บอส อยู่วิทยา

อัยการสูงสุดสั่งตั้งคณะทำงาน สอบข้อเท็จจริง-เหตุผลสั่งไม่ฟ้องคดี “บอส อยู่วิทยา”

ล่าสุดทางอัยการสูงสุดสั่งตั้งคณะทำงาน 7 คน ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเหตุผลที่สั่งไม่ฟ้อง

Home / NEWS / อัยการสูงสุดสั่งตั้งคณะทำงาน สอบข้อเท็จจริง-เหตุผลสั่งไม่ฟ้องคดี “บอส อยู่วิทยา”

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา ทุกข้อกล่าวหา
  • ล่าสุดทางอัยการสูงสุดสั่งตั้งคณะทำงาน 7 คน ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเหตุผลที่สั่งไม่ฟ้อง
  • ทั้งนี้หากมีความคืบหน้า ทางสำนักงานอัยการสูงสุดจะชี้แจงข้อเท็จจริงทันที

วันนี้ ( 26 ก.ค. 63) สำนักงานอัยการสูงสุดเผยแพร่เอกสารข่าว โดย นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนว่า พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเห็นชอบแล้ว โดยข่าวดังกล่าว สื่อมวลชนได้นำเสนอเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 นั้น

สำนักงานอัยการสูงสุดขอชี้แจงว่า เมื่อปรากฏข่าวดังกล่าว อัยการสูงสุด ซึ่งกำลังปฏิบัติราชการอยู่ในพื้นที่สำนักงานอัยการภาค 4 ในการประชุมสัมมนาข้าราชการฝ่ายอัยการในเขตพื้นที่ภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม 2563 จึงทำการตรวจสอบและทราบว่า กรณีที่เป็นข่าว เป็นสำนวน ส.1 เลขรับที่ 107/2556 ของสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1

ดังนั้น เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงปรากฏชัดว่าการสั่งสำนวนคดีดังกล่าวเป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือระเบียบที่เกี่ยวข้องหรือไม่ และมีเหตุผลในการสั่งพิจารณาคดีอย่างไร

จึงมีคำสั่งทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ พิเศษ/2563 เรื่อง แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีดังกล่าว โดยมี นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และคณะทำงานอื่น รวมทั้งสิ้น 7 คน ทั้งนี้ โดยให้คณะทำงานเร่งตรวจสอบเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงโดยเร็ว และเมื่อมีผลคืบหน้าประการใด จะได้แจ้งให้บุคลากรสำนักงานอัยการสูงสุดและประชาชนทราบโดยทั่วกัน

X