แจกเงิน

แบบนี้ก็มีด้วย! เศรษฐีใจบุญ นิรนาม แจกเงินกลางกรุงฯ

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ (20 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มชาวบ้านประมาณ 130 คน ยืนต่อแถวกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมือนกำลังยืนรออะไรสักอย่าง แบบใจจดจอ

ทั้งนี้ ทีมข่าวจึงรอสังเกตุ ปรากฏว่า มีชาย 2 คน นำเงินแจกให้ผู้ที่มาเข้าแถว โดยแจก 2 คน จะได้ 100 บาท เมื่อสอบถาม ได้ความว่า นายให้นำเงินมาแจก โดยไม่ประสงค์ออกนาม และไม่หวังผลตอบแทน เพราะนายชอบทำบุญ นายทำแบบนี้มา 3 ปี แล้ว ซึ่งจะได้รับหมอบหมายมาแจกบริเวณนี้ในทุกวันเสาร์ ส่วนอีกที่จะเป็นแถวย่านยมราช จะไปแจกทุกเช้าวันอังคาร และวันพฤหัสบดี

โดยทีมข่าวได้สอบถามชาวบ้านที่มารับเงินว่าผู้ที่มาแจกเงินเป็นใคร ก็ได้คำตอบรวมๆ ว่า เป็นนักธุรกิจย่านฝั่งธนบุรีบ้าง เป็นเศรษฐีโรงเหล็กบ้าง ที่ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งชาวบ้าน ต่างกล่าวขอบคุณในน้ำใจที่เศรษฐีใจบุญนำเงินมาแจก ถึงแม้จะได้คนละ 50 บาท ก็มีค่ามาก สำหรับคนที่ไม่มีเงินจริงๆ พอได้ซื้อข้าวกินอิ่มท้อง หรือไม่ก็ให้ลูกหลานได้ไปโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าหาได้ยากมากในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ที่มาช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายของชาวบ้านที่ใช้ชีวิตในเมืองกรุงฯ และในภาวะที่ค่าครองชีพสูง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

รัฐบาลเตือนอย่าหลงเชื่อ! ข่าวหลอกลวง ยืนยันไม่ได้แจกเงิน 3 พัน รับเข้าพรรษา

รัฐบาลเตือนอย่าหลงเชื่อ! ข่าวหลอกลวง ยืนยันไม่ได้แจกเงิน 3 พัน รับเข้าพรรษา

รัฐบาลเตือนอย่าหลงเชื่อข่าวหลอกลวงผ่านสื่อโซเชียล-ปากต่อปาก แนะตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทางการ ยืนยันไม่ได้แจกเงิน 3 พัน รับเข้าพรรษา พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี…

ประชาธิปัตย์ ห่วง หลังรัฐผุดมาตรการให้เงิน 1,500 หนุนเที่ยวเมืองรอง

ประชาธิปัตย์ ห่วง หลังรัฐผุดมาตรการให้เงิน 1,500 หนุนเที่ยวเมืองรอง

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เห็นด้วย รัฐแจกเงิน 1,500 หนุนเที่ยวเมืองรอง เหตุเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แค่กระจุกตัว มีร้านธงฟ้าและร้านขายปลีกใหญ่ที่ได้รับผลประโยชน์ จากกรณีที่รัฐบาลเตรียมหารือ เพื่อออกมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในเมืองรอง 55 จังหวัด ด้วยการแจกเงิน ให้ประชาชนตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป…

เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราเกือบ 2 ล้านบาท

เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราเกือบ 2 ล้านบาท

ฮือฮา!! เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนชราอำเภอปากพนังเกือบ 6 พันคน แจก 2 ล้านบาท วันที่ 23 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรมทวินโลตัส ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง…

กกต.สตูลพบการข่าวมีการแจกเงินในช่วงปราศรัย

กกต.สตูลพบการข่าวมีการแจกเงินในช่วงปราศรัย

กกต.สตูลพบการข่าวมีการแจกเงินในช่วงปราศรัย สั่งชุดสืบสวนและชุดเคลื่อนที่เร็วเร่งหาข่าว วันที่ 21 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสตูล อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ซึ่งมีการประชุมกับทางคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง โดยประชุมการทำความเข้าใจของการทำระบบลงคะแนนสรุปผลการเลือกตั้งแบบโปรแกรมแอพพลิเคชั่น นางพะเยีย เจริญเนตรกุล. ผอ.กกต.…

X