กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ กู้ภัยเฝ้าศพ ย้ายกู้ภัย

สั่งย้าย!! กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

คัดลอก URL แล้ว

มูลนิธิร่วมกตัญญูได้มีคำสั่งย้ายนายนพดล สีทองคำ กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจนานถึง 6 ชั่วโมง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

จากกรณีนายนพดล สีทองคำ นคร 71 กู้ภัยนั่งเฝ้าศพรอเจ้าหน้าที่ตำรวจนานถึง 6 ชั่วโมง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณสะพานพระราม 7 จังหวัด จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างเขตพื้นที่นครบาล กับ จ.นนทบุรี ทำให้ต่างฝ่ายต่างเกี่ยงกันไปมา จึงไม่มีความชัดเจนว่าเป็นพื้นที่รับผิดชอบของใคร ซึ่งชาวบ้านบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่ระบุว่าจุดดังกล่าวเป็นแบบนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (2 มี.ค.62) มีรายงานว่าทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้มีคำสั่งย้ายนายนพดล สีทองคำ นคร 71 ไปปฎิบัติหน้าที่สำนักงานใหญ่บางพลี ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผลสรุปจากคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งในประกาศคำสั่งของทางมูลนิธิฯ ระบุว่านายนพดล สีทองคำ นคร 71 ให้ข่าวในทำนองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุล่าช้าทำให้ต้องรอเจ้าหน้าที่ถึงเช้า และมีการเผยแพร่ข่าวกระจายออกไปทางสื่อโซเชี่ยลเป็นที่สนใจของสื่อมวลชน

ซึ่งนายนพดล มิได้มีการแก้ไขข่าวสารที่ออกมาแต่อย่างใด ทำให้มูลนิธิฯ ได้รับผลกระทบในทางลบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมูลนิธิฯได้ปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ด้วยดีมาตลอด จนได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้มูลนิธิร่วมกตัญญู สามารถปฎิบัติงานเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานในการเก็บและรักษาสภาพศพได้ มาเป็นเวลาหลายสิบปี จึงเป็นเหตุทำให้มีคำสั่งให้สอบสวนและย้ายนายนพดล

ขอบคุณเพจ รถตระเวนข่าว V.2


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

จบดราม่า ‘น้าป้อม’ กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

จบดราม่า ‘น้าป้อม’ กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

มูลนิธิร่วมกตัญญูสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัย ล่าสุดลงความเห็นว่าเจ้าหน้าที่รายนี้ไม่มีความผิด สามารถปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม นางสาว พิมพ์พัชชา หยิมการุณ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ในฐานะพยาบาลวิชาชีพ เข้าให้กำลังใจ นายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแผนกเก็บศพ…

ผกก.บางกรวยเผย ไม่ได้เกี่ยงรับศพชายโดดสะพาน จนกู้ภัยต้องนั่งเฝ้าศพยันเช้า

ผกก.บางกรวยเผย ไม่ได้เกี่ยงรับศพชายโดดสะพาน จนกู้ภัยต้องนั่งเฝ้าศพยันเช้า

ผู้กำกับ สภ.บางกรวย แจงแล้ว! หลังมีข่าวตำรวจเกี่ยงกันรับคดี ชายโดดสะพานพระราม 7 กู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า จากกรณีคดีชายกระโดดสะพานพระราม 7 เป็นเหตุให้เสียชีวิตนั้น ซึ่งหลังเกิดเหตุคดีดังกล่าวก่อให้เกิดกระแสวิพาษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า เขาต้องนั่งเฝ้าศพจนถึงเช้า หลังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับศพ ทั้งๆ…

X