ข่าวสดวันนี้ จี้ตัวประกัน เด็ก 17

โจ๋17 พ้อไม่มีใครรัก ขอเป็นลูกบุญธรรม ถืออีโต้-มีดปลายแหลมข่มขู่

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่ม 17 ปีเครียดตัดพ้อไม่มีใครรัก ขอเป็นลูกบุญธรรมถืออีโต้และมีดปลายแหลมข่มขู่

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ม.ค.62  ขณะที่ พ.ต.ท.ชนาธิป พานทอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด ออกตรวจพื้นที่ภายในเขตรับผิดชอบได้รับแจ้งเหตุชายมีอาวุธมีด ข่มขู่ผู้อื่นไม่ให้เข้าใกล้ภายในบ้านราชาวดี (ชาย) ปากเกร็ด ถนนภูมิเวท อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  จึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบทันที 

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชายคนดังกล่าวซึ่งทราบชื่อเล่นคือนายนุ๊ก อายุ 17 ปี เด็กหนุ่มรูปหล่อ ได้วิ่งหลบหนีออกจากประตูรั้วไปยังถนนซอยซึ่งอยู่หน้าบ้านราชาวดี โดยในมือซ้ายถือมีดปลายแหลม ส่วนมือขวาถืออีโต้ พูดจาข่มขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ถ้าหากเข้ามาจะทำร้าย     

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพียงยืนคุมเชิงอยู่ห่างๆพร้อมเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธมีดแต่นายนุ๊กไม่ฟัง ยังคงพูดจาพร่ำเพ้อตัดพ้อว่าไม่มีใครรัก พ่อแม่ไม่ตั้งใจให้เกิดเลยนำตนมาทิ้งไว้ที่บ้านราชาวดีแห่งนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดถนนไม่ให้รถเข้าออกพร้อมทั้งห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในซอยอย่างเด็ดขาด    

เวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมง นายนุ๊กก็ยังไม่ยอมวางอาวุธมีดแถมยังเดินไปเดินมาพร้อมชูมีดกวัดแกว่งเป็นที่น่ากลัว พร้อมขอน้ำแดงมาดื่มแก้คอแห้ง เจ้าหน้าที่จึงจัดให้ดื่มตามคำขอ 

ต่อมานางสาวพัทธิอร กาฬสุวรรณ หัวหน้าฝ่ายปกครองของบ้านราชาวดีชายได้เข้ามาเกลี้ยกล่อมนายนุ๊กด้วยตนเองโดยนายนุ๊กขอให้นางสาวพัทธิอร รับเป็นลูกบุญธรรมและต้องสาบานหากผิดคำพูดขอให้มีอันเป็นไป ซึ่งนางสาวพัทธิอรก็ยินยอมสาบานพร้อมขอร้องให้วางมีดเพราะสาบานตามที่ขอแล้ว นายนุ๊กได้แต่ร้องไห้พร้อมทั้งวางมีดตรงเข้าสวมกอดและไหว้ลงที่เท้าของนางสาวพัทธิอรท่ามกลางเสียงตบมือและความดีใจของเหล่าไทยมุงและเจ้าหน้าที่ต่างโล่งใจไปตามๆกัน

พ.ต.ท.ชานธิป พานทอง สว.สส.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ของบ้านราชาวดีชายแล้วเห็นพ้องต้องกันว่าต้องนำนายนุ๊กส่ง รพ.ศรีธัญญา เนื่องจากมีประวัติการักษาอาการเครียดที่นี่โดยเข้าทำการรักษามากว่าเดือนแล้วจนอาการดีขึ้นและเพิ่งกลับมาช่วงเช้าของวันนี้เองแต่นายนุ๊กกลับมีอาการเครียดขึ้นมาอีกเพราะคิดว่าไม่มีใครรัก พ่อแม่ไม่สนใจตัวเองนำมาทิ้งไว้ที่สถานที่แห่งนี้ได้ปีกว่าแล้ว  จึงเกิดอาการกำเริบก่อเหตุขึ้นมาซึ่งนายนุ๊กเองนั้นเคยกระทำในลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจส่งตัวกลับเข้า รพ.ศรีธัญญาเพื่อบำบัดรักษาอาการให้ดีขึ้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X