ลูกค้าชื่นชอบ ! ก๋วยเตียวลาวาหม้อไฟสุดแปลกไม่เหมือนใคร

คัดลอก URL แล้ว

ก๋วยเตียวลาวาหม้อไฟเมืองพะเยาไอเดีย แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

วันที่ 20 มกราคม 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปร้านขายก๋วยเตี๋ยวลาวาหม้อไฟ ตั้งอยู่เลขที่ 596 ม.16 บ้านแม่กาห้วยเคียน ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา โดยร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นเพิงแบบถาวรทำเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว โดยบริการ น้ำดื่ม และ ผักสด เติมเองได้ตลอด โดยร้านดังกล่าว เป็นความคิดของหนุ่มพะเยาเจ้าของร้าน ที่มีไอเดีย แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร คือการนำเอาเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ใส่ลงไปในหม้อไฟ และน้ำต้มยำจะใส่ชีส ให้รสชาติที่เร่าร้อนเหมือนลาวาภูเขาไฟ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดทางร้านที่ยากจะหาใครเหมือนได้ ซึ่งจากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า ร้านแห่งนี้ได้รับการต้อนรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ในช่วงเวลาเที่ยงวัน จะมีลูกค้าทยอยเดินเข้ามาในร้าน จับจองโต๊ะนั่ง ที่ใช้วัสดุไม้ประดิษฐ์เป็นจำนวนมากแทบทุกวัน

นายกันต์ปวริศ พงษ์ธนัชเดชวรา วัย 30 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลาวาหม้อไฟ เปิดเผยว่า ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟฯเนื่องจากเนื่องจากตนเป็นคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว โดยได้พัฒนาสูตรมาจากร้าน ก๋วยเตี๋ยวแม่หน่อยน้ำพองนอก จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแม่ยาย และมีความคิดว่า น่าจะนำเอาวัสดุอื่นๆแปลกๆ มาปรุงรสเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรใหม่ ให้มีชื่อแปลกๆ จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ เพราะที่ผ่านมามีก๋วยเตี๋ยวหลากหลายสูตร ก็เรียกลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับสูตรของก๋วยเตี๋ยวลาวาหม้อไฟของทางร้าน ตนเองได้ทดลองปรับปรุงสูตรต่างๆ จึงได้สูตรที่ลงตัว และสูตรน้ำซุปของทางร้านก็ถือไม่เหมือนใคร จึงขอเก็บเอาไว้เป็นสูตรเด็ดของร้าน ส่วนที่เรียกว่าก๋วยเตี๋ยวลาวาหม้อไฟ ก็คือการนำเอาเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ใส่ลงไปในหม้อไฟ และน้ำต้มยำ ก็จะใส่ชีสให้ความซู่ซ่าเหมือนลาวาเร่าร้อน ซึ่งเป็นสูตรเด็ดทางร้าน แต่จะแยกกัน หากเป็นหม้อไฟ คือชุดหม้อไฟหมู เครื่องปรุงก็เป็นหมู ส่วนหม้อไฟทะเล เครื่องปรุงก็เป็นทะเล ไม่มีการรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น หมู หรือ เนื้อสไลด์บางๆ ผักบุ้ง ถั่วงอก อีกส่วนหนึ่งก็จะจัดลงไปในชาม คือ เส้นก๋วยเตี๋ยวชนิดต่างๆ ทั้ง หมี่เหลือง เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว ผักชี ต้นหอม หรือ ผัก และแคบหมู

สำหรับในกรณีที่เป็นชุดหม้อไฟทะเล ที่เป็นความลับคือสูตรเด็ดของทางร้านได้แก่ น้ำซุปที่เข้มข้น ที่ทางร้านขอเก็บเอาไว้เป็นพิเศษ รสแซ่บ ที่เวลาเทลาดลงไปในหม้อไฟแล้ว แทบไม่ต้องปรุงรสอะไรเพิ่มเติม ซึ่งก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ 1 ชุด ราคา 149 บาท ลูกค้าสามารถรับประทาน ได้ 3-4 คน และยังสามารถจะสั่งเครื่องปรุงเพิ่มเติมเหมือนกับการรับประทานสุกี้ นอกจากนี้แล้วทางร้านก็มีก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ให้บริการลูกค้าด้วยแบบถ้วย มีก๋วยเตี๋ยวหมู และเนื้อ ซึ่งมีทั้งน้ำใส และน้ำตก ธรรมดา ราคา 40 บาท พิเศษ 50 บาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 น. – 16.00 น. เป็นต้นไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.พะเยา

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.พะเยา

จังหวัดพะเยา พบผู้ป่วยยืนยันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด19 ) เพิ่มอีก 1 ราย เป็นผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 28 ปี

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ งบสร้าง 14 ล้าน 4 ปี ไม่เคยเปิดใช้งาน

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวฯ งบสร้าง 14 ล้าน 4 ปี ไม่เคยเปิดใช้งาน

แฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ขององค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ได้โพสต์ภาพศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอภูซางประตูสู่หลวงพระบาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ที่ถูกสร้างขึ้น แต่ถูกทิ้งให้รกร้าง ทางเพจได้ระบุข้อความเผยถึงรายละเอียดด้วยว่า ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ สำหรับโครงการสร้างแล้วทิ้ง ที่นำงบมาละลายทิ้งกันเป็นว่าเล่น…

[น้ำท่วมภาคเหนือ] ฝนถล่มน่าน-พะเยาอ่วม ! น้ำไหลหลากที่เชียงราย

[น้ำท่วมภาคเหนือ] ฝนถล่มน่าน-พะเยาอ่วม ! น้ำไหลหลากที่เชียงราย

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 : จังหวัดน่าน ยังมีฝนตกหนัก ปริมาณฝนตกสะสม 24 ชั่วโมง สูงเข้าขั้นวิกฤต เตือน 26 หมู่บ้านใน 9…

ชาวบ้านพะเยาสุดทนโรงงานอบผลไม้พ่นพิษร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน

ชาวบ้านพะเยาสุดทนโรงงานอบผลไม้พ่นพิษร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่14 ส.ค.62 ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน นายศรีสุวรรณ จรรยา  นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน  พร้อมตัวแทนชาวบ้านจากอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เข้ายื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินขอให้ตรวจสอบกรณีโรงงานชื่อเจ.เค.ชนาธาร จำกัด ที่ประกอบธุรกิจอบผลไม้แห้ง แปรรูปผลไม้ก่อมลพิษ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องละเลย…

สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดพะเยา กระทบต้นลำไย ยืนต้นตายจำนวนมาก

สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดพะเยา กระทบต้นลำไย ยืนต้นตายจำนวนมาก

สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะอำเภอภูกามยาว ส่งผลกระทบให้ต้นลำไย ของเกษตรกรเริ่มแห้งเหี่ยวและล้มตายเป็นจำนวนมาก วันที่ 10 พ.ค.2562 เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 34 เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น…

พะเยาวิกฤต!! PM 2.5 เกินมาตรฐานทะลุ 116 ไมโครกรัมฯ

พะเยาวิกฤต!! PM 2.5 เกินมาตรฐานทะลุ 116 ไมโครกรัมฯ

ค่าหมอกควัน PM 2.5 เกินมาตรฐานต่อเนื่องทะลุ 116 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เผยหลังทางจังหวัดสั่งห้ามเผาเด็ดขาด กลับพบไฟป่าแทบทุกวัน วันที่ 14 มี.ค.62 สภาพโดยทั่วไปในจังหวัดพะเยา ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันในหลายพื้นที่ ซึ่งตรงกับการรายงานคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษ ที่ระบุว่าวันนี้ดัชนีคุณภาพอากาศ…

ม.พะเยา ประกาศปิดการเรียนการสอน หลังค่าฝุ่นละอองพุ่งเกินมาตรฐานต่อเนื่อง

ม.พะเยา ประกาศปิดการเรียนการสอน หลังค่าฝุ่นละอองพุ่งเกินมาตรฐานต่อเนื่อง

มหาวิทยาลัยพะเยา ประกาศปิดการเรียนการสอน หลังค่าฝุ่นละอองพุ่งเกินมาตรฐานต่อเนื่อง ขณะที่นักศึกษาส่วนใหญ่ต้องสวมหน้ากากอนามัย                   นักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ต้องสวมหน้ากากอนามัยในการป้องกันหมอกควันพิษ หลังสถานการณ์หมอกควันมีค่าเพิ่มมากสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดค่า PM 2.5 อยู่ที่ 136…

ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ประกาศ 60 วันอันตราย ห้ามเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด

ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ประกาศ 60 วันอันตราย ห้ามเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด

จังหวัดพะเยา ประกาศ 60 วันอันตราย ห้ามเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์ – 15 เมษายน 2562 ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากมลพิษหมอกควันและไฟป่า และให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า จังหวัดพะเยามักจะประสบปัญหามลพิษจากหมอกควันและไฟป่า และการเผาในที่โล่ง ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนและเกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากมลพิษหมอกควันและไฟป่า และการเผาในที่โล่ง อีกทั้ง เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นรูปธรรม จังหวัดพะเยาจึงได้ประกาศกำหนด “มาตรการ 60 วันอันตราย ห้ามเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด” ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์-15 เมษายน 2562 และขอความร่วมมือให้ทุกภาคส่วน ห้ามไม่ให้มีการเผาใดๆ โดยเด็ดขาด หากตรวจพบว่าพื้นที่ใดมีไฟและเกิดจุดความร้อน (Hotspot) ขึ้น ให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้บริหาร อปท. หัวหน้าหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อรายงานสถานการณ์พร้อมแนวทางมาตรการแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน โดยในห้วงก่อนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ และหลังวันที่ 15 เมษายน ห้ามการเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด หากมีความจำเป็นในการเผาวัชพืชในที่ดินทำกิน ขอให้ราษฎรผู้ครอบครองที่ดินจัดทำแนวกันไฟ พร้อมขออนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านหรือกำนันในพื้นที่ เพื่อประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการควบคุมไม่ให้เกิดไฟลุกลามเข้าไปยังพื้นที่อื่นๆ หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติและไฟลุกลามเข้าไปในเขตพื้นที่อื่น มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 -15 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-150,000 บาท นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน-16 พฤษภาคม 2562 การจัดระเบียบการเผาเตรียมพื้นที่ทำกิน เจ้าของที่ดินต้องขออนุญาตจากนายอำเภอท้องที่ และห้ามไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่ป่า หากเกิดไฟลุกลามเข้าเขตป่าจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด สำหรับการเผาขยะ เศษกิ่งไม้ ใบไม้ และการเผาในที่โล่งทุกชนิดในพื้นที่ชุมชน ก่อเหตุรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ให้หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และ อปท. ทุกหน่วยงาน ถือปฏิบัติเป็นตัวอย่างที่ดีในการไม่เผาวัสดุทุกชนิดในพื้นที่รับผิดชอบโดยเคร่งครัด และให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิงรุกสู่กลุ่มเป้าหมายทั้งในระดับอำเภอ ชุมชน และครัวเรือน ทั้งนี้หากพบเห็นไฟไหม้ป่าเกิดขึ้น สามารถแจ้งเหตุการณ์เผาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ต่อ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง หรือศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจังหวัดพะเยา โทร.054-449644

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ เชื่อเป็นมงคล

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ เชื่อเป็นมงคล

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ 2 คน เชื่อชื่อนี้เป็นมงคลและเป็นที่มาของประชาธิปไตย วันที่ 4 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายทักษิณ กีรติวรกุล…

X