การเมืองไทย ข่าวภูมิภาค ข่าวเลือกตั้ง เลือกตั้ง62 เลือกตั้งใหม่

เลือกตั้ง62 : ชาวบ้าน จ.พิษณุโลก แห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตที่ 2

คัดลอก URL แล้ว

ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งใหม่ ก่อนเปิดหีบหน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 คึกคัก กกต.ตั้งกรรมการประจำหน่วยชุดใหม่มาดำเนินการ

วันที่ 21 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอเนกประสงค์หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิรามจังหวัดพิษณุโลก คณะกรรมการการเลือกตั้งและจัดให้เป็นสถานที่เลือกตั้งลงคะแนนออกเสียงใหม่ หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก

เนื่องจากผลการนับคะแนนไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ โดยในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ในหน่วยเลือกตั้งที่ 6 มีประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง 366 คนมีผู้มาขอแสดงตนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 269 คน แต่มีบัตรในหีบเลือกตั้ง 268 ใบ น้อยกว่าผู้มาใช้สิทธิ์ 1 ใบ ขณะที่จำนวนบัตรทั้งหมดนั้นยังอยู่ครบจำนวน 366 ใบ กกต.จึงมีมติให้เลือกตั้งใหม่

บรรยากาศตั้งแต่ก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และคณะกรรมการการเลือกตั้งจ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมในการเลือกตั้งก่อนเวลา 8.00 นที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลมะตูมอำเภอพรหมพิรามจังหวัดพิษณุโลกเขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและการจัดการการเลือกตั้ง ให้ถูกต้องไม่เกิดข้อผิดพลาดในการเลือกตั้ง

นายธวัชชัยได้ เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาและรับฟังคำบรรยายสรุป จากนายอำเภอพรหมพิราม ในฐานะประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 พิษณุโลก รู้สึกพึงพอใจในมาตรการและการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ที่ครั้งนี้ได้ตั้งคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งใหม่ทั้งหมด ยกเว้นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 คนเดียวที่กลับเข้ามาเป็นกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

โดยใช้เจ้าหน้าที่ของอำเภอพรหมพิราม ที่มีความพร้อม ความรู้ความเข้าใจ พร้อมกับเน้นย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้รัดกุมมากที่สุดเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ส่วนการออกมาใช้สิทธิของประชาชนในหน่วยเลือกตั้งที่ 6 นี้ คาดว่าจะออกมาใช้สิทธิ์ใกล้เคียงกับการลงคะแนนเสียงเมื่อ 24 มีนาคม 2562 และคงไม่มีผลต่อการเปลี่ยนผลคะแนนของส.ส.เขต

หลังจากปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. ก็จะนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง และนำส่งที่อำเภอพรหมพิราม ส่งกกต.พร้อมกับอีก 6 หน่วยเลือกตั้งที่จัดให้มีการลงคะแนนใหม่ทั่วประเทศในวันนี้ เพื่อรอผลคะแนนในการประกาศผลเลือกตั้ง ที่กกต. กำหนดพร้อมประกาศผลในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 นี้ ส่วนการนับคะแนนส.ส.แบบบัญชีรายชื่อและการจัดสรรนั้นกกต.ยังคงรอศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดลงมา

ส่วนของประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งก็ได้เดินทางมาตรวจรายชื่อและมารอลงคะแนนในช่วงเช้าก่อนเปิดหีบ โดยส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้เคียงก็จะเดินมาเลือกตั้ง นางจรินทร์ จันทร์อิน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 48/5 ม.6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ที่มารอเป็นสักขีพยานในการเปิดหีบการเลือกตั้งและมารอใช้คะแนนเสียงเปิดเผยว่า ครั้งที่แล้วก็ได้ออกมาใช้สิทธิ์ เมื่อกตต.มีคำสั่งให้ลงคะแนนใหม่ ครั้งนี้ก็พร้อมออกมาใช้สิทธิ์

เขตเลือกตั้งที่ 2 พิษณุโลก เมื่อ 24 มีนาคม 2562 ผู้ที่ได้รับคะแนนอันดับ 1 คือ นายนพพล เหลืองทองนารา พรรคเพื่อไทย ได้คะแนน 32,965 คะแนน อับดับสองคือ จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร พรรคพลังประชารัฐ ได้ 27,603 คะแนน


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

“นิด้าโพล” เผยผลสํารวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง“เสรีภาพในการโจมตีผู้เห็นต่าง ”ก

สรุปประเด็นข่าวรอบวัน – 9 ส.ค.63

สรุปประเด็นข่าวรอบวัน – 9 ส.ค.63

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง-ฝนตกหนัก / จับตาเลือกตั้งซ่อม ปากน้ำ เขต 5 / นัดชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค. / เกาหลีใต้ น้ำท่วมหนัก

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

“อนุทิน” ชี้ ส.ส.งูเห่า ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาระยะยาวของรัฐบาล

“อนุทิน” ชี้ ส.ส.งูเห่า ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาระยะยาวของรัฐบาล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีว่า คงเป็นการคาดเดาของสื่อมวลชน เพราะยังไม่มีการพูดคุยในรัฐบาล ซึ่งหากจะปรับก็ต้องดูเหตุจำเป็นและดูนโยบาย รวมถึงพูดคุยกับหัวหน้าพรรคร่วม เมื่อทำงานได้ระยะหนึ่ง เมื่อถามว่า กระแสข่าวดังกล่าวเป็นสัญญาณเตือนพรรคประชาธิปัตย์กรณียกมือโหวตสวนหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนทราบปัญหาอยู่แล้ว ไม่ต้องมีใครเตือนใคร…

“ธีรยุทธ” แนะผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าเห็นนักวิชาการพูดเป็นการทำลายล้าง

“ธีรยุทธ” แนะผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าเห็นนักวิชาการพูดเป็นการทำลายล้าง

ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา สี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และมูลนิธิ 14 ตุลา จัดกิจกรรมรำลึกครบ 46 ปีเหตุการณ์ 14…

ซูเปอร์โพล เผยปชช. ร้อยละ 47.3 ระบุ ปัญหาเศรษฐกิจทำให้นอนไม่หลับ

ซูเปอร์โพล เผยปชช. ร้อยละ 47.3 ระบุ ปัญหาเศรษฐกิจทำให้นอนไม่หลับ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ปัญหาการนอนคนไทยกรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 1,109 ตัวอย่างดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative…

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ โพสต์แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณัฐวุฒิ…

เซ่น 2 ผับดังพัทยา!! ผู้การฯชลบุรีสั่งเด้ง 5 เสือโรงพัทยาเข้ากรุ 30 วัน

เซ่น 2 ผับดังพัทยา!! ผู้การฯชลบุรีสั่งเด้ง 5 เสือโรงพัทยาเข้ากรุ 30 วัน

ประเด็นน่าสนใจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้องตรวจค้น ผับดังเมืองพัทยา 2 ร้าน พบไม่มีใบอนุญาตและพบยาเสพติด ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มีคำสั่งให้ตั้งคณะการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องของ สภ.เมืองพัทยา จำนวน 5 นาย จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการดังย่านเมืองพัทยาจำนวน…