งานเกษตรแฟร์ เกษตรแฟร์ เกษตรแฟร์ 2562

มีอะไรใหม่ใน เกษตรแฟร์ 2562 ท่านรองฯ พาชม ชิม ช้อป สไตล์รักษ์โลก

ใครที่ได้ไปเดินงาน เกษตรแฟร์ 2562 มาแล้ว จะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของงานเกษตรแฟร์ ตามนโยบาย Green University วันนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.น.ท.หญิง ดร. งามลมัย ผิวเหลือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พาเดินชมเดินชิมบูธต่างๆ ของนิสิต รวมไปถึงการบริหารจัดการงานให้ตรงกับธีมเกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

“ความจริงมหาวิทยาลัยเกษตรตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อมมานานแล้ว เราพยายามรณรงค์ให้นิสิตใช้ถุงผ้า หรืออย่างร้าน 7-11 ที่อยู่ในเขตของมหาวิทยาลัย จะงดแจกถุงพลาสติก เราพยายามเริ่มที่ตัวคนก่อน จากปัญหาที่เห็นได้ชัดคือเรื่องฝุ่ละออง PM 2.5 ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งต้นเหตุเกิดจากเราทั้งสิ้น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่มหาวิทยาลัยเกษตร จะเปลี่ยนให้งาน เกษตรแฟร์ เป็นงานกรีนแฟร์ ซึ่งเริ่มปีนี้เป็นปีแรก โดยจะเน้นไปที่บูธของนิสิตก่อน เนื่องจากร้านค้าจากภายนอกมีต้นทุนของทางร้าน และจะทำจริงจังขึ้นในปีต่อๆ ไป”

ซึ่งการริเริ่มใส่ใจสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในครั้งนี้ สอดรับกับผลิตภัณฑ์ของ GC เป็นอย่างดี ซึ่งทาง GC ได้มีการสนับสนุนบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ ที่สามารถใช้แล้วทิ้งได้เลยไม่เป็นภาระต่อสังคม อย่างภาชนะกระดาษเคลือบพลาสติก BioPBS ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บูธของนิสิตได้นำไปใช้ และทางมหาวิทยาลัยจะร่วมรณรงค์อีกแรงด้วยการนำแก้วกระดาษเคลือบ BioPBS ที่ใช้แล้ว นำกลับมาเจาะรูใส่กระถางต้นกล้า เช่น พริก มะเขือ เพื่อเป็นรางวัลให้กับผู้ที่เดินซุ้มจนครบกลับบ้านไปปลูกทั้งแก้วได้เลย เพราะเมื่อลงดินแล้วก็จะสลายกลายเป็นปุ๋ยได้เอง นับเป็นนวัตกรรมการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพอย่างยั่งยืน

โดยบูธของนิสิตที่มาออกร้านจะเน้นใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ อย่างจานกระดาษ และผลิตภัณฑ์ย่อยสลายได้จาก GC ส่วนผู้ที่มาเดินช้อปในงาน เกษตรแฟร์ 2562 ทางมหาวิทยาลัยได้ประชาสัมพันธ์ให้นำถุงผ้ามาเอง และสำหรับใครที่พกกระบอกน้ำมาเองเมื่อซื้อเครื่องดื่มตามบูธต่างๆ ก็จะมีส่วนลดให้ 2 บาท

นอกจากนี้ยังรณรงค์ให้มีการแยกขยะอย่างถูกต้อง โดยเปิดจุดแยกขยะซึ่งมีนิสิตคอยแนะนำวิธีการแยกขยะใส่ส่วนต่างๆ และจัดนิสิตเดินทูปเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การทิ้งขยะให้ถูกที่

เห็นแบบนี้แล้วต้องมาเดินรักษ์โลกด้วยตัวเองในงาน เกษตรแฟร์ 2562 ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 ก.พ. 62 ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

WRITER

RELATED

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน  29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

มาแล้ว! งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. - 6 ก.พ. ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

รวมภาพ หนุ่มหล่อ-พ่อค้างานดี ในงานเกษตรแฟร์ 63

รวมภาพ หนุ่มหล่อ-พ่อค้างานดี ในงานเกษตรแฟร์ 63

งานเกษตรแฟร์ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค. – 8 ก.พ. 63 มาในสโลแกน “KU Say No Go…

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมพบกับ งานเกษตรแฟร์ 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์…

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2562 ภายใต้ธีม “เกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา…

งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน 2562 เดินช้อป เดินกิน ฟินทั้งวัน

งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน 2562 เดินช้อป เดินกิน ฟินทั้งวัน

ชวนกันมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้งสินค้าเกษตร เอร็ดอร่อยกับอาหารละลานตา ใน งานเกษตรกำแพงแสน (งานเกษตรแฟร์) ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน จังหวัดนครปฐม งานเกษตรแฟร์ ม.เกษตรกำแพงแสน…