ข่าวภูมิภาค ฉี่ม่วง นนทบุรี พระเสพยา ยาเสพติด

ฝ่ายปกครองตรวจวัดดังย่านบางกรวย พบพระฉี่ม่วง 2 ราย

ฝ่ายปกครองอำเภอ​บางกรวย จ.นนทบุรี​ ลงพื้นที่ตรวจสอบยาเสพติดในพื้นที่ พบพระฉี่ม่วง 2 ราย เมื่อวันที่​ 5​ มีนาคม​ ที่ผ่านมา นายวัชรเดช​ เกียรติ​ชานน​ นายอำเภ​อ​บางกรวย​ จ.นนทบุรี​ มอบหมาย​ให้​นายนายนัฐพงศ์…

Home / NEWS / ฝ่ายปกครองตรวจวัดดังย่านบางกรวย พบพระฉี่ม่วง 2 ราย

ฝ่ายปกครองอำเภอ​บางกรวย จ.นนทบุรี​ ลงพื้นที่ตรวจสอบยาเสพติดในพื้นที่ พบพระฉี่ม่วง 2 ราย

เมื่อวันที่​ 5​ มีนาคม​ ที่ผ่านมา นายวัชรเดช​ เกียรติ​ชานน​ นายอำเภ​อ​บางกรวย​ จ.นนทบุรี​ มอบหมาย​ให้​นายนายนัฐพงศ์ จันทรเกตุ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอ​บางกรวย​ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบยาเสพติดภายในเขตพื้นที่​ ต.ปลายบาง​ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

จากการระดมกำลังในครั้งนี้ ได้กระจายกำลังตรวจสอบตามชุมชน ที่มีการแจ้งมายังศูนย์​ดำรงค์​ธรรม​อำเภอ​บางกรวย​ และหนึ่งในเป้าหมาย​คือวัดส้มเกลี้ยง​ ต.บาง​คู​เวียง​ อ.บางกรวย ซึ่งได้รับร้องเรียนว่ามีพระภิกษุ​สงฆ์​ที่เป็นพระลูกวัดได้แอบเสพยาเสพติด​จำนวนหลายรูป​ จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบและตรวจค้นภายในกุฏิ​ที่เป็นลักษณะ​ 2​ ชั้น​ ครึ่งปูนครึ่งไม้​ เป็น​แถวยาวจำนวนหลายหลัง​ จากการเข้าตรวจค้นภายในกุฏิพระ​พบอุปกรณ์​การเสพยาเสพติดและนอกจากนั้นพบปัสสาวะที่อยู่ในบาตรพระเกือบเต็มบาตร​ จึงได้สอบถาม​พระทึ่อยู่ในกุฏิหลังนี้ว่าอุปกรณ์​การเสพเป็นของใคร

จนทราบว่าเจ้าของปัสสาวะคือ​พระฐิติกร​ นามเมือง​ อายุ​ 37 ปี​ อยู่​บ้านเลขที่​ 83/1​ ม.2​ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย​ จ.นนทบุรี​ จากการสอบถามพระฐิติกรจึงบอกว่าอุปกรณ์​การเสพทั้งหมดเป็นของตนเอง​ แต่ปฎิเสธว่าปัสสาวะที่อยู่ในบาตรพระเป็นของตน​ แต่ทางเจ้าหน้าที่​ไม่เชื่อจึงได้นำตัวพระฐิติกร​ ลงไปตรวจปัสสาวะ​หาสารเสพติด​ และนอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่​ ได้กราบนมัสการ​เรียนเชิญ​พระภิกษุ​ภายในวัดส้มเกลี้ยง​ทั้งหมดมาทำการตรวจปัสสาวะจำน​วน​ 15 รูป​ พบสารเสพติด​ จำน​วน​ 2​ รูป

โดยมีพระฐิติกร​ เป็น​หนึ่งในนั้น​ และจากการตรวจสอบ​ประวัติ​พระฐิติกร​ พบว่าเคยโดนจับในข้อหา​เสพยาเสพติด​มาแล้ว​หลายครั้ง​ เคยโดนจับสึกแต่ก็กลับมาบวชใหม่และก็กลับมาเล่นยาเสพติด​อีก​ จึงได้นำตัวไปทำการสึกและส่งให้พนักงาน​สอบสวน​ สภ.ปลายบาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

X