งานเกษตรแฟร์ เกษตรแฟร์ เกษตรแฟร์ 2562

มีอะไรใหม่ใน เกษตรแฟร์ 2562 ท่านรองฯ พาชม ชิม ช้อป สไตล์รักษ์โลก

คัดลอก URL แล้ว

ใครที่ได้ไปเดินงาน เกษตรแฟร์ 2562 มาแล้ว จะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของงานเกษตรแฟร์ ตามนโยบาย Green University วันนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.น.ท.หญิง ดร. งามลมัย ผิวเหลือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พาเดินชมเดินชิมบูธต่างๆ ของนิสิต รวมไปถึงการบริหารจัดการงานให้ตรงกับธีมเกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

“ความจริงมหาวิทยาลัยเกษตรตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อมมานานแล้ว เราพยายามรณรงค์ให้นิสิตใช้ถุงผ้า หรืออย่างร้าน 7-11 ที่อยู่ในเขตของมหาวิทยาลัย จะงดแจกถุงพลาสติก เราพยายามเริ่มที่ตัวคนก่อน จากปัญหาที่เห็นได้ชัดคือเรื่องฝุ่ละออง PM 2.5 ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งต้นเหตุเกิดจากเราทั้งสิ้น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่มหาวิทยาลัยเกษตร จะเปลี่ยนให้งาน เกษตรแฟร์ เป็นงานกรีนแฟร์ ซึ่งเริ่มปีนี้เป็นปีแรก โดยจะเน้นไปที่บูธของนิสิตก่อน เนื่องจากร้านค้าจากภายนอกมีต้นทุนของทางร้าน และจะทำจริงจังขึ้นในปีต่อๆ ไป”

ซึ่งการริเริ่มใส่ใจสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในครั้งนี้ สอดรับกับผลิตภัณฑ์ของ GC เป็นอย่างดี ซึ่งทาง GC ได้มีการสนับสนุนบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ ที่สามารถใช้แล้วทิ้งได้เลยไม่เป็นภาระต่อสังคม อย่างภาชนะกระดาษเคลือบพลาสติก BioPBS ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บูธของนิสิตได้นำไปใช้ และทางมหาวิทยาลัยจะร่วมรณรงค์อีกแรงด้วยการนำแก้วกระดาษเคลือบ BioPBS ที่ใช้แล้ว นำกลับมาเจาะรูใส่กระถางต้นกล้า เช่น พริก มะเขือ เพื่อเป็นรางวัลให้กับผู้ที่เดินซุ้มจนครบกลับบ้านไปปลูกทั้งแก้วได้เลย เพราะเมื่อลงดินแล้วก็จะสลายกลายเป็นปุ๋ยได้เอง นับเป็นนวัตกรรมการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพอย่างยั่งยืน

โดยบูธของนิสิตที่มาออกร้านจะเน้นใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ อย่างจานกระดาษ และผลิตภัณฑ์ย่อยสลายได้จาก GC ส่วนผู้ที่มาเดินช้อปในงาน เกษตรแฟร์ 2562 ทางมหาวิทยาลัยได้ประชาสัมพันธ์ให้นำถุงผ้ามาเอง และสำหรับใครที่พกกระบอกน้ำมาเองเมื่อซื้อเครื่องดื่มตามบูธต่างๆ ก็จะมีส่วนลดให้ 2 บาท

นอกจากนี้ยังรณรงค์ให้มีการแยกขยะอย่างถูกต้อง โดยเปิดจุดแยกขยะซึ่งมีนิสิตคอยแนะนำวิธีการแยกขยะใส่ส่วนต่างๆ และจัดนิสิตเดินทูปเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การทิ้งขยะให้ถูกที่

เห็นแบบนี้แล้วต้องมาเดินรักษ์โลกด้วยตัวเองในงาน เกษตรแฟร์ 2562 ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 ก.พ. 62 ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน  29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

มาแล้ว! งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. - 6 ก.พ. ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

รวมภาพ หนุ่มหล่อ-พ่อค้างานดี ในงานเกษตรแฟร์ 63

รวมภาพ หนุ่มหล่อ-พ่อค้างานดี ในงานเกษตรแฟร์ 63

งานเกษตรแฟร์ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค. – 8 ก.พ. 63 มาในสโลแกน “KU Say No Go…

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมพบกับ งานเกษตรแฟร์ 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์…

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2562 ภายใต้ธีม “เกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา…

งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน 2562 เดินช้อป เดินกิน ฟินทั้งวัน

งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน 2562 เดินช้อป เดินกิน ฟินทั้งวัน

ชวนกันมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้งสินค้าเกษตร เอร็ดอร่อยกับอาหารละลานตา ใน งานเกษตรกำแพงแสน (งานเกษตรแฟร์) ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน จังหวัดนครปฐม งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน…

X