ข่าววันนี้ ผลบอลเมื่อคืนนี้ ราคาทองคำ

ประเด็นข่าวรอบวัน – 23 ก.ค. 63

ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง / จับแล้วคนขับรถตู้ฉุดสาวสวนลุมฯ / ลิเวอร์พูล ชนะเซลซี 5-3 / สหรัฐฯ สั่งปิดกงสุลจีน ในเท็กซัส

Home / NEWS / ประเด็นข่าวรอบวัน – 23 ก.ค. 63

◾ หน่วยงานควบคุมโรคแคนาดา ออกแนะนำมีเพศสัมพันธ์ในช่วงโควิด-19

ศูนย์ควบคุมโรคของ บริติชโคลัมเบีย ในแคนาดาออกคำแนะนำในการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการระบาดของโควิด-19 โดยแนะนำให้ทำความสะอาดร่างกายก่อนการมีเพศสัมพันธ์ด้วยสบู่ , สวมหน้ากากอนามัย, เลี่ยงการจูบปาก, เลือกตำแหน่งที่ไม่ต้องหันหน้าชนกัน หรือใช้ฉากกั้น เช่น Glory-holes

ที่มา – BCCDC.ca

ซึ่งหลังจากเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าว ทำให้ชาวแคนาดาก็ได้นำประเด็นนี้มาพูดคุยกันอย่างกว้างขวางถึงคำแนะนำที่เกิดขึ้น


◾ 2 หนุ่มชูป้ายไล่นายกฯ เดินทางไปแสดงตัวตามหมายเรียก – ปฏิเสธข้อกล่าวหา

จากที่มีเหตุการณ์ 2 หนุ่มระยอง ได้ชูป้ายไล่นายกฯ ในระหว่างที่มีการลงพื้นที่จังหวัดระยองก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งสองคนได้เดินทางไปแสดงตัวที่สภ.เมืองระยองแล้ว แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้ง 4 ข้อ โดยระบุว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด


◾ รองโฆษกตำรวจ เตือน ชุมนุมช่วง ก.ค. ยังผิดอยู่ตามประกาศเดิม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เตือนกลุ่มผู้ชุมนุมว่า จากที่ทาง ศบค. ได้มีมติขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และปลดล็อคเรื่องการชุมนุม ตามที่ได้มีการแถลงข่าวไปแล้วนั้น

ในเดือน ก.ค. นี้ ยังอยู่ในระหว่างอยู่ภายใต้การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ตามข้อบังคับเดิม จนถึงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งการชุมนุมทำกิจกรรมนั้นยังเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่


◾ ราคาทองคำทุบสถิติ 28,150 บ.

วันนี้ ราคาทองคำยังคงปรับตัวผันผวน โดยมีการปรับขึ้นลงรวมทั้งหมด 9 ครั้งด้วยกัน โดยประกาศราคาของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15.58 น. ที่ผ่านมา

 • ทองแท่ง
  ขายออก บาทละ 28,150 บาท / รับซื้อ บาทละ 28,050 บาท
 • ทองรูปพรรณ
  ขายออก บาทละ 28,650 บาท / รับซื้อ บาทละ 27,545.72 บาท

◾ ตร. เตรียมคุมเข้มรอบทำเนียบ 24 ก.ค. นี้

หลังจากที่มีการนัดชุมนุมกันในวันศุกร์ที่ 24 ก.ค. นี้ ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเตรียมความพร้อมนการเสริมกำลังตำรวจ โดยรอบพื้นที่ทำเนียบทั้ง การตรวจตราและลาดตระเวนบริเวณ เพื่อป้องกันและรักษาความสงบโดยรอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย


◾ ประกันสังคมเตรียมจ่ายเงินชดเชยเพิ่ม กลุ่มที่ไม่ได้เงินชดเชย กรณีไม่ได้เข้าเงื่อนไขว่างงาน

จากที่มีผู้ประกันตนเกือบ 6 หมื่นรายที่ไม่เข้าเงื่อนไขการได้รับเงินชดเชยจากการเลือกจ้างนั้น มติคณะรัฐมนตรีได้มีการอนุมัติให้สำนักงานประกันสังคมจ่ายเงินเยียวยาให้แก่กลุ่มลูกจ้างกลุ่มนี้แล้ว โดยจะโอนให้ครั้งเดียว จำนวน 15,000 บ.


◾ ฝ่ายค้านไม่เห็นด้วย กรณีตั้งกมธ. ฟังความคิดเห็นนักศึกษา

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า ฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยที่จะตั้งกรรมธิการเพื่อรับฟังความคิดเห็นนักศึกษา เพราะจะกลายเป็นเพียงพิธีกรรม/ผลักภาระให้สภาฯ รวมถึงเสียเวลาโดยไม่เกิดประโยชน์อีกด้วย ซึ่งฝ่ายค้านคงไม่เห็นด้วย

แต่ควรเปิดห้องให้นายกฯ มานั่งฟัง พูดคุยแทน


◾ ยิ่งลักษณ์ สงสัย ทำไมเร่งรัดคดีตนเองฝ่ายเดียว

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ้กส่วนตัว ถึงกรณีที่ปปช. ได้ชี้มูลความผิดในโครงการ Roadshow สร้างอนาคตไทย Thailand 2020 วงเงิน 240 ล้านบาทว่า ในเดือนเดียว ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดในคดีของตนเองถึง 2 คดี เรื่องการโอนย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี โดยมิชอบ และคดีล่าสุดนี้

ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้ทิ้งท้ายว่า ตนเองได้มาใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศแบบปุถุชนทั่วไป แต่ยังคงถูกกล่าวหาในทางคดีอาญา ซึ่งความยุติธรรมต้องไม่เลือกข้าง ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำ


◾ ต่าย มนัสนันท์ เสียชีวิตแล้ว

ต่าย มนัสนันท์ ปานดี ดาราตัวประกอบในภาพยนตร์ แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า และโกยเถอะโยม ได้เสียชีวิตแล้ว โดยคาดว่า เสียชีวิตจากอาการป่วย เนื่องจากสภาพศพไม่มีร่องรายการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกาย และผู้ใกล้ชิดให้ข้อมูลว่า ต่ายเหมือนมีอาการป่วย


◾ ประกาศคุม 5 วิทยาเขต ห้ามใช้พื้นที่ชุมนุม

ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ออกประกาศมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรื่องการใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ระบุว่า ตามที่รัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางมหาวิทยาลัยจึงประกาศควบคุมการใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ได้แก่

 • วิทยาเขตหาดใหญ่
 • วิทยาเขตปัตตานี
 • วิทยาเขตภูเก็ต
 • วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
 • วิทยาเขตตรัง

โดยมิให้มีการใช้พื้นที่ในการจัดกิจกรรม การชุมนุม การนัดหมาย ที่มีการรวมตัวเป็นจำนวนมากของบุคลากร นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค


◾ องค์การอนามัยโลก เลือกไทยและนิวซีแลนด์ ถ่ายทำสารคดีโควิด-19

นพ.บัลลังก์ อุปพงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสต์สาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Jacky Ball ระบุเรื่องราวดีๆ ว่า องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เลือกประเทศไทยและนิวซีแลนด์ ในการถ่ายทำสารคดี ความสำเร็จในการจัดการการควบคุมและป้องกันโควิด-19

โดยเดินทางมาที่ห้องปฏิบัติการอ้างอิงของประเทศไทย ที่ “National Institute of Health” นับเป็นความภูมิใจสำหรับภาคสาธารณสุขของประเทศไทย


◾ ราคาทองวันนี้ เปิดตลาดราคาคงที่

ทันทีที่เปิดตลาดในเช้าวันนี้ (23 ก.ค.63) เมื่อเวลา 09:30 น. ปรับราคาครั้งที่ 1 ราคาคงที่ โดย

 • ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,750 บาท ขายออกบาทละ 27,850 บาท
 • ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 27,257.68 บาท ขายออกบาทละ 28,350 บาท

◾️ คาดราคาทองคำจะขึ้นอีก

หลังจากที่ราคาทองคำมีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนวานนี้ ราคาพุ่งไปแตะบาทละ 28000 บาท ซึ่งคาดว่าในวันนี้ สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่าง สหรัฐฯ และจีน จะดันราคาทองคำในตลาดโลกจะเพิ่มสูงขึ้นอีก

ทำให้การเปิดตลาดในช่วงเช้าที่จะถึงนี้ ราคาทองคำน่าจะดีดปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้ง


◾️ จับกุมตัวแล้ว คนขับรถตู้ ฉุดสาวสวนลุมฯ

จากเหตุการณ์ที่มีรถตู้ตระเวนขับรถในบริเวณสวนลุมพินี และได้ทำการฉุดหญิงสาวขึ้นรถตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อนเหตุได้แล้ว

โดยเป็นคนขับรถตู้ ซึ่งตำรวจได้สืบสวนจากกล้องวงจรปิด จนตามไปพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง เมื่อสอบถามเจ้าของรถ จึงได้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนขับรถ จึงได้ออกหมายจับ และนำไปสู่การจับกุมได้ในที่สุด

หลังจากจับกุมได้แล้ว นายณเดชน์ สิทธิ์มโนมัย อายุ 44 ปี ก็ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง และเป็นความชอบส่วนตัว


◾️ ผลบอลฟุตบอลเมื่อคืนที่ผ่านมา

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมา ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีเตะกัน 2 คู่ โดย

 • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 – 1 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด
 • ลิเวอร์พูล 5-3 เชลซี

ซึ่งในคู่ของลิเวอร์พูล แม้ว่า จะได้แชมป์ไปอย่างแน่นอนแล้ว แต่ก็ยังเล่นอย่างเต็มที่ ทำให้เกมนี้เป็นไปด้วยความดุเดือด ก่อนลิเวอร์พูลจะชนะไป 5-3 และรับถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการ


◾️ สหรัฐฯ สั่งปิดกงสุลจีน ในเท็กซัส

สหรัฐฯ ได้สั่งผิดสถานกงสุลจีนในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส โดยอ้างว่า มีการปฏิบัติการเก็บข้อมูลบางอย่าง ทำให้สหรัฐต้องปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และข้อมูลของชาวอเมริกัน

ในขณะเดียวกัน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน ก็ได้ออกมาประณามการสั่งปิดสถานกงสุลของสหรัฐฯ ว่า เป็นการกระทำที่ผิดพลาด ซึ่งหากยังไม่ยกเลิก จีนก็จำเป็นจะดำเนินการตอบโต้มาตรการดังกล่าว


◾️ ทหารไทย 151 ราย กลับจากฝึกที่ฮาวายถึงไทยแล้ว

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ กองร้อยทหารราบ จำนวน 151 รายที่เดินทางไปฝึก Lightning Forge 2020 ร่วมกับทางสหรัฐฯ ค่ายทหารสกอฟิลด์ รัฐฮาวาย ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว โดยทั้ง 151 นาย จะเข้ารับการกักตัวที่สถานที่กักตัวของรัฐ ที่พัทยา

ซึ่งในจำนวนนี้ พบว่า มี 10 นายที่มีอาการไข้ จึงได้ส่งไปกักตัว-ดูอาการที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และรอผลตรวจหาเชื้อต่อไป


◾️ วันนี้ มีฝนฟ้าคะนองทั่วทุกภาค / ไม่มีฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์สภาพอากาศประจำวันนี้ว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองให้ทุกภาคของประเทศ แต่ไม่มีพื้นที่เฝ้าระวังฝนตกหนักแต่อย่างใด

ส่วนกรุงเทพ/ปริมณฑล มีฝนราว 40% ของพื้นที่

| ดูพยาการณ์อากาศประจำวันได้ที่นี่ >>


X