กกต ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เพื่อไทย เลือกตั้ง เลือกตั้ง62

‘ตรีรัตน์’ ร้อง กกต. หน่วยลต. ที่ 13 กทม. จำนวนผู้มีสิทธิ-ชื่อประธานไม่ตรงกัน

ตรีรัตน์ ร้อง กกต. เพิ่ม เอกสารหน่วยเลือกตั้ง 13 เขต 13 กทม. จำนวนผู้มีสิทธิ-ชื่อประธานไม่ตรงกัน วันนี้ (25 เม.ย.62) นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส…

Home / NEWS / ‘ตรีรัตน์’ ร้อง กกต. หน่วยลต. ที่ 13 กทม. จำนวนผู้มีสิทธิ-ชื่อประธานไม่ตรงกัน

ตรีรัตน์ ร้อง กกต. เพิ่ม เอกสารหน่วยเลือกตั้ง 13 เขต 13 กทม. จำนวนผู้มีสิทธิ-ชื่อประธานไม่ตรงกัน

วันนี้ (25 เม.ย.62) นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 กทม. พรรคเพื่อไทย ยื่นเอกสารหลักฐานต่อ กกต. เพิ่มเติม กรณีก่อนหน้านี้ที่ได้ร้องว่าบัตรเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ เขตเลือกตั้งที่ 13 กทม. หายไป 180 ใบ แล้วได้รับการชี้แจงจากสำนักงาน กกต. เมื่อวานนี้ที่มีเอกสารรายงานผลการเลือกตั้ง ส.ส.5/18 ระบุว่าหน่วยดังกล่าวมีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 968 คน นั้น

นายตรีรัตน์ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณ กกต. ที่เร่งชี้แจงกรณีคำร้องของตน แต่จากการตรวจสอบเอกสารการเลือกตั้งหน้าหน่วย หรือ ส.ส.5/5 พบว่าในเอกสารระบุจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยดังกล่าว 841 คน ซึ่งถ่ายมาในช่วงเช้า แตกต่างจากเอกสารรายงานผลการเลือกตั้งของ กกต. หรือ ส.ส.5/18 ที่ระบุว่าหน่วยดังกล่าวมีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 968 คน ไม่ตรงกับที่ระบุไว้หน้าหน่วย ทั้งที่เป็นหน่วยเดียวกัน จำนวนผู้มีสิทธิกลับไม่เท่ากัน เป็นไปได้อย่างไร

รวมถึงลายเซ็นและชื่อของประธานกรรมการประจำหน่วยก็ไม่ตรงกันในเอกสารทั้งสอง ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะมีประธาน 2 คน แล้วจะให้ยึดตามเอกสารใด หลังจากนี้ก็จะไปยื่นเรื่องนี้ต่อ กกต. กทม.ด้วยต่อไป