แท็กซี่โกงค่าโดยสาร

สั่งปรับ! คนขับแท็กซี่ คิดค่าโดยสารคนเกาหลี จากสยาม-เซียร์รังสิต 950 บ.

คัดลอก URL แล้ว

จากกรณีที่ โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของหญิงสาว ซึ่งเล่าเรื่องราวของเพื่อนเกาหลี ที่เจอเข้ากับฤทธิแท็กซี่ไทย โดนเรียกเงินค่าโดยสารจากสยามไปเซียร์รังสิต 950 บาท โทรศัพท์ไปแจ้งที่เบอร์ 1584 ก็ไม่ได้รับความคืบหน้าใดๆ

ล่าสุด (3 มี.ค. 62) มีรายงานว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางได้เรียกตัวผู้ขับรถมาสอบสวนดำเนินการทราบว่า รถแท็กซี่ทะเบียน มฉ 6076 กทม. สิ้นอายุภาษีตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 2561 วันเกิดเหตุมี นายฉลาด ช้อยชด เป็นผู้ขับรถ และรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับฐานไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร และใช้รถหมดอายุการใช้งาน รวม 2,000 บาท ตามอัตราทางกฎหมาย พร้อมยึดแผ่นป้ายทะเบียนพักใช้ใบอนุญาตผู้ขับรถเป็นเวลา 1 เดือน และส่งตัวผู้ขับรถเข้ารับการอบรมในเรื่องจิตสำนึกของการให้บริการที่ดีและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องเป็นเวลา 3 ชั่วโมง

 

ที่มา จส.100


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

เด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบ เจอค่าแท็กซี่จากหมอชิต – รังสิต 1,800  บาท

เด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบ เจอค่าแท็กซี่จากหมอชิต – รังสิต 1,800 บาท

2 หนุ่มต่างจังหวัดถูกแท็กซี่เอารัดเอาเปรียบ เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร 1,800 บาท ญาติชี้! โชเฟอร์ผู้ก่อเหตุคือบุคคลอันตรายต่อสังคม เฟซบุ๊ก แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ ได้โพสต์เรื่องราวของ 2 หนุ่มต่างจังหวัด ซึ่งเป็นหลานชายที่เดินทางมากรุงเทพเพื่อสอบ…

X