ข่าวจังหวัดขอนแก่น ข่าวสดวันนี้ อ่าวไทย เจ้าบุญรอด

เจ้าบุญรอด ถึงขอนแก่นแล้ว หลังคนเข้าช่วยพบลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย

“บุญรอด” น้องหมาลอยคอเกาะแท่นขุดเจาะกลางทะเลอ่าวไทย เดินทางสู่อ้อมกอดของครอบครัวที่บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่นแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับจากชาวบ้าน พบสุขภาพแข็งแรงสมบรูณ์

จากกรณีมีการแชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทย สำรวจและผลิต จำกัด จำนวน 4 คน ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง ที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทย ซึ่งจุดที่พบนั้นห่างฝั่งประมาณ 220 กม. และว่ายไปเกาะขาแท่นซึ่งเป็นแท่นที่พักอาศัยพอดี จึงได้ช่วยเหลือ โดยได้ใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัย และให้การดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำเป็นอย่างดีบนแท่น โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนที่ทีมเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อมันว่า “บุญรอด” จนเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล มีชาวเน็ตแห่เข้าไปชื่นชม กระทั่งทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ WATCHDOG THAILAND หรือ WDT ได้เดินทางไปรับตัวเจ้าบุญรอด ที่มีสภาพอิดโรยจากการลอยคอในน้ำเป็นเวลานาน

ภายหลังจากการรักษาและตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด จนเจ้าบุญรอดสมบูรณ์แข็งแรงดี และกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง และต่อมา นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ หรือ คุณอ้น หนึ่งในทีมช่วยเหลือบุญรอด และขอเป็นผู้อุปการะ ได้เดินทางมารับเจ้าบุญรอดจากอำเภอหาดใหญ่ เพื่อนำกลับไปเลี้ยงที่บ้านที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้เดินทางมาถึงจังหวัดขอนแก่นบ่ายวานนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 เม.ย.2562 นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ หรือ คุณอ้น ผู้รับอุปการะเจ้าบุญรอด พาเจ้าบุญรอดมาเดินออกกำลังกายที่บึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมทั้งมีชาวขอนแก่นที่ทราบว่าเจ้าบุญรอดเดินทางมาถึงขอนแก่นแล้ว ได้นำผ้าขาวม้ามารับขวัญเจ้าบุญรอดด้วย

โดยการผูกเอว และโพกหัว เพื่อรับขวัญและต้อนรับเป็นหนุ่มขอนแก่น พร้อมร่วมกันถ่ายภาพคู่กับเจ้าบุญรอดเพื่อเป็นที่ระลึก นายวิฐิศักดิ์ ผู้รับอุปการะเจ้าบุญรอด ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว MThai ว่า หลังจากรับน้องกลับจากหาดใหญ่ จ.สงขลา ก็ได้พาน้องตรวจสุขภาพก่อนเดินทางอีกครั้ง

พบว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรง ทีแรกวางแผนว่าจะพาน้องกลับโดยรถยนต์แต่ระยะทางค่อนข้างไกล จึงตัดสินใจเอาน้องกลับทางเครื่องบินสายการบินนกแอร์ จากหาดใหญ่-กรุงเทพฯ-ขอนแก่น ออกเดินทางจากหาดใหญ่เช้า 8.00 น. ถึงขอนแก่นประมาณช่วงบ่าย 3

ซึ่งจากการสังเกตน้องปกติทุกอย่าง พอรับน้องมาบ้าน เเม่ก็อาบน้ำให้เลย น้องเป็นมิตร เข้ากับทุกคนในบ้านง่าย ช่วงเเรกจะเดินสำรวจบริเวณบ้านทั้งหมด ตื่นเต้นแล้วก็ กลับมานอนพัก โดยคุณอ้นจะอยู่กับน้อง 3 สัปดาห์ ซึ่งก็ไม่กังวลอะไร เพราะแม่กับน้องรับจะช่วยดูแลเป็นอย่างดีเหมือนหมาที่เคยเลี้ยง แต่มีสิ่งที่กังวลคือ คนมารบกวนความเป็นส่วนตัวกับทางบ้าน อันนี้น่ากังวลมาก

คุณอ้น กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอบคุณทุกคนที่รักและติดตามเรื่องราวของน้อง ซึ่งก่อนเดินทางมาถึงขอนแก่นระหว่างทางมีหลายคนทักมาถามตลอดว่าจะมาถึงเมื่อไหร่ บางคนถึงกับทำพวงมาลัยผ้าขาวม้าต้อนรับเจ้าบุญรอด ซึ่งเป็นการต้อนรับแบบชาวอีสาน ที่จะผูกผ้าขาวม้าที่เอว สร้างความปลาบปลื้มและต้องขอบคุณทุกกำลังใจ ขอให้เชื่อมั่นว่าตนและครอบครัวจะดูแลเจ้าบุญรอดเป็นอย่างดี

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…