บุญระดม จิตรดอน อรวรรณ

‘บุญระดม จิตรดอน’ นักข่าวมืออาชีพ โพสต์อีกมุมปมกระแสปลด ‘อรวรรณ’ พิธีกรช่อง 9

คัดลอก URL แล้ว

บุญระดม จิตรดอน ลั่นหากเป็นคนตั้งคำถามในรายการดีเบตเหมือน อรวรรณ ชูดี จะยืดอกยอมรับว่าตั้งใจโจมตี พล.อ ประยุทธ์ แนะอย่าโกหกตัวเอง กล้าทำต้องกล้ารับ

จากกรณีที่ อรวรรณ ชูดี ถูกบอร์ด อสมท. และผู้บริหาร สั่งปลดจากการทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการศึกเลือกตั้งทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ทีวี หลังจัดการดีเบตในหัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร ? โดยมีการระบุว่าทำหน้าที่ในลักษณะชี้นำให้โจมตีรัฐบาล ซึ่งล่าสุด ทาง อสมท. ได้ออกมาชี้แจงว่า ทาง อสมท. ไม่ได้มีการสั่งปลดพิธีกรรายการ เป็นเพียงแค่การสลับทำหน้าที่พิธีกร เพื่อหาคนที่เหมาะสมกว่า

วันที่ 3 มี.ค. 62 นักข่าวการเมืองชื่อดัง “บุญระดม จิตรดอน” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า

ขอเป็นนักข่าวคนรู !!!! ให้บรรดาผู้ที่เรียกตัวเองว่า เต็มเปี่ยมไปด้วยจริยธรรม พร้อมเชิดชูในสิทธิเสรีภาพก่นด่า ตามสบายเลยค่ะ ด้วยความยินดียิ่ง แต่สิ่งหนึ่งที่จะไม่ขอทำอย่างเด็ดขาด คือการโกหกตัวเอง โกหกใครโกหกได้ แต่ใจของเรา ย่อมรู้แก่ใจตนเองดีว่า เราได้ทำเพื่อความรู้สึกและความเชื่อของตนเอง หรือไม่ ???!!!! ถ้าเป็นบุญระดม ถามคำถาม ทั้งหมดเหล่านี้

เห็นด้วยหรือไม่ พล.อ ประยุทธ์ ไม่ร่วมดีเบต ? เห็นด้วยหรือไม่ 250 สว. โหวตร่วม สส เลือกนายก ? เห็นด้วยหรือไม่ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จำเป็นกับประเทศไทย ? จะกล้ายืดอกว่า ฉันทำเพื่อมีเป้าหมายถล่ม พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา (ซึ่งจะมีผลโยงไปยังผลการเลือกตั้ง) นั่นแหละคือ”ผู้กล้า” เมื่อทำก็ต้อง กล้าหาญ ยอมรับในสิ่งที่ทำ ให้สมกับที่เป็น”สื่อมวลชน”ตัวจริงเสียงจริง ความเป็นกลาง ไม่มีอยู่จริง !!!!

คำถามทั้งหมด ได้ให้อะไรกับการเลือกตั้ง ???? ถามเพื่อ????ถ้าไม่เชียร์พล.อ ประยุทธ์ ……ก็ โจมตีพล.อ ประยุทธ์ ????!!!!เพราะฉะนั้นจะทำรายการขึ้นเพื่อ??? เกี่ยวกับการเลือกตั้งอย่างไร ???? ทำไมมองข้ามทุกพรรคการเมือง ในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างสิ้นเชิง ???? ตราบใดที่ต้องการทำหน้าที่
สื่อมวลชน แม้แต่ตัวเอง ยัง โกหก ตัวเอง จะส่งผลต่อการทำหน้าที่อย่างยิ่ง อย่าให้ใครๆเค้ามองสื่อได้ว่า สื่อดีแต่เรียกร้องความยุติธรรมให้ตนเอง แต่ไม่เคยให้ความยุติธรรมกับคนอื่นเลยค่ะ

ปล.ขอยืนยันว่าการเขียนนี้ ไม่ได้ยืนอยู่บนความเกลียดชังแต่อย่างใด เพียงต้องการเตือนกระแสที่กำลังไหลไปอย่างถาโถม แต่ขาดซึ่งการใคร่ครวญพิจารณาในข้อมูล เหตุ และ ผล พอเถอะค่ะ!!! กับกระแสที่ลากจูงกันไป เพื่อความพอใจของตนเอง ขอโทษนะอรวรรณ ขอโทษนะสมาคมฯ

 

ที่มา บุญระดม จิตรดอน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X