ข่าวสดวันนี้ คดีฆาตกรรม ยิงญาติ

มือปืนสาดกระสุนใส่หัวญาติตัวเองดับแค้นชักดาบไล่ทำร้ายคนในครอบครัว

คัดลอก URL แล้ว

หนึ่งในชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านลากปืนลูกซองยิงหัวญาติตัวเองดับ แค้นชักดาบไล่ทำร้ายคนในครอบครัว

เมื่อคืนนี้วันที่ 8 มี.ค. ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดและใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้บาดเจ็บสองรายอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.รักธรรม สมเขียวหวาน เจ้าหน้าที่เวรวิทยาการ มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านพบกองเลือดสาดกระจายนองพื้น ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ปลอก และมีดดาบยาว 50 ซม.เปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ด้ามจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บที่ถูกฟันด้วยมีดดาบและถูกยิงด้วยอาวุธปืนญาติช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนายทวีศิลป์ หรือกบ ชัยวินิชย์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 175 หมู่ 3 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาว 5 นัดเข้าที่หน้าผากด้านขวาคมกระสุนถากเป็นทางยาวถึงศีรษะ 1 นัด อาการสาหัสแพทย์และพยาบาลระดมกำลังช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่นานร่วมชั่วโมง สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่อยู่และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ส่วนคนเจ็บอีกรายทราบชื่อนางพิชญาภา ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 บ้านไร่หมวด ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดดาบเข้าที่แขนขวาเป็นทางยาว 1 แผลเลือดไหลนองแพทย์ทำแผลใส่ยาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยเห็นว่าปลอดภัยดีจึงให้กลับบ้านได้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายอดิศร หรือเอ็น ประทุมสุวรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อาชีพรับจ้างและทำหน้าที่เป็นชุดรักษาความสงบประจำหมู่บ้าน มือปืนในคดีนี้ กำลังนั่งกินข้าวอยู่กับนางพิชญาภาภรรยา และลูกชายวัย 4 ขวบกับ 7 ขวบอยู่หน้าบ้าน ได้มีนายทวีศิลป์ ชัยวินิชย์ ผู้ตายที่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกันกับนายอดิศร เมาเหล้าถือมีดดาบยาวครึ่งเมตรเดินเข้ามาที่บ้านส่งเสียงดังโวยวายพูดถึงเรื่องที่ดิน ที่นายอดิศรและนางพิชญาภาแบ่งที่ดินให้ผู้ตายได้อยู่อาศัย จนมีคนนำไปพูดในทำนองมาขอเขาอยู่อาศัยไม่มีที่เป็นของตัวเอง เรื่องจึงไปเข้าหูนายทวีศิลป์ สร้างความไม่พอใจถึงกับบุกมาด่าบุพการีของทั้งสองคนที่เป็นเจ้าของที่ดิน ก่อนจะเปิดฉากใช้มีดดาบยาวไล่ฟันนางพิชญาภา เข้าที่แขนวา 1 แผล

นายอดิศรสามีเห็นท่าไม่ดีเพราะนายทวีศิลป์ผู้ตาย ยังไล่ฟันแม่และคนในบ้าน จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนลูกซองยาว 5 นัดยิงใส่นายทวีศิลป์ไป 2 นัด นัดแรกกระสุนพลาดเป้าจึงยิงซ้ำเป็นนัดที่สอง กระสุนถูกหน้าผากด้านขวาถากเป็นทางยาวถึงศีรษะจนล้มฟุบจมกองเลือด ห่างจากบ้านไปเพียงเล็กน้อย หลังเกิดเหตุนายอดิศรมือยิงพร้อมกับญาติช่วยกันนำนายทวีศิลป์และนางพืชญาภา ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ และในเวลาต่อมานายทวีศิลป์ได้เสียชีวิตลง จากนั้นนายอดิศรกลับมาบ้านเพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้มามอบเป็นหลักฐาน

ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพ ว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะเกิดจากการบันดาลโทสะ ที่เห็นภรรยาถูกทำร้ายต่อหน้าต่อตา ทั้งๆที่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับตนและแบ่งที่ดินให้ได้อยู่อาศัยทำมาหากิน พยายามห้ามปรามแล้วแต่ผู้ตายไม่ฟัง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนออกมายิงได้รับบาเจ็บสาหัส ก่อนจะไปเสียชีวิตที่ รพ. ตำรวจนำตัวทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ และเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือทั้งสองข้าง ก่อนจะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ควบคุมตัวเข้าห้องขังเนื่องจากญาติเตรียมหลักทรัพย์มาขอยื่นประกันตัวไม่ทัน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

ผบ.ตร. บินด่วน ติดตามคดีฆ่าสาวต่างชาติที่ภูเก็ต

ผบ.ตร. บินด่วน ติดตามคดีฆ่าสาวต่างชาติที่ภูเก็ต

วานนี้ (5 ส.ค.64) พบศพสาวชาวต่างชาติ อายุ 57 ปี บริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X