กองทัพอากาศ ข่าวภูมิภาค สงขลา เครื่องบินตก เครื่องบินฝึกบิน

เครื่องบินฝึกบินกองทัพอากาศตกบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง

เกิดเหตุเครื่องบินฝึกบินกองทัพอากาศตก เหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง เบื้องต้นบาดเจ็บ 3 ราย โฆษกกองทัพอากาศ แจงทั้ง 3 คนปลอดภัยแล้ว เมื่อเวลา 12:00 น. วันนี้ (5 มี.ค.62)…

Home / NEWS / เครื่องบินฝึกบินกองทัพอากาศตกบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง

เกิดเหตุเครื่องบินฝึกบินกองทัพอากาศตก เหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง เบื้องต้นบาดเจ็บ 3 ราย โฆษกกองทัพอากาศ แจงทั้ง 3 คนปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 12:00 น. วันนี้ (5 มี.ค.62) เกิดเหตุเครื่องบินเล็กฝึกบินของกองทัพอากาศ ตกบริเวณข้างวัดบางศาลา ม.6 บ้านทุ่งเจริญ ต.ทุ่งลาน รอยต่อตำบลทุ่งลาน และตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา โดยชุดกู้ชีพและกู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ได้แก่ จอ. กิตติ ธรรมาเจริญราช อายุ 27 ปี / รท. จักรภัทร กรรณภาสชัยยง อายุ 25 ปี/ รอ. ศรพล พานิชสมัย อายุ 29 ปี และได้นำส่งโรงพยาบาลคลองหอยโข่ง

โดยมีรายงานว่าในการฝึกบินดังกล่าว ขึ้นบินจากปัตตานีมายังหาดใหญ่ และเมื่อเวลา 11.56 น. นักบินแจ้งขอลงฉุกเฉิน เนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้อง และตกลงในเวลา 12.00 น. ซึ่งเป็นพื้นที่ป่า ใกล้สวยยางพาราของชาวบ้าน บริเวณวัดบางศาลา

ทางด้าน พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจงว่า เหตุเครื่องบิน AU-23A (พีชเมกเกอร์) ลงฉุกเฉินนอกสนามบิน ใกล้วัดบางศาลา จังหวัดสงขลา หลังเครื่องขัดข้อง ระหว่างบินเดินทาง สับเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่9 ปัตตานี ไปยังกองบิน 56 สงขลานั้น ล่าสุดนักบิน 2 คน เจ้าหน้าที่ 1 คน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในขณะนี้อาการของทั้ง 3 คน ปลอดภัยดีแล้ว

X