นวด สปา

สบส. บุกทลายร้านนวด-สปาเถื่อนกว่า 6 แห่ง ในศรีราชา

คัดลอก URL แล้ว

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) ร่วมกับฝ่ายปกครองปฏิบัติการบุกทลายสปา-ร้านนวดเถื่อน 6 แห่ง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายชาตรี พินใย หัวหน้ากลุ่มกฎหมายและคดี กองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพเขต 6(สบส.เขต 6) จ.ชลบุรี ร่วมกับ สภ.ศรีราชา ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา สำนักงานสาธารณสุข อ.ศรีราชา และสำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี ปฏิบัติการบุกทลายสปา ร้านนวดที่เปิดเถื่อนท้าทายกฎหมาย ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยนายชาตรี พินใย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสการเปิดสปาและร้านนวดเถื่อนในพื้นที่ จึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ จำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย 1)สบาย นวดเพื่อสุขภาพ 2)ลักกี้ นวดจับเส้นเพื่อสุขภาพ 3)มะลิวัลย์ นวดแผนไทย 4)TS Massage & Spa 5)ชบา นวดเพื่อสุขภาพและ 6)Mari Organic Spa Massage ซึ่งเปิดให้บริการนวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดฝ่าเท้า แต่กลับไม่ขออนุญาตประกอบกิจการกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งการเปิดกิจการสปา ร้านนวดโดยไม่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพหรือชีวิตของผู้รับบริการ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาการกระทำผิด พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 ในความผิดฐานประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และใช้ชื่อหรือคำแสดงชื่อในธุรกิจว่า “สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ” “กิจการสปา” “นวดเพื่อสุขภาพหรือเพื่อเสริมความงาม” หรือคำอื่นใดที่มีความหมายเช่นเดียวกัน โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท ส่วนร้าน Mari Organic Spa Massage พบว่ามีการจำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตามตำรับยา และจำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยมิได้รับอนุญาต จึงถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ. 2510 เพิ่มอีก 2 กระทง รวมเป็น 4 กระทง

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับสปาเถื่อน ร้านนวดเถื่อนด้วยการเดินทางมาแจ้งด้วยตนเองที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ชั้น 1 อาคารกรม สบส. หมายเลขโทรศัพท์ 02 193 7057 หรือทางเฟซบุ๊กศูนย์รับเรื่องร้องเรียนกรม สบส. ในส่วนภูมิภาคนั้นสามารถแจ้งไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้ทุกจังหวัด


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

5 ท่า แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย นวดคอ บ่า ไหล่ ขา ด้วย ลูกบอล!!

5 ท่า แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย นวดคอ บ่า ไหล่ ขา ด้วย ลูกบอล!!

อาการปวดเมื่อยตามร่างกายสามารถบรรเทาอาการได้ด้วย ลูกบอลนวด หรือ ลูกเทนนิส เพื่อนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เกร็งจนกลายเป็นพังผืด

เตือน! หญิงตั้งครรภ์ ช่วง 3 เดือนแรก ควรเลี่ยงการนวด

เตือน! หญิงตั้งครรภ์ ช่วง 3 เดือนแรก ควรเลี่ยงการนวด

จากกรณีหญิงตั้งครรภ์ 6 เดือน ช็อกหมดสติและแท้งลูก จากการเข้าไปใช้บริการร้านนวดในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อ 11 ม.ค.62 จนมีสภาพไม่ต่างจากเจ้าหญิงนิทราและนอนติดเตียง กระทั่งเสียชีวิตไปเมื่อ 19 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร…

X