ล้มบอล

สั่งฟ้อง 3 กรรมการ ล้มบอลด.2 ด้านทนายเตรียมยื่นประกัน

คัดลอก URL แล้ว

อัยการสั่งฟ้องแล้ว! 3 กรรมการ ล้มบอลไทยลีกดีวิชั่น 2 ด้านทนายเตรียม 2 แสนบาทยื่นประกัน

วันที่​ 30​ เม.ษ.62​ พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 นัดหมายนายณฐกร ฉิมพาลี อดีตกรรมการผู้ตัดสินระดับไทยลีก 1 และอดีตสตาฟ์โค้ชทีมชาติไทย , นายเทิดศักดิ์ ทองกล่ำ อดีตกรรมการผู้ตัดสินระดับไทยลีก 2 และ นายพงศ์พันธ์ วงศ์สุบรรณ อดีตผู้บริหารสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง ตกเป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 หลังร่วมกันล้มบอลไทยลีกดิวิชั่น 2

โดยนายณฐกร และนายเทิดศักดิ์ อัยการสั่งฟ้องข้อหา ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ผู้อื่น เพื่อจูงใจให้ผู้ตัดสินทำหน้าที่ตัดสินไม่เป็นไปตามระเบียบ ส่วนนายพงศ์พันธ์ ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ใช้หรือติดต่อให้ผู้ตัดสินกระทำการฯ

สำหรับคดีนี้ เป็นคดีที่สองที่สั่งฟ้อง โดยคดีแรกจำเลยเป็นผู้ตัดสิน 2 คน นักฟุตบอล 8 คน นายทุน 5 คน ซึ่งพบว่ากระทำผิดใน 5 แมตซ์การแข่งขัน ส่งฟ้องต่อศาลไปแล้ว และนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกในเดือนตุลาคมนี้ แต่การล้มบอลทั้งสองครั้งไม่มีความเกี่ยวพันกัน

โดยวันนี้หลังจากนำตัวส่งฟ้องแล้ว ศาลจะประทับรับฟ้องและสอบคำให้การจำเลยว่า รับสารภาพ หรือปฏิเสธ หลังจากนั้นก็จะนัดหมายตรวจพยานหลักฐานในคดีอีกครั้งในภายหลัง ขณะที่ทนายความเตรียมหลักทรัพย์เงินสดประกันตัวคนละ 2 แสนบาท


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ไม่รอด! อัยการสั่งฟ้องผู้ตัดสินคดีล้มบอลล็อตสองคู่ ‘สาคร-ระยอง’

ไม่รอด! อัยการสั่งฟ้องผู้ตัดสินคดีล้มบอลล็อตสองคู่ ‘สาคร-ระยอง’

ไปไหนไม่รอด อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหาคดีล้มบอลลีกพระรอง ระหว่าง ไทยยูเนียน สมุทรสาคร พบ ระยอง เอฟซี ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหอ รอง ผบก.สส.บช.น. ได้นำพยานหลักฐานสำนวนการสอบสวน…

สตช. ส่งมอบสำนวนคดีล้มบอลล็อต 2 ให้กับสำนักงานคดีอาญา

สตช. ส่งมอบสำนวนคดีล้มบอลล็อต 2 ให้กับสำนักงานคดีอาญา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบสำนวนคดีทั้งหมด ของ 3 ผู้ต้องหา เกี่ยวข้องขบวนการล้มบอลล็อต 2 ให้กับ นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันที่ 21…

จับเพิ่มอีก 3 ราย! ส.บอลแถลงมอบสินน้ำใจเจ้าหน้าที่ ‘จับขบวนการล้มบอล’

จับเพิ่มอีก 3 ราย! ส.บอลแถลงมอบสินน้ำใจเจ้าหน้าที่ ‘จับขบวนการล้มบอล’

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบสินน้ำใจนำจับขบวนการล้มบอล ล็อต 2 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติงาน วันที่ 29 มกราคม 2562 ณ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิต เขตดุสิต กทม.…

X