บวช บวชพระ พระ

พ่อแม่พระขอโทษหากกระทบนักศึกษา เผยตั้งใจเตรียมงานมานาน ไม่รู้ว่าตรงสอบ

คัดลอก URL แล้ว

พ่อแม่พระขอโทษหากกระทบนักศึกษา เผยตั้งใจเตรียมงานมานาน ไม่รู้ว่าตรงสอบ แม่วอน ขอให้ยุติการนำเสนอข่าวได้แล้ว ต้องขอโทษที่ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 นายธวัช พวงปทุม อายุ 48 ปี นางสาวญานิสา พุ่มแพ อายุ 48 ปี บิดามารดาของนายนนทฤทธิ์ พวงปทุม อายุ 22 ปี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีนักศึกษารายหนึ่งโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก งานบวชเปิดเสียงดังรบกวนนักศึกษาที่กำลังจะสอบ

และมีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า ชาวบ้านเป็นตลาดล่างนั้น ขอทำความเข้าใจว่าตนเองและครอบครัวเกิดที่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นระดับแรกๆ เป็นคนดั่งเดิม

โดยชุมชนแห่งนี้เรียกกันติดปากว่า คุ้งผ้าพับ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีบรรพบุรุษที่สืบทอดกันมาต่อเนื่องจนถึงยุคของตนเองกว่า 100 ปี ประกอบอาชีพทำนายึดหลักขนบธรรมเนียมประเพณีกันมาอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่ชาวบ้านจัดงานประเพณีไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง งานศพ ก็จะต้องขออนุญาตเจ้าของพื้นที่เช่น ทม.คลองหลวง ในเรื่องของการใช้เครื่องขยายเสียงหรืออะไร หลายๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายอย่างถูกต้อง

และเมื่อลูกชายคือนายนนทฤทธิ์ พวงปทุม ครบกำหนดบวช ก็จัดงานบวชให้เขาโดยชาวบ้านซึ่งเป็นญาติพี่น้องกันก็มาร่วมงานบุญด้วย ก็เป็นปกติของสังคมไทย แต่ไม่เข้าใจว่างานบวชลูกชายของตน ไปสร้างความหนักใจอะไรให้กับนักศึกษาเพียงคนเดียวจนโลกโซเชียลทั้งตำหนิและด่า

นางสาวญานิสา พุ่มแพ เปิดเผยต่อไปอีกว่า ขอให้ยุติการนำเสนอข่าวได้แล้ว ต้องขอโทษที่ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย และขอร้องไม่ต้องไปสอบถามหรือสัมภาษณ์พระลูกชายอีก เพราะเขาบวชก็ต้องการความสงบร่มเย็นเพื่อศึกษาธรรมมะและเข้าถึงธรรมในบวรพระพุทธศาสนา พวกเราเป็นเพียงชาวบ้านไม่มีอะไรจะไปโต้แย้ง

ซึ่งจริงๆ แล้วตนเองมีการเตรียมงานมาก่อนล่วงหน้า โดยไม่รู้ว่าตรงช่วงสอบกับนักศึกษา แต่จริงๆ แล้วก็มีประชาชนเพียงไม่มีคนที่ได้รับความเดือดร้อน และจริงๆ แล้วนี่คือประเพณี และขอให้ทุกอย่างจบแต่เพียงเท่านี้โดยคลิปที่มีการแชร์ในเฟซบุ๊กนั้นเกิดขึ้นวันที่ 1 มีนาคม2562 โดยมีการเปิดเครื่องเสียงตั้งแต่ช่วงเย็นถึงเวลาประมาณหัวค่ำประมาณ 20.30 น.ก็เบาลง และปิดเพราะเป็นวันสุกดิบ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สาวแฉ!! อดีตพระพี่ชายแอบหลอกปฏิบัติธรรม – เสพเมถุน

สาวแฉ!! อดีตพระพี่ชายแอบหลอกปฏิบัติธรรม – เสพเมถุน

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า นางสาวเอ (นามสมมุติ) ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวในการแถลงข่าว ว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายในการเปิดเผยถึงรายละเอียด หลังจากที่ตนเองได้ถูกพี่ชาย (ต่างมารดา) ซึ่งในขณะนั้นบวชเป็นพระ ชักชวนให้ไปอยู่ที่วัด เพื่อปฏิบัติธรรม โดยพระพี่ชายแนะนำว่าจะต้องทำการฝึกจิต ด้วยวิธีการเปลื้องผ้าต่อหน้าพระพี่ชายในช่วงเวลากลางคืน เพื่อทำการทดสอบสภาพจิตใจของตน…

ยอมสึกแล้ว! พระเข้าออกคอนโดเป็นประจำ

ยอมสึกแล้ว! พระเข้าออกคอนโดเป็นประจำ

เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ หลังแฟนเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ เปิดเผยว่า ประชาชนผู้พักอาศัยคอนโดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ได้ร้องเรียนให้ตรวจสอบ เนื่องจากพบเห็นพระสงฆ์อายุกว่า 50 ปี เข้าพักอาศัยภายในห้องพักของคอนโดเป็นประจำ บ้างก็เห็นลงมาซักผ้า โดยประชาชนมองว่า การกระทำเช่นนี้ไม่เหมาะสม ต้องการให้หน่วยงานที่กำกับดูแลเข้ามาตรวจสอบ…

บุกรวบพระค้ายาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด

บุกรวบพระค้ายาบ้าคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด

ตำรวจภูธรสรรพยา ร่วมกับทหารชุดรักษาความสงบ บุกรวบพระค้ายาคากุฏิ พร้อมของกลางกว่า 1 พันเม็ด และไอซ์อีก 4.37 กรัม วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสรรพยา จ.ชัยนาท…

ฮือฮา! เจ้าหมูแสนรู้ใน จ.สุรินทร์ เดินตามพระสงฆ์บิณฑบาตร

ฮือฮา! เจ้าหมูแสนรู้ใน จ.สุรินทร์ เดินตามพระสงฆ์บิณฑบาตร

ชาวบ้านในจังหวัดสุรินทร์ต่างฮือฮา หลังพบหมูแสนรู้ เดินตามพระสงฆ์ วัดเทพนิมิตร เพื่อไปบิณฑบาตทุกเช้า ไปกลับกว่า 4 กิโลเมตร ชาวบ้าน บ้านโคกปืด ตำบลบ้านจารย์ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ต่างฮือฮา และเอ็นดูในความน่ารักของหมูป่าลูกผสมอายุประมาณ…

ดราม่า! ‘พระกราบแม่’ กตัญญูฝืนกฎพระธรรมวินัย

ดราม่า! ‘พระกราบแม่’ กตัญญูฝืนกฎพระธรรมวินัย

ถือเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงประจำสัปดาห์ในโลกออนไลน์  หลังจากวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์ภาพเข้ากับเทศกาล  หวังเรียกน้ำตา อย่างแม่ไหว้พระที่เป็นลูกชาย จากนั้นพระได้ก้มกราบแม่  ทำให้มีเสียงชื่นชม แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นภาพที่ผิด และไม่เหมาะสม จนชาวโซเชียลต่างตั้งคำถามข้อสงสัยตรงกันว่า จริงๆ แล้วพระกราบพ่อแม่ได้หรือไม่…

X