ชญาดา ตระกูลรุ่งโรจน์ ธ.ก.ส. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

ศาลมีคำสั่งกลับคำพิพากษาศาลชั้นต้น กรณี ‘ชญาดา’ ฟ้องผู้บริหาร ธ.ก.ส

คัดลอก URL แล้ว

ศาลมีคำสั่งกลับคำพิพากษาศาลชั้นต้น ให้ไตร่สวนมูลฟ้อง กรณี ‘ชญาดา’ ฟ้องผู้บริหาร ธ.ก.ส. ปมความผิดปกติทางบัญชีในโครงการรับจำนำข้าว

วันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลา 10.00 น. ศาลศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์กรณี นางสาวชญาดา ตระกูลรุ่งโรจน์ อดีตพนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ฟ้องดำเนินคดี นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (อดีตผู้จัดการ ธ.ก.ส.) จำเลยที่ 1 และผู้บริหาร ธ.ก.ส. กรณีความผิดปกติทางบัญชีในโครงการรับจำนำข้าว

ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นมีคำสั่งยกฟ้องโดยที่ยังไม่มีการไตร่สวนพยาน น.ส.ชญาดาจึงได้ยื่นอุทธรณ์ขอความเป็นธรรมเพื่อขอโอกาสได้พิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยในวันนี้ศาลมีคำสั่งกลับคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ชี้คดีมีมูลและให้ศาลชั้นต้นไตร่สวนมูลฟ้อง

น.ส.ชญาดา กล่าวว่า ช่วงที่ตนเองได้มารับหน้าที่ทำเอกสารที่อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งศาลได้มีการขอหลักฐานเพิ่มเติม โดยการตรวจสอบเอกสารตนเองเห็นได้ชัดเจนว่าธนาคาร ธกส. แจ้งหนี้ไปยังองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อตก. และองค์การคลังสินค้า หรือ อคส. ไม่ถูกต้อง และยังพบวงเงินโอนออกผิดปกติ นั่นหมายความว่าส่อทุจริตชัดเจน ตนเองจึงได้โต้แย้งผู้บังคับบัญชาและคัดค้านการแจ้งหนี้ดังกล่าว จากนั้นตนได้อยู่แขวนตำแหน่ง 3 ปีโดยทันที และถูกเลิกจ้างในภายหลัง

นอกจากนั้นยังถูกกล่าวหาว่ามีอาการป่วยทางจิตและมีกระบวนการพาตนเองไปอยู่จิตเวชเป็นขั้นเป็นตอน อีกทั้งยังมีการดิสเครดิตเบนประเด็นำไปเป็นเรื่องชู้สาวเพื่อลดความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่คุกคามทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทุกอย่างตนมีหลักฐานชัดเจน

ทั้งนี้การที่ตนเองต้องการของความเป็นธรรมนอกจาก ธ.ก.ส. มีการเลิกจ้างไม่เป็นธรรมแล้ว จำเลยทั้ง 4 ยังมีการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจากการปกปิดความไม่ชอบมาพากล ดังนั้นต้องมาชี้กันว่าคำสั่งแขวนตำแหน่งมีความเป็นธรรมหรือไม่ จากนั้นจะชี้เป็นเจตนาว่าการที่เลิกจ้างนั้นมีเจตนาเพื่อที่จะปกปิดความทุจริตหรือไม่

อย่างไรก็ตามในขณะนี้นหากตนเองไม่ลุกขึ้นมาโต้แย้ง ก็จะถือเป็น 1 ในผู้ร่วมกระทำผิด ดังนั้นการคัดค้านดังกล่าวเพื่อไม่ยอมกระทำความผิดด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส.พบพฤติกรรมหลอกลวง เตือน! ลูกค้าระวังมิจฉาชีพแอบอ้างช่วยชำระหนี้และขอข้อมูลเพื่อทำธุรกรรมในนามบริษัท

ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน ช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท 13-17 ธ.ค. นี้

ธ.ก.ส. เริ่มโอนเงิน ช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท 13-17 ธ.ค. นี้

ธ.ก.ส. พร้อมโอนเงิน ลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตข้าว ไร่ละ 1,000 บาท ครัวเรือนละ ไม่เกิน 20 ไร่ จำนวน 20,000 บาท ตั้งแต่ 13-17 ธันวาคม 6

PTTOR ผนึกหน่วยงานพันธมิตรเปิดโครงการ ไทยเด็ด ยกระดับสินค้าวิสาหกิจชุมชน

PTTOR ผนึกหน่วยงานพันธมิตรเปิดโครงการ ไทยเด็ด ยกระดับสินค้าวิสาหกิจชุมชน

PTTOR ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ “ไทยเด็ด” มุ่งยกระดับสินค้าวิสาหกิจชุมชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายใน สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ทั่วประเทศ คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.…

ฝากเงินแบบนี้ก็มี ออมทรัพย์ทวีโชคแจกจริง แจกแล้วกว่า 25 ล้าน

ฝากเงินแบบนี้ก็มี ออมทรัพย์ทวีโชคแจกจริง แจกแล้วกว่า 25 ล้าน

สำหรับใครที่ชอบออมและยังก็ชอบลุ้นด้วย ง่ายๆ เลยแค่มาเปิดบัญชีออมทรัพย์ทวีโชคกับ ธ.ก.ส. ก็มีสิทธิ์ลุ้นรางวัล ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ จักรยานยนต์ ทองคำ โทรทัศน์ ตู้เย็น เป็นต้น และเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม…

ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนพนักงาน ออมสิน-ธ.ก.ส.-ธอส.

ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนพนักงาน ออมสิน-ธ.ก.ส.-ธอส.

(5 ก.พ.) คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการปรับเพิ่มเงินเดือนของพนักงานธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. โดยให้ปรับเพิ่มเงินเดือนพนักงานที่ยังไม่ถึงอัตราขั้นต่ำของกระบอกเงินเดือนให้ได้รับในอัตราขั้นต่ำในลำดับแรก และปรับเพิ่มเงินเดือนเพื่อชดเชยพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการที่พนักงานได้รับการปรับเงินเดือนเข้าสู่ระดับขั้นต่ำ โดยให้คณะกรรมการรัฐวิสาหกิจพิจารณาแนวทางการชดเชยผู้ได้รับผลกระทบจากการปรับเงินเดือนเข้าสู่ระดับขั้นต่ำได้ตามแนวทางที่เหมาะสม โดยรวมแล้วไม่เกินร้อยละ 1 ของฐานเงินเดือนพนักงาน ทั้งนี้ ให้ปรับเพิ่มได้เพียงครั้งเดียวตามมติคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (ครรส.)…

X