สันธนะ ประยูรรัตน์ แต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่ แต่งตั้งนายตำรวจ

“สันธนะ” ยื่นคัดค้านเสนอชื่อ “รองผบ.ตร.” บางนายชิงเก้าอี้ ผบ.ตร.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’สันธนะ’ ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี คัดค้านการเสนอชื่อ รอง.ผบ.ตร.บางนายให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
  • เนื่องจากว่าในวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค. 63) จะมีการประชุมเพื่อคัดเลือกนายตำตรวจ ซึ่งจะขึ้นดำรงค์ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่
  • โดย รองผบ.ตร. ที่เป็นแคนดิเดตสำคัญ 3 นาย

วันนี้ (27 ส.ค. 63) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล ยื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)และประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.)เพื่อคัดค้านการเสนอชื่อ รอง.ผบ.ตร.บางนายให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) โดยมีเอกสารหลักฐานประกอบการพิจารณานำเสนอนายกรัฐมนตรีด้วย

โดยนายสันธนะกล่าวว่า ได้นำเนินการยื่นหนังสือคัดค้านที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำเรียน ประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา และต่อมา ในวันที่ 18 สิงหาคม ได้ยื่นหนังสือคัดค้านต่อประธานกรรมการคณะกรรมการนโนบาย ตำรวจแห่งชาติ ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เหตุที่จะต้องมา ยื่นหนังสือคัดค้านต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)และประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) อีกครั้งหนึ่งในวันนี้

เนื่องจากว่าในวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค. 63) จะมีการประชุมเพื่อคัดเลือกนายตำตรวจ ซึ่งจะขึ้นดำรงค์ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ แทน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพราะฉะนั้น เนื่องจากการประชุมเป็นการประชุมภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นพื้นที่ปิด ตนจึงมีความกังวนว่า หนังสือคัดค้านที่เคยยื่นไว้ อาจจะมีการตกหล่นหลงลืม ไม่นำหนังสือเข้ามาเสนอในที่ประชุม วันนี้ตนเลยมีความจำเป็นจึงต้องมายื่น

อย่างไรก็ตาม การประชุม ก.ต.ช. เพื่อแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ แทน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ที่จะเกษียณอายุราชการในปีนี้ จะมีขึ้นในวันศุกร์ ที่ 28 ส.ค.นี้ โดย รองผบ.ตร. ที่เป็นแคนดิเดตสำคัญ 3 นาย คือ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. อาวุโสอันดับ 2 ดูแลงานด้านป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ที่จะเกษียณอายุราชการในปี 2565 ,พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ลำดับที่ 3 และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.  มีอาวุโสน้อยที่สุด อยู่ในลำดับที่ 5


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘สันธนะ’ ร้องศาลขอประกันตัว ‘เสี่ยโป้’ ชี้ตำรวจใช้หลักฐานเข้าจับกุม

‘สันธนะ’ ร้องศาลขอประกันตัว ‘เสี่ยโป้’ ชี้ตำรวจใช้หลักฐานเข้าจับกุม

ก่อนหน้านี้ เสี่ยโป้ กับพวกรวม 13 คน ที่ถูกจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และข้อหาฟอกเงิน

“สันธนะ-เสี่ยโป้” หอบ 2 ล้าน บริจาคศิริราชมูลนิธิ ลั่นคนจริงทำจริง!!

“สันธนะ-เสี่ยโป้” หอบ 2 ล้าน บริจาคศิริราชมูลนิธิ ลั่นคนจริงทำจริง!!

'สันธนะ ประยูรรัตน์' และ 'เสี่ยโป้' นำเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท บริจาคให้กับศิริราชมูลนิธิ เพื่อสมทบทุนในการสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

เคลื่อนไหวแล้ว!! ‘บิณฑ์’ ยืนยันไม่เคยยักยอกเงินบริจาค

เคลื่อนไหวแล้ว!! ‘บิณฑ์’ ยืนยันไม่เคยยักยอกเงินบริจาค

ก่อนหน้านี้ 'สันธนะ' เข้าแจ้งความกับ ตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับนายบิณฑ์ ความผิด 4 ข้อหา กรณีเรี่ยไรเงินจัดทำเสื้อชมพู

สันธนะ แจงปมร้องเรียนเสื้อชมพู รอบิณฑ์ออกมาพูด

สันธนะ แจงปมร้องเรียนเสื้อชมพู รอบิณฑ์ออกมาพูด

กรณีเงินบริจาคเสื้อสีชมพู จำนวนหลายล้านบาท ว่าเป็นอย่างถูกต้อง โปร่งใสหรือไม่

ศาลยกฟ้อง!! ‘สันธนะ’ คดีกรรโชกทรัพย์ เตรียมฟ้องกลับ

ศาลยกฟ้อง!! ‘สันธนะ’ คดีกรรโชกทรัพย์ เตรียมฟ้องกลับ

วันนี้ (17 ธ.ค.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ พร้อมกับจำเลยรวม 11 คน เดินทางมาฟังคำพิพากษากรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง และถูกฟ้องความผิดฐานร่วมกันกรรโชกทรัพย์ อั้งยี่ ซ่องโจร กรณีเมื่อต้นเดือน ม.ค. –…

‘สันธนะ’ ร้อง ผบ.ตร. เอาผิดนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ใช้วาจาเหยียดหยาม

‘สันธนะ’ ร้อง ผบ.ตร. เอาผิดนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ใช้วาจาเหยียดหยาม

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาดิ นายสันธนะ ประยูรรัตน์​ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน​ถึง​ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอรับความเป็นธรรม กรณี​ข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่​ ยศ พล.ต.ท​. ใช้วาจาเหยียดหยาม ข่มเหงประชาชน…

‘สันธนะ’ แฉ!! มีนักการเมืองหนุนหลัง ‘บ่อนสะพานใหม่’

‘สันธนะ’ แฉ!! มีนักการเมืองหนุนหลัง ‘บ่อนสะพานใหม่’

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เผยว่า หลังจากที่ นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต นายวัชระ มากจงดี และนายอนนต์เศรษฐ์ อวยพร ประกันตัวชั้นศาล…