทำร้าย

พ่อของ ไวท์ ณวัชร์ ดารานักแสดง ถูกหนุ่มคู่กรณีทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเชิงสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ ถนนราชพฤกษ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

สั่งปิด ป.กุ้งเผา หลักสี่-สะพานใหม่ ไม่มีใบอนุญาต

สั่งปิด ป.กุ้งเผา หลักสี่-สะพานใหม่ ไม่มีใบอนุญาต

ความคืบหน้ากรณีการ์ดร้านอาหาร ป.กุ้งเผา หลักสี่-สะพานใหม่ รุมทำร้ายลูกค้า ผู้ต้องหาที่ร่วมกันรุมทำร้ายรวม 13 คน เข้ามอบบตัวแล้ว

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

ย้ำเตือน รพ.!! หากมีผู้บาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทเข้ารักษา กันญาติออกจากห้องฉุกเฉิน

ย้ำเตือน รพ.!! หากมีผู้บาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทเข้ารักษา กันญาติออกจากห้องฉุกเฉิน

นายแพทย์สุขุม กาญจพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันลอยกระทง (11 พฤศจิกายน 2562) หลายพื้นที่ได้จัดงานตามประเพณี และการที่มีผู้คนมาอยู่รวมกันจำนวนมากอาจเกิดปัญหาการทะเลาะวิวาทตามมาได้ จึงกำชับให้โรงพยาบาลในสังกัดที่อยู่ใกล้สถานที่จัดงานลอยกระทง เตรียมความพร้อมรับมืออุบัติเหตุ/เจ็บป่วยฉุกเฉิน รวมทั้งการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล โดยให้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ…

ตามหา!! หนุ่มหัวร้อน ล็อคคนแก่รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ก่อนซิ่งกระบะหาย(มีคลิป)

ตามหา!! หนุ่มหัวร้อน ล็อคคนแก่รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ก่อนซิ่งกระบะหาย(มีคลิป)

วันนี้ (22 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ‘เฮียขับรถ’ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ซึ่งภายในคลิปชายวัยกลางคนกำลังเปิดประตูรถเก๋ง มีชายอีก 2 คนยืนรออยู่ข้างประตูรถคล้ายกำลังเจรจากัน ทันทีที่คนขับรถเก๋งเปิดประตูมานั้น ชายสวมเสื้อสีดำได้ชกเข้าไปที่ใบหน้าของคนขับรถเก๋ง ก่อนที่ชายวัยรุ่นอีกคนจะจับคนขับรถเก๋งล็อคไว้ หลังจากนั้นได้รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ก่อนจะเตะซ้ำจนคนขับรถเก๋งล้มลงคล้ายจะหมดสติ…

ออกหมายจับเพิ่ม 7 ราย คดียกพวกตีกันย่านอุดมสุข ชงยุบ 2 วินมอเตอร์ไซค์

ออกหมายจับเพิ่ม 7 ราย คดียกพวกตีกันย่านอุดมสุข ชงยุบ 2 วินมอเตอร์ไซค์

จากกรณีเหตุวินมอเตอร์ไซค์ยกพวกตีกันกลางถนน บริเวณตลาดอุดมสุข สุขุมวิท 103 เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวานนี้ (9 ก.ค.62)…

คืบหน้า!! เหตุ นร.หญิง รุมตบทวงหนี้ยืมเงินแล้วไม่คืน

คืบหน้า!! เหตุ นร.หญิง รุมตบทวงหนี้ยืมเงินแล้วไม่คืน

กลายเปนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับคลิปเหตุการณ์นักเรียนหญิงกำลังรุมทำร้าย ซึ่งระบุว่าเป็นการทวงหนี้เพื่อนที่ยืมเงินไปประมาณ 5 พันบาท แต่กลับไม่ได้เงินคืน เลยใช้ให้เพื่อน 9 คนรุมทำร้าย ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปสังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมความรุนแรงดังกล่าวของเยาวชนกลุ่มนี้ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 ก.ค.62) ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว พร้อมด้วยผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง…

เซ่น 2 ผับดังพัทยา!! ผู้การฯชลบุรีสั่งเด้ง 5 เสือโรงพัทยาเข้ากรุ 30 วัน

เซ่น 2 ผับดังพัทยา!! ผู้การฯชลบุรีสั่งเด้ง 5 เสือโรงพัทยาเข้ากรุ 30 วัน

ประเด็นน่าสนใจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้องตรวจค้น ผับดังเมืองพัทยา 2 ร้าน พบไม่มีใบอนุญาตและพบยาเสพติด ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มีคำสั่งให้ตั้งคณะการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องของ สภ.เมืองพัทยา จำนวน 5 นาย จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการดังย่านเมืองพัทยาจำนวน…

X