แก๊งมอมยารูดทรัพย์ต่าง

รวบ ‘ป้าคำ มหาภัย’ แก๊งมอมยารูดทรัพย์ต่างชาติเที่ยวเมืองพัทยา

คัดลอก URL แล้ว

รวบ ‘ป้าคำ มหาภัย’ แก๊งมอมยารูดทรัพย์ชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

วันนี้(29 ม.ค. 62) เมื่อเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นำกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางคำ ปาคำ อายุ 48 ปี ที่อยู่ 134 หมู่ 1 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีมอมยารูดทรัพย์นักท่องเที่ยว พร้อมของกลาง นาฬิกาหรู ยี่ห้อดังกว่า 10 เรือน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยมี นายแดเนียล เจมส์ บูธ อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ เป็นผู้เสียหาย

สืบเนื่องจาก เช้าของวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ ผู้เสียหาย กำลังเดินเข้าห้องพักแห่งหนึ่ง ย่านซอยบัวขาว พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากไปดื่มสุรากินที่ห้องพักขเพื่อน ระหว่างเดินทางได้พบกับ ผู้ต้องหา ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้ชักชวนมาปาร์ตี้กันที่ห้องพักของผู้เสียหาย จากนั้น ผู้ต้องหา ได้แอบเอายาสลบใส่ลงไปผสมกับเครื่องดื่มให้ ผู้เสียหาย รับประทาน เมื่อยาออกฤทธิ์และผู้เสียหายสลบลงกับไปกับที่นอนไม่นาน ผู้ต้องหา ได้ลักทรัพย์โทรศัพท์มือ 1 เครื่อง ที่ชาร์จไว้อยู่บริเวณปลายเตียงนอน และนาฬิกาหรู ยี่ห้อ นาฬิกา โลแรกซ์ ที่วางไว้ภายในห้องพัก แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจ 3 หน่วยงาน ประกอบด้วย ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้บูรณาการร่วมกัน ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภาพกล้องวงจรปิดของห้องพัก โดยสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ ผู้ต้องหา เดินออกมาจากห้องพัก ผู้เสียหายเพียงลำพัง จนกระทั่งทราบข้อมูลว่า ผู้ต้องหา มักจะมายืนเตร็ดเตร่ค้าประเวณีบริเวณซอยบัวขาว จึงช่วยเฝ้าระวัง จนสามารถจับกุมได้และนำตัวไปค้นห้องพัก ซึ่งไปพบกับทรัพย์สินหลายรายการที่ลักขโมยมา เช่นนาฬิกาข้อมือหรู ยี่ห้อดังจำนวนมาก

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกับหญิงไทยในภาพกล้องวงจรปิดจริง และได้ไปหลับนอนกับชาวต่างชาติและลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปจริง และเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วอีก 3 ครั้ง อย่างไรก็ตามตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” ตามกฎหมายอาญามาตรา 335 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 100,000 บาท ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X