ข่าวจังหวัดลำปาง ข่าวสดวันนี้ นักเรียนตีกัน

เปิดใจน้อง ม. 2 หลังถูกรุ่นพี่ปิดห้องเรียนรุมกระทืบ

คัดลอก URL แล้ว

คืบหน้าเหตุนักเรียนชายชั้นม.3 ปิดห้องเรียนรุมทำร้ายน้อง ม.2 จนได้รับบาดเจ็บ เผยสามารถพูดคุยตกลงกันได้แล้ว ด้านผู้อำนวยการยันไม่ไล่ออก เหตุพื้นฐานเป็นเด็กดี แต่ที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง อยากเท่

จากเหตุการนักเรียนชายชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ปิดห้องเรียนช่วงพักกลางวัน รุมกระทืบรุ่นน้องชั้น ม.2 จนได้รับบาดเจ็บ แถมบังคับให้ก้มกราบเท้า จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

วันนี้ (30 ม.ค. 2562) ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามผู้บาดเจ็บถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะได้ความว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงใกล้เที่ยงวัน ของวันที่ 20 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ระหว่างที่นั่งรอเปลี่ยนคาบเรียนอยู่ ก็ถูกกลุ่มนักเรียนดังกล่าวลากเข้าไปในห้องเรียน
จากนั้นพวกเขาก็ปิดประตูห้อง และเข้ามารุมทำร้ายและบังคับให้กราบเท้าตามที่เห็นในคลิป ซึ่งได้รับบาดเจ็บซี่โคลงขวา ศรีษะ แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอแต่อย่างใด และห้ามบอกให้ใครรู้ เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายซ้ำ

จนกระทั่งมีคลิปหลุดออกมา ผู้ปกครอง และญาติจึงทราบเรื่องดังกล่าว จึงพาตนไปพบผู้บริหารโรงเรียนและไปแจ้งความ ทั้งนี้คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 12 คน แต่คนที่รุมทำร้ายมีทั้งหมด 6 คน ส่วนสาเหตุที่ถูกรุมทำร้ายนั้น ตนเองไม่ทราบสาเหตุแต่อย่างใด

ขณะที่ความคืบหน้าในเรื่องนี้นั้น ทางโรงเรียนได้เรียกผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกันแล้ว ซึ่งฝ่ายผู้ก่อเหตุตกลงยอมจ่ายเงินเป็นค่าทำขวัญให้ผู้บาดเจ็บที่ถูกทำร้าย  ขณะที่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนเผยถึงมาตรการลงโทษกลุ่มเด็กที่ก่อเหตุว่า การลงโทษได้มีการทำทัณฑ์บนไว้ไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก พร้อมทั้งจะได้นำตัวเข้าโครงการปรับพฤติกรรมพร้อมผู้ปกครอง เป็นระยะเวลา 5 วัน

อย่างไรก็ดีจะไม่มีการไล่ออกหรือให้ย้ายไปโรงเรียนอื่น เพราะต้องการให้โอกาสเด็กกลุ่มนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาพวกเขามีพฤติกรรมที่ดี  เชื่อฟังครู อาจารย์ ไม่เคยมีประวัติในลักษณะแบบนี้มาก่อน ซึ่งสาเหตุที่กระทำลงไปคงเป็นเพราะความคึกคะนอง อยากเท่เท่านั้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X