ล้มบอล

สั่งฟ้อง 3 กรรมการ ล้มบอลด.2 ด้านทนายเตรียมยื่นประกัน

อัยการสั่งฟ้องแล้ว! 3 กรรมการ ล้มบอลไทยลีกดีวิชั่น 2 ด้านทนายเตรียม 2 แสนบาทยื่นประกัน วันที่​ 30​ เม.ษ.62​ พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 นัดหมายนายณฐกร ฉิมพาลี…

Home / NEWS / สั่งฟ้อง 3 กรรมการ ล้มบอลด.2 ด้านทนายเตรียมยื่นประกัน

อัยการสั่งฟ้องแล้ว! 3 กรรมการ ล้มบอลไทยลีกดีวิชั่น 2 ด้านทนายเตรียม 2 แสนบาทยื่นประกัน

วันที่​ 30​ เม.ษ.62​ พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 นัดหมายนายณฐกร ฉิมพาลี อดีตกรรมการผู้ตัดสินระดับไทยลีก 1 และอดีตสตาฟ์โค้ชทีมชาติไทย , นายเทิดศักดิ์ ทองกล่ำ อดีตกรรมการผู้ตัดสินระดับไทยลีก 2 และ นายพงศ์พันธ์ วงศ์สุบรรณ อดีตผู้บริหารสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง ตกเป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 หลังร่วมกันล้มบอลไทยลีกดิวิชั่น 2

โดยนายณฐกร และนายเทิดศักดิ์ อัยการสั่งฟ้องข้อหา ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ผู้อื่น เพื่อจูงใจให้ผู้ตัดสินทำหน้าที่ตัดสินไม่เป็นไปตามระเบียบ ส่วนนายพงศ์พันธ์ ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ใช้หรือติดต่อให้ผู้ตัดสินกระทำการฯ

สำหรับคดีนี้ เป็นคดีที่สองที่สั่งฟ้อง โดยคดีแรกจำเลยเป็นผู้ตัดสิน 2 คน นักฟุตบอล 8 คน นายทุน 5 คน ซึ่งพบว่ากระทำผิดใน 5 แมตซ์การแข่งขัน ส่งฟ้องต่อศาลไปแล้ว และนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกในเดือนตุลาคมนี้ แต่การล้มบอลทั้งสองครั้งไม่มีความเกี่ยวพันกัน

โดยวันนี้หลังจากนำตัวส่งฟ้องแล้ว ศาลจะประทับรับฟ้องและสอบคำให้การจำเลยว่า รับสารภาพ หรือปฏิเสธ หลังจากนั้นก็จะนัดหมายตรวจพยานหลักฐานในคดีอีกครั้งในภายหลัง ขณะที่ทนายความเตรียมหลักทรัพย์เงินสดประกันตัวคนละ 2 แสนบาท

X