ข่าวสดวันนี้ ตกบีทีเอส ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส สถานีตากสิน

ตร. แจงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส ตกสถานี BTS ตากสินดับ

คัดลอก URL แล้ว

รองโฆษก ตร. แจงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส ตกสถานี BTS ตากสินดับ สอบสวนเบื้องต้นพบเป็นโรคซึมเศร้า

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวชาวต่างชาติตกจากที่สูงเสียชีวิ บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่ สน.ยานนาวา โดยได้รับรายงานจาก สน.ยายนาวา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 29 เม.ย.62 พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติตกจากที่สูง บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน ถ.สาทรเหนือ แขวงบางรัก เขตบางรัก กทม.

จากนั้นพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำตาล จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นชาย อายุ 56 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จึงได้ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลชันสูตรพลิกศพบาดแผลผู้ตายตามขั้นตอนของกฎหมาย

จากการสอบสวนเบื้องต้นจากภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้าและอยู่ระหว่างการเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ก่อนเกิดเหตุเคยบ่นกับภรรยาว่าเครียดเรื่องงาน ซึ่งสันนิษฐานการก่อเหตุในครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการกระโดดลงมาจากที่สูงด้วยตนเอง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะทราบผลการชันสูตรพลิกศพ และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ภาพจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ตายดังกล่าวแล้ว พร้อมกับได้แจ้งสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยให้ทราบถึงการเสียชีวิตดังกล่าว

รวมถึงรวบรวมรายละเอียดและพฤติการณ์ของผู้เสียชีวิตให้กับทางกองบังคับการกองการต่างประเทศ ภายใน 24 ชั่วโมงนับแต่ทราบเหตุ เพื่อแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทราบถึงการเสียชีวิต และแจ้งเหตุบุคคลต่างชาติเสียชีวิตไปยังที่ทำการของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการชันสูตรพลิกศพที่ละเอียดอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง จากนั้นพนักงานสอบสวนจะสรุปความเห็นทางคดีและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X