ข่าวสดวันนี้ พรรคพลังประชารัฐ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

เลือกตั้ง62 : “สนธิรัตน์”ลุยหาเสียง สวนลุม โชว์รำพัด รำไทเก๊ก

“สนธิรัตน์”ลุยหาเสียง สวนลุม โชว์รำพัด รำไทเก๊ก ด้าน ปชช.ตะโกนเชียร์ ลุงตู่สู้ๆ ขอให้ชนะเลือกตั้ง คาดได้ข้อสรุปวันนี้ “บิ๊กตู่”ขึ้นไม่ขึ้นปราศรัยหาเสียง เผยมีแผนสำรองไว้แล้ว หากไม่ขึ้น เมื่อเวลา 06.30 น.ที่สวนลุมพินี…

Home / NEWS / เลือกตั้ง62 : “สนธิรัตน์”ลุยหาเสียง สวนลุม โชว์รำพัด รำไทเก๊ก

“สนธิรัตน์”ลุยหาเสียง สวนลุม โชว์รำพัด รำไทเก๊ก ด้าน ปชช.ตะโกนเชียร์ ลุงตู่สู้ๆ ขอให้ชนะเลือกตั้ง คาดได้ข้อสรุปวันนี้ “บิ๊กตู่”ขึ้นไม่ขึ้นปราศรัยหาเสียง เผยมีแผนสำรองไว้แล้ว หากไม่ขึ้น

เมื่อเวลา 06.30 น.ที่สวนลุมพินี พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ลงพื้นที่ช่วย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร หาเสียง โดยมี น.ส. กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.เขต พระนคร ป้อมปราบ สัมพันธวงศ์ ดุสิต และนายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต ยานนาวา บางคอแหลม ร่วมลงพื้นที่ด้วย ซึ่งก็ได้เดินทักทายประชาชนที่มาออกกำลังกาย ตามจุดต่างๆโดยรอบ ทั้งนี้ตลอดการเดิน มีประชาชนเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมตะโกนเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ลุงตู่ สู้ๆ เป็นระยะ ขณะที่บางส่วนขอให้พรรคพลังประชารัฐชนะการเลือกตั้ง

กลุ่มประชาชนที่สนับสนุนลุงตู่ ยังแสดงความคิดเห็นกับนายสนธิรัตน์ว่า เป็นการดีที่ไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งเรื่องนี้นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคก็กลัวเป็นเป้าโจมตีเช่นกัน พร้อมกันนี้ยังเชิญชวนให้ไปเลือกพรรคพลังประชารัฐและร่วมฟังการปราศรัยใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม 2562

นายสนธิรัตน์ ยังได้ร่วมกิจกรรมต่างๆภายในสวนลุม ไม่ว่าจะเป็นรำพัด ตีแบดมินตัน รำไทเก็ก และร่วมจิบน้ำชา กินไข่ต้ม พร้อมร่วมวงสนทนากับประชาชน ยืนยัน ส.ส.กทม.ของพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ ตั้งใจมาทำงาน แก้ปัญหา พัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความขัดแย้ง และจะกอบกู้รอยยิ้มของคนไทยกลับมา

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะไม่ขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า พรรคจะมีการหารือกันในวันนี้และคาดว่าจะได้ข้อสรุป ส่วนเหตุผลที่ต้องปรับแผน เนืี่องจากไม่อยากให้เกิดข้อโต้แย้ง ถกเถียง ในสังคมและนำไปตีความ เพราะ บ้านเมืองต้องเดินหน้า ที่สำคัญสังคมให้ความสนใจในประเด็นนี้มาก เราจึงคิดจะไปใช้วิธีอื่นแทน และดูว่ารูปแบบใดที่จะไม่สร้างความกังวลต่อตัวพล.อ.ประยุทธ์ และ พรรค รวมทั้งอยู่ในกรอบของกฎหมาย

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่่า พรรคจะออกแบบการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ช่วยหาเสียงใหม่ หากติดขัดจริงๆ เพราะเรามีแผนหนึ่ง แผนสอง และยังมีอีกหลายวิธี ส่วนวันที่ 10 มี.ค.เป็นวันปราศรัยใหญ่ของพรรคอยู่แล้ว ที่โคราช ซึ่งยังเดินต่อตามแผนแม้ไม่มี พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตามได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์แล้ว ซึ่งตัวท่านเองอยากพบปะประชาชน แต่เมื่อมีหลายฝ่ายท้วงติงเรื่องข้อกฎหมายก็ต้องรับฟัง และปรับยุทธศาสตร์ตามสถานการณ์ และความเหมาะสมซึ่งยังมีเวลา ไม่แน่วันที่ 10 มี.ค.อาจมีเซอร์ไพรส์ ก็ได้

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงการหาเสียงในพื้นที่ กทม.ช่วงโค้งสุดท้าย ว่า กทม.เป็นพื้นที่หลัก และจากการลงพื้นที่สวนลุมเช้าวันนี้ พรรคได้เสียงตอบรับดีมาก และมั่นใจจะสามารถปักธง ในพื้นที่ กทม.ตามเป้าที่ตั้งไว้ได้ คือ 10 ที่นั่ง ดังนั้นช่วงที่เหลือพรรคต้องทำงานอย่างหนัก

X