ขายไข่ ขายไข่เป็ด ร้องเพลงขายไข่

ลุงร้องเพลงขายไข่ ดึงความสนใจลูกค้า กำไรวันละ 500-600 บาท

คัดลอก URL แล้ว

คุณลุงขับสามล้อพ่วงข้างเร่ขายไข่เป็ด ติดลำโพงขยายเสียงและร้องเพลงอ้อนลูกค้า จนกลายเป็นเอกลักษณ์

ที่ จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปของคุณลุงคนหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเร่งขายไข่เป็ด และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

โดยเจ้าตัวได้ติดตั้งไมโครโฟนและลำโพงไว้ที่รถ สำหรับพูดประชาสัมพันธ์ขายไข่เป็ดให้ชาวบ้านได้รู้เวลาขับไปตามหมู่บ้านต่างๆ และยังมีทีเด็ดคือเสียงเพลงที่แกเปิดและร้องคลอไปด้วย ขณะที่กำลังจอดรถขายไข่ เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่พบเห็น

ผู้สื่อข่าวได้สืบเสาะหาตัวคุณลุงคนนี้ กระทั่งทราบว่า คือนายพิทัก จันงาม อายุ 58ปี หรือลุงทัก เป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านโรง ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา และโทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดทราบว่า คุณลุงมีอาชีพเร่ขายไข่เป็ดมา 5 ปีแล้ว ทั้งเลี้ยงเองที่บ้านและรับมาขาย

ลุงทัก บอกว่า แกใช้วิธีนี้มาตั้งแต่เริ่มออกเร่ขายไข่เป็ดใหม่ๆ จนถึงทุกวันนี้ เพราะช่วงแรกไม่มีใครรู้จักจึงต้องใช้เครื่องขยายเสียงพูดประชาสัมพันธ์ และเปิดเพลงเพื่อดึงดูความสนใจ เพลงที่เปิดชื่อเพลิง หิ้วไข่หลบเริน หรือความหมายในภาษากลางหิ้วไข่กลับบ้าน เป็นเพลงของนักร้องชาวใต้ชื่อ เปี๊ยก ปัญญาสุวรรณทิพ

ลุงทักบอกว่า จะตระเวนออกเร่ขายไข่อาทิตย์ละ 2-3 วัน ในพื้นที่ อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ อ.ระโนด และบางส่วนของ อ.หัวไทร ได้กำไรจากการขายไข่เป็นวันละ 500-600 บาท ก็พออยู่ได้ ภาพที่แชร์กันในคลิปลูกหลานช่วยถ่ายให้ และมีการนำไปแชร์ในโซเชียลก็ไม่คิดว่าจะดังอะไร แต่ก็ดีใจที่เวลาออกเร่ขายไข่เป็ดเริ่มมีคนจำได้


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

X